Cách sửa mái, trần nhà hiệu quả nhất năm 2021

Trần nhà bạn mới xây mà bị nứt có nguy hiểm không? Đây chính là một câu hỏi mà rất nhiều gia chủ đã gửi đến công ty Sửa Nhà Trọn Gói Uy Tín TP.HCM. Cùng với đó là những thắc mắc về nguyên nhân gây nên hiện tượng này là gì, và cách xử lý ra sao thì hiệu quả. Vậy bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc các vấn đề sửa mái mà bạn đang quan tâm. Hãy cùng theo dõi nhé!

Nguyên nhân trần nhà hay bị nứt nhiều chỗ

Các cách sửa mái, trần nhà hiệu quả nhất năm 2021

Nhà mới xây bị nứt nhiều chỗ, nhưng thông thường nhất vẫn là nứt tường và nứt trần nhà. Đây là 2 hạng mục mà hầu hết các công trình mới xây dựng xong đều gặp phải. Một số nguyên nhân gây ra trần nhà bị nứt như:

Do móng nhà không đảm bảo chất lượng

Chính là quá trình thi công móng nhà không đảm bảo về mặt kỹ thuật như ép cọc, dầm. Sau một thời gian sử dụng ngắn móng nhà bị sụp lún và sẽ ngây nứt gãy trần nhà và tường nhà kèm theo hàng loạt.

Chất lượng bê tông thi công không đạt chuẩn

Có thể do các đơn vị thi công đã ăn bòn rút bê tông cũng như làm loảng và giảm tỉ lệ ăn cắp bê tông ăn cắp tiền khiến cho quá trình đổ móng, quá trình xây dựng đã bị bòn rút sắt thép dẫn đến quá trình xây dựng không còn đảm bảo về chất lượng. Hoặc quá trình đổ mái không thuận lợi có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng bê tông.

Do kết cấu quá tải

Trong quá trình thi công mắc lỗi kết cấu quá tải.Trước thi công các kĩ sư có sự nhầm lẫn trong quá trình định hướng kết cấu dẫn đến quá trình thi công gặp phải những khó khăn cũng như gặp phải những sai sót trong quá trình thi công. Cùng với công việc thiết kế nhà dù là những sai lầm nhỏ nhất trong kết cấu cũng dẫn đến những sai lầm gây nguy hại đến thiết kế nhà bạn. Nhiều người thợ có thể tự tiến hành kết cấu trọng tải cho ngôi nhà dẫn đến tình trạng trọng tải ngôi nhà không phù hợp để lâu dài dẫn đến tình trạng nứt trần nhà và ảnh hưởng đến ngôi  nhà.

Sửa mái – Co ngót của lớp vữa tô

Có thể do lún nên nứt do trộn hồ không đều, tường bị co ngót và giật nứt, không liên kết tường vào cột bằng những thép râu chờ sản khi đổ bê tông cột, do sự làm việc của kết cấu nhà. Bạn cần phải xem xét thật kỹ trước khi dùng biện pháp khắc phục nó. Nếu ngôi nhà bị lún thì phải chờ lún hoàn toàn mới có thể khắc phục được những vết lún và nứt từ trần nhà.

Vật liệu chấm chống thấm không đảm bảo

Nhà sử dụng các vật liệu chống thấm kém chất lượng nên trần nhà thường xuyên bị thấm nước. Tuy nhiên, nếu lựa chọn các công ty xây dựng có uy tín và kinh nghiệm và có khâu giám sát chất lượng xây dựng nghiêm ngặt, điều này xảy ra ít hơn và thậm chí không xảy ra. Do vậy, để không gặp phải hiện tượng nhà mới xây bị nứt nhiều chỗ, thấm nước thì tốt nhất gia chủ nên lựa chọn những công ty xây dựng có chuyên môn.

Các cách sửa mái, trần nhà hiệu quả nhất năm 2021

Vì sao tường nhà mới xây mà bị nứt nhiều chỗ?

Khi bạn sửa mái, tường nhà bị nứt, tùy vào mức độ nghiêm trọng mà chúng ta cần xử lý ngay. Nếu không xử lý kịp thời sẽ dẫn đến nhiều bất cập trong sinh hoạt hàng ngày. Và phổ biến nhất là hiện tượng nứt ngang và nứt dọc. Nguyên nhân chủ yếu là:

Tường nhà bị nứt do thời tiết

Thời tiết thường xuyên có mưa, làm cho tường nhà bị ẩm hoặc khí hậu nóng ẩm quanh năm cũng chính là nguyên nhân làm cho tường nhà xuất hiện nhiều đường rạn nứt.

Theo kết quả của một cuộc khảo sát, có khoảng 90% các bức tường, trần nhà được phát hiện xuất hiện các vết nứt với mức độ nứt khác nhau với tác nhân là nhiệt độ. Độ chênh lệch nhiệt độ giữa mùa hè và mùa đông ở vào khoảng từ 60 đến 70 °C. Kết hợp với độ giãn nở tuyến tính giữa gạch và bê tông khác nhau.

Tường bị nứt do kỹ thuật sơn trát không chất lượng

Nguyên nhân tường nhà bị nứt do kỹ thuật sơn trát không đạt chất lượng là nguyên nhân chính dẫn đến tường nhà bị nứt. Có thể lớp bột trát ban đầu không đều tay hoặc bột quá nhiều.

Cách sửa mái, xử lý trần nhà bị nứt

+ Nếu trường hợp là vết nứt nhỏ: dùng bàn trà sắt vệ sinh đánh sạch sẽ vị trí vết nứt, sau đó trộn vữa xi măng mác cao có tỷ lệ dung dịch chống co ngót và chống thấm để trát xử lý bề mặt.

Các cách sửa mái, trần nhà hiệu quả nhất năm 2021

+ Trường hợp vết nứt rộng: do các mạch vữa bị nứt, bê tông bị bẻ nứt gẫy. lúc này cần đục mở rộng vi trí nứt, sau đó bơm keo epoxy xử lý nứt, có thể phải gia cố lưới chống nứt, sau đó hoàn thiện bề mặt và sơn bả tường.

>>> Xem ngay: Dịch vụ sửa nhà trọn gói

Ngoài ra công ty Sửa Nhà Trọn Gói Uy Tín TP.HCM còn cung cấp các dịch vụ khác như: Chống thấm, sửa mái, sửa chữa cải tạo nhà cũ,… chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng phương án tối ưu nhất, tiết kiệm chi phí tối đa.

Thông tin liên hệ:

Công ty Sửa Nhà Trọn Gói Uy Tín TP.HCM

Phone: 0902354686

Mail: suanhaquanghuyhcm@gmail.com

Address: 481/23/18 Tân kỳ – Phường Tân Quý – Quận Tân Phú – Tp HCM

Quang Huy

Tôi là Quang Huy, hiện đang là Founder của dịch vụ sửa nhà Quang Huy. Với kinh nghiệm của đội ngũ chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa nhà, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc xây dựng trang trí nội thất cho ngôi nhà và lựa chọn dịch vụ phù hợp.