Số bậc cầu thang theo phong thuỷ

Hiện nay, rất nhiều gia chủ loay hoay và gặp nhiều khó khăn trong việc thiết kế ngôi nhà của mình. Muốn sở hữu một ngôi nhà đẹp trước tiên chúng ta cần tham khảo và tuân theo các vấn đề về phong thuỷ. Trong đó, số bậc cầu thang theo phong thuỷ cũng là một vấn đề quan trọng mà nhiều người thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ giải thích một số thông tin liên quan đến câu hỏi này mà bạn có thể tham khảo.

Tại sao cần chú ý cầu thang theo phong thuỷ?

Phong thuỷ không phải là yếu tố mơ hồ và ma quỷ như nhiều người vẫn còn lầm tưởng. Các quy luật thuộc phong thuỷ đều được nghiên cứu và có cơ sở khoa học. Cho nên những ai làm việc gì trái với phong thuỷ. Lẽ thường không gặp được nhiều may mắn và suôn sẻ trong cuộc sống. Đó là lý do mọi người nên tham khảo thật kỹ các vấn đề phong thuỷ. Nhất là khi có kế hoạch xây dựng hoặc thực hiện việc di dời, thay đổi nào đó.

Xây nhà cũng cần chú ý rất nhiều đến lĩnh vực này. Bên cạnh đẹp thì chúng ta cũng cần quan tâm và kết hợp với yếu tố phong thuỷ phù hợp. Một trong những điều được tìm kiếm nhiều nhất là số bậc cầu thang theo phong thuỷ.

Số bậc cầu thang theo phong thuỷ

 

Tại sao chúng ta cần lưu ý về cầu thang?

Trước tiên, cầu thang là đường liên kết cũng như là vật nối giữa các tầng trong nhà. Cho nên theo phong thuỷ, nó có vai trò lưu thông các luồng khí trong nhà. Nếu cầu thang được xây dựng không hợp lý sẽ khiến các luồng khí may mắn, tài lộc dễ bị tắc nghẽn cũng như khó khăn trong việc di chuyển. Bên cạnh đó, số bậc cầu thang theo phong thuỷ cũng ảnh hưởng đến việc điều hoà nhịp tim và hoạt động, sức khoẻ của những thành viên trong gia đình.

Đó là những lý do gia chủ nên xem xét và tham khảo thật kỹ trước khi tiến hành xây dựng. Tuy là bộ phận nhỏ nhưng nó góp phần nhiều quyết định việc phát triển và làm giàu cũng như sức khoẻ của gia đình bạn. 

Số bậc cầu thang theo phong thuỷ

Với tầm quan trọng như thế, chúng ta nên tìm hiểu về số bậc cầu thang theo phong thuỷ để thiết kế cho hợp lý.

Tính bậc theo Sinh Lão Bệnh Tử

Sinh – Lão – Bệnh – Tử chắc hẳn là một vòng lặp quen thuộc với mỗi người chúng ta. Từ xưa đến nay ông bà ta đã thường sử dụng vòng lặp này để tính toán và quyết định nhiều thứ phong thuỷ. Sinh đại diện cho những điều may mắn, sức khỏe, tài lộc mà ai cũng mong ước trong cuộc sống. Lão thì thể hiện sự kéo dài và khỏe mạnh của tuổi tác con người. Ngược lại, Bệnh và Tử lại đại diện cho những xui xẻo, mất mát, chết chóc trong đời người. Do đó, gia chủ cần xây dựng và đếm số bậc cầu thang. Sao cho bậc cuối cùng dừng lại ở Sinh. Để mang lại luồng khí suôn sẻ, thuận lợi trong nhà minh.

Số bậc cầu thang theo phong thuỷ

 

Cách hoá giải số bậc thang xấu

Nếu nhỡ không may bạn đã xây nhà từ lâu và không tuân theo quy tắc phong thuỷ với số bậc thang rơi vào Bệnh hoặc Tử thì không cần phải quá lo lắng. Chúng ta có nhiều biện pháp để điều chỉnh và sửa đổi mọi thứ. Nhiều người có thể chọn cách đập cầu thang đi và xây lại. Tuy thế nó lại khá bất tiện và tốn kém chi phí. Không những thế, việc đó còn gây ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà và một số kích thước đã tính toán sẵn từ trước.

Do đó có một cách nữa mà mọi người có thể tham khảo. Đó là lót thêm 1 – 2 tấm thảm dưới bậc cầu thang sao cho trở lại bậc Sinh hoặc Lão. Hãy cố định tấm thảm này để chúng không bị di dời mất hiệu quả. Và nhớ khi lên cầu thang phải bước vào bậc thảm giống như một bậc cầu thang vậy.

Tổng kết

Số bậc cầu thang theo phong thuỷ rất quan trọng trong việc xây dựng. Mọi người nên chú ý đến vấn đề này để mang lại nhiều sức khoẻ, may mắn và tài lộc cho gia đình mình. Bạn có thể tham khảo tại các trung tâm dịch vụ để họ tư vấn thêm về nhiều vấn đề phong thuỷ khác.

Thông tin liên hệ https://dichvusuanhahcm.net :

Phone: 0902.354.686

✪ Mail: suanhaquanghuyhcm@gmail.com

✪  Address: 481/23/18 Tân kỳ Tân Quý – P. Tân Quý – Quận Tân Phú – Tp HCM

Quang Huy

Tôi là Quang Huy, hiện đang là Founder của dịch vụ sửa nhà Quang Huy. Với kinh nghiệm của đội ngũ chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa nhà, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc xây dựng trang trí nội thất cho ngôi nhà và lựa chọn dịch vụ phù hợp.