Lời khuyên xem tuổi làm nhà “chuẩn” trong năm 2021

Có câu “Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà”, để chỉ ra 3 việc quan trọng nhất của đời người đàn ông. Chính vì thế khi muốn sở hữu một tài sản lớn như nhà, bạn cần xem tuổi làm nhà phù hợp. Các bậc cao lão về phong thuỷ tính toán tuổi làm nhà không được phạm phải 5 yếu tố hạn: Thái Tuế, Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc, Trạch Tuổi. Để hiểu chi tiết hơn cũng như khám phá thêm những thông tin quan trọng khác về nhà cửa, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Quy tắc chung khi xem tuổi làm nhà dưới góc nhìn phong thuỷ

Xây nhà là chuyện lớn của đời người. Do vậy, trước khi làm việc trọng đại này người ta thường xem “năm thuận tháng hoà”, “ngày lành tháng tốt”, tuổi hợp kim quy để gặp nhiều may mắn cũng như tránh những tai ương không mong muốn.

Theo khía cạnh phong thuỷ, mỗi độ tuổi sẽ phù hợp với những yếu tố như Thiên – Địa – Nhân trong tự nhiên. Thông qua quá trình xem xét, sẽ chọn lựa được ngày khởi công, vị trí, hướng nhà, giờ hoàng đạo, vị trí đặt cửa chính, cửa phụ, … sao cho mang lại thịnh vượng và may mắn cho ngôi nhà.

Xây nhà vào năm đẹp, hợp tuổi sẽ mang lại nhiều may mắn, quá trình thu công diễn ra thuận lợi, bình an, sinh sống trong ngôi nhà cũng được lộc. Ngược lại, họ sẽ hứng chiều tai ương, tai bay vạ gió, thất bát khó giải quyết.

xem tuổi làm nhà tử vi

Xem thêm : Nhà cấp 4 là gì?

Ông bà ta đã truyền dạy lại rằng “lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”. Đây cũng là quan niệm trong phong thuỷ và tướng số học, xem tuổi làm nhà sẽ dựa vào tuổi của người đàn ông trụ cột của gia đình.

Như đã nói ở phần mở đầu, khi chọn tuổi cần tránh phạm phải 5 yếu tố sau: Thái Tuế, Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc, Trạch Tuổi. Cụ thể như sau:

– Sao Thái Tuế: Thái Tuế là sao chủ của một năm, đứng đầu trong các thần sát, quyết định sự cát, hung của năm đó. Những người bị phạm sao Thái Tuế, tốt nhất nên tránh làm các việc lớn, quan trọng như khởi nghiệp, xây nhà, hôn nhân, tậu xe, hợp tác làm ăn,… 

– Sao Tam Tai: Nếu phạm Tam Tai, cuộc sống của gia chủ và gia đình sẽ liên tục gặp thiên tai, xui xẻo, làm ăn thất bát, công việc tụt đốc, gia đạo lục đục.

– Kim Lâu: Nếu gia chủ phạm Kim Lâu thì thành viên trong gia đình sẽ gặp tai ương, khó khăn, nhiều trắc trở xảy đến.

– Hoàng Ốc: gia đình gia chủ sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, ảnh hưởng đến vận mệnh.

– Trạch Tuổi: ảnh hưởng đến sinh mệnh của vợ và con cái.

 

Xem tuổi làm nhà năm Tân Sửu 2021 – Tuổi nào phù hợp?

Năm 2021 Tân Sửu thuộc ngũ hành là mệnh Thổ nên để xem tuổi làm nhà hợp với 2021, bạn chỉ cần xem tuổi nào không phạm vào 1 trong 3 yếu tố sau: Kim Lâu, Hoàng Ốc và Tam Tai là được.

Theo các chuyên gia nhân tướng học và phong thuỷ thì năm Tân Sửu 2021 hợp nhất với những người sinh năm 1952, 1954, 1955, 1963, 1964, 1970, 1979, 1982, 1988 và 1991 để xây nhà. Cụ thể như sau:

– Nhâm Thìn 1952

– Giáp Ngọ 1954

– Ất Mùi 1955

– Quý Mão 1963

– Giáp Thìn 1964

– Canh Tuất – 1970 

– Kỷ Mùi – 1979 

– Nhâm Tuất – 1982

– Mậu Thìn 1988

– Tân Mùi 1991

Các tháng đẹp để động thổ xây nhà 2021 là Tháng Giêng, tháng Hai, tháng Năm, tháng Mười hai.

Nếu gia chủ không hợp tuổi mà vẫn muốn xây nhà thì nên mượn tuổi những người trong danh sách để động thổ, khởi công. Người được mượn tuổi nên là nam giới, khỏe mạnh, tính tình hào phóng, thân thiện, và năm trong các tuổi Tam hợp, Nhị Hợp. Đó có thể là người hơn tuổi bạn, cao hơn vai vế chủ nhà, gia đình không có tang, hòa thuận, kinh tế khá. Ưu tiên mượn tuổi người thân trong nhà, trong dòng tộc, ở gần gia chủ để thuận tiện cho việc thực hiện giấy tờ, thủ tục hoặc các công việc phát sinh và uy tín. Gia chủ tuyệt đối không mượn bừa người, người tuổi xung, phá với mình.

xem tuổi làm nhà

Xem thêm : Cách sửa mái, trần nhà hiệu quả nhất năm 2021

Tổng kết

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là quan điểm sống sâu sắc từ ngàn đời nay của ông bà ta trong việc cưới hỏi, đi đường, khấn vái và đặc biệt là mua các tài sản có giá trị lớn như nhà cửa. Xem tuổi mua nhà là điều tiên quyết cần làm của bất kỳ gia chủ nào trước khi muốn sở hữu một căn cho mình. Đừng xem nhẹ hay bỏ qua bất kỳ yếu tố nào bạn nhé.

Nếu bạn cần tư vấn về dịch vụ xây nhà, sửa chữa, lắp đặt căn hộ của mình, hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty Quang Huy – Chuyên gia xây dựng với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Chúng tôi sẽ dùng kinh nghiệm, trải nghiệm, kỹ năng của mình để giúp bạn sở hữu một căn nhà đúng chuẩn chất lượng sống, “đẹp” về phong thuỷ và vượng khí cho gia chủ.

Quang Huy

Tôi là Quang Huy, hiện đang là Founder của dịch vụ sửa nhà Quang Huy. Với kinh nghiệm của đội ngũ chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa nhà, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc xây dựng trang trí nội thất cho ngôi nhà và lựa chọn dịch vụ phù hợp.