Năm 2021 tuổi nào làm nhà được?

Làm đất nước phương Đông rất nhiều người Việt Nam tin tưởng vào phong thủy. Không chỉ trong vấn đề kinh doanh mà đời sống hàng ngày phong thủy cũng chiếm vai trò quan trọng. Người Việt ta có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Chính vì vậy dù xây nhà khai trương ngày cưới hỏi người ta đều lựa chọn ngày lành tháng tốt. Có thể nói xây nhà là việc trọng đại của đời người, ngoài việc chuẩn bị tài chính và công sức thì cũng cần xét về khía cạnh phong thủy độ tuổi. Bước sang năm 2021 tuổi nào làm nhà được? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

2021 tuổi nào làm nhà được

Xem thêm : Báo giá sửa nhà trọn gói 2021

Tầm quan trọng của việc xem tuổi xây nhà

Người ta thường tin tưởng vào yếu tố hài hòa giữa thiên – địa – nhân trong tự nhiên. Vậy nên thông thường khi xây nhà người ta sẽ lựa chọn ngày khởi công giờ hoàng đạo. Và thời gian phù hợp với mệnh cách tuổi tác của gia chủ.

Xây nhà vào năm đẹp hợp với gia chủ. Sẽ mang đến sự thuận lợi nhiều may mắn, thu được bình an, phước lộc. Còn ngược lại nếu như xây nhà không xem xét thì có thể ảnh hưởng đến vận may của cả ngôi nhà.

Người xưa có quan niệm rằng “lấy vợ xem tuổi đàn bà xây nhà xem tuổi đàn ông”. Do đó khi muốn xây nhà người ta sẽ lựa chọn xem tuổi tác của đàn ông. Tức là trụ cột trong gia đình. Trong xây dựng nhà cửa người ta sẽ làm sao để không phạm vào những yếu tố Hạn như sau: Thái Tuế, Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc, Trạch Tuổi. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về năm ngôi sao xấu này. Và xem xem những tuổi nào phạm phải những ngôi sao trên.

5 ngôi sao xấu

Thái Tuế 

Là sao chủ của 15 đứng đầu trong các thần sát quyết định sự hung cát của năm đó. Những ai bị phạm Thái Tuế tốt nhất nên tránh làm các việc lớn như xây nhà khởi nghiệp hôn nhân hay hợp tác làm ăn.

Vào năm 2021 Tân Sửu sẽ có 5 con giáp sau đây phạm hạn Thái Tuế: 

  • Trực Thái Tuế tuổi Sửu
  • Phá thái Tuế tuổi Thìn
  • Hại Thái Tuế tuổi Ngọ
  • Xung Thái Tuế tuổi Mùi
  • Hình Thái Tuế tuổi Tuất

2021 tuổi nào làm nhà được

Xem thêm : Cổng nhà đẹp theo phong thuỷ bạn nên biết!

Tam tai

Phạm phải sao này thì cuộc sống sẽ gặp xui xẻo, làm ăn thất bát, công việc lụng bại, gia đình lục đục. Thường người ta sẽ tránh làm những việc lớn khi phạm phải sao này.

Để biết được bạn có phạm tam tai hay không thì hãy tham khảo cách tính dưới đây:

  • Người sinh năm Sửu Tỵ Dậu sẽ phạm tam tai vào các năm Hợi Tý Sửu.
  • Người sinh năm Dần Ngọ Tuất phạm tam tai vào các năm Thân Dậu Tuất.
  • Người sinh năm Mão Mùi Hợi phạm tam tai vào các năm Tỵ Ngọ Mùi.
  • Người sinh năm Thân Tý phạm tam tai vào các năm Dần Mão Thìn.

Nếu như tuổi của gia chủ phạm hạn Kim Lâu thì các thành viên trong gia đình sẽ không được gặp may mắn công việc có nhiều trắc trở.

Còn nếu phạm phải Hoang Ốc thì sẽ gặp các vấn đề về sức khỏe và vận mệnh.

Phạm Trạch Tuổi thì ảnh hưởng đến sinh mệnh của vợ và con cái.

Năm 2021 tuổi nào làm nhà được?

Theo như các chuyên gia phong thủy khẳng định. Thì vào năm Tân Sửu tức năm 2021 những tuổi thích hợp để làm nhà bao gồm: Nhâm Thìn 1952, Giáp Ngọ 1954, Ất Mùi 1955, Quý Mão 1963, Giáp Thìn 1964, Canh Tuất 1970, Kỷ Mùi 1979, Nhâm Tuất 1982, Mậu Thìn 1988 và Tân Mùi 1991.

Đặc biệt những tháng thích hợp để động thổ xây nhà trong năm Tân Sửu 2021 là tháng Giêng, tháng Hai, tháng 5 và tháng 12.

Nếu như bạn không thuộc những tuổi trên thì vẫn có thể mượn tuổi để động thổ. Tuy nhiên khi mượn tuổi để xây nhà bạn cần lưu ý: người mượn phải là nam giới, khỏe mạnh, tính cách vui vẻ xởi lởi, nằm trong tuổi tam hợp nhị hợp, có tuổi tác hay vai vế lớn hơn gia chủ, gia đình hòa thuận, kinh tế khá giả.

Tốt nhất là nên ưu tiên lựa chọn những người thân trong gia tộc, nhà nội càng tốt, ở gần nhà gia chủ ủ để thuận tiện cho các thủ tục.

2021 tuổi nào làm nhà được

Xem thêm: Số bậc cầu thang theo phong thuỷ

Tổng kết

Là một trong những công việc lớn, nhiều người đều cảm thấy xây nhà cần phải tuân theo phong thủy. Thời gian trên chính là thời gian chung mà chúng tôi tổng hợp được. Tất cả chỉ mang tính chất tham khảo, nếu muốn biết chính xác thời điểm khởi công xây dựng thì bạn có thể liên hệ các thầy phong thủy để được tư vấn và hỗ trợ.

Ngoài xây nhà mới thì sửa nhà, nâng cấp nhà cũng cần tham khảo thời gian thích hợp. Ngoài ra trong khi đại dịch đang hoành hành thì việc thi công sửa nhà nâng cấp hay xây nhà cũng rất khó khăn. Chúc bạn mau chóng có được tổ ấm như mong muốn.

Quang Huy

Tôi là Quang Huy, hiện đang là Founder của dịch vụ sửa nhà Quang Huy. Với kinh nghiệm của đội ngũ chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa nhà, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc xây dựng trang trí nội thất cho ngôi nhà và lựa chọn dịch vụ phù hợp.