Cổng nhà đẹp theo phong thuỷ bạn nên biết!

Phong thủy nhà bao gồm toàn bộ việc bố trí và sắp đặt các vị trí của toàn bộ ngôi nhà. Và tất nhiên cổng nhà đẹp theo phong thủy được người ta tin rằng sẽ giúp ích cho gia chủ. Bởi cổng nhà xem như vị trí quan trọng của một ngôi nhà sẽ có những điều kiêng kỵ riêng biệt. Khi mà ngày nay việc xây dựng cổng nhà cũng quan trọng như xây dựng một ngôi nhà thì phong thủy khi xây cổng cũng được nhiều người quan tâm. Mời các bạn cùng nghiên cứu và làm sáng tỏ các vấn đề về cổng nhà đẹp theo phong thủy.

Cách xác định hướng cổng chính

Quang Huy xin chia sẻ đến bạn một quan điểm được rất nhiều người lựa chọn khi thiết kế nhà. Nó không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao mà còn đem đến tài lộc, thịnh vượng cho gia đình. Đó chính là xây cổng theo hướng ngũ hành.

Để xác định đúng hướng thì gia chủ cần đứng từ trong nhà nhìn ra. Điều đầu tiên cần quan tâm chính là cung mệnh của chủ nhà. Xây nhà và vị trí cổng sao cho phù hợp với phong thủy và theo cung mệnh của chủ nhà.

Ví dụ bạn thuộc Tây tứ mệnh thì mở cổng hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Còn nếu như bạn thuộc Đông tứ mệnh thì mở cửa hướng Bắc, Đông, Đông Nam và hướng Nam.

Cách xác định hướng cổng

Hướng xây cổng nhà theo mệnh

 • Nếu chủ nhà mệnh Kim thì không nên xây cổng theo hướng Nam. Bởi hướng Nam thuộc Hỏa, Hỏa khắc Kim sẽ không mang lại lợi ích cho gia chủ.
 • Còn nếu như bài thuộc mạng Mộc thì cần phải tránh hướng Tây Bắc và hướng Tây. Vì theo phong thủy hai hướng này thuộc Kim mà Kim cũng khắc mộc.
 • Với mệnh Thủy thì cổng chính sẽ không nên xây theo hướng Đông Bắc và Tây Nam. Vì hai hướng này thuộc Thổ mà Thổ lại khắc Thủy nên nếu xây cổng theo hướng này thì sẽ mang đến những bất lợi.
 • Mệnh Hỏa là mệnh của gia chủ thì khi xác định hướng cổng cần tránh xây theo hướng Bắc. Cũng như trên Bắc thuộc Thủy, Thủy và Hỏa lại khắc nhau.
 • Và cuối cùng nếu bạn thuộc mệnh Thổ thì hướng nhà cần tránh hướng Đông Nam và hướng Đông. Vì Mộc khắc Thổ mà hai hướng này lại thuộc Mộc nên sẽ không mang đến điều tốt lành.

Thêm một số lưu ý về cách bố trí cổng

Để bố trí cổng nhà đẹp theo đúng phong thủy thì bạn cũng cần phải lưu ý một số điều. Phong thủy cổng nhà cũng quan trọng như toàn bộ ngôi nhà của bạn vậy nó mang đến điều tốt lành cho mái ấm của bạn. Bởi theo như quan niệm của bát quái thì cổng mở cần đón dòng nước đến vì dòng nước được xem là dòng tài vận.

 • Bên trái nhà được xem là Thanh Long bên phải là Bạch Hổ. Nếu như Thanh Long thấp Bạch Hổ cao thì vị trí đặt cổng nhà nên mở về hướng bên trái tức là phía Thanh Long. Ngược lại nếu Bạch Hổ thấp thì cổng nhà của bạn sẽ hướng về phía Bạch Hổ.
 • Nếu địa thế ở hai bên nhà bằng phẳng thì bố trí cổng ở giữa nhà hoặc giữa sân là điều đúng đắn.
 • Xây dựng cổng cần tính toán khả năng xói mòn từ bên ngoài vào nhà.
 • Đảm bảo sự hài hòa giữa ngôi nhà và cổng nhà.

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào

 

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào?

Nhiều người cũng có thắc mắc như trên. Vậy khi làm cổng nhà đẹp mở ra hay mở vào mới hợp với phong thủy?

Người ta cho rằng chiều mở cửa cổng nhà cũng rất quan trọng vì nó là nơi để các luồng khí bên trong và bên ngoài giao thoa với nhau. Thông thường người ta nên để cổng mở ra ngoài như vậy mới thu hút được vượng khí vào nhà. Cũng theo phong thủy cổng mở vào sẽ khiến tiền bạc bị thất thoát.

Chọn vật liệu làm cổng phù hợp với cung mạng

 • Cổng nhà cho gia chủ mệnh Thổ: Cổng nhà cho gia chủ mệnh thổ thường được xây dựng có hình dáng vuông vức, thiết kế tường cao với chất liệu đá và theo gam màu chủ yếu là vàng và nâu.
 • Gia chủ thuộc mệnh Kim thì có thể chọn kiểu cổng nhà theo cung tròn màu sử dụng là trắng, xám, bạc và vật liệu kim loại.
 • Gia chủ mạng mộc thì tốt nhất nên xây cổng nhà bằng gỗ hoặc bằng sắt dùng họa tiết hoa lá màu xanh lá cây sẽ là màu sắc phù hợp.
 • Nếu bạn thuộc mệnh Hỏa thì cổng nhà nên có nhiều nét nhọn phát chéo và sơn các màu sắc nổi như đỏ, nâu.
 • Nếu thuộc mệnh Thủy thì ra màu xanh biển, đen hoa văn uốn lượn mềm mại sẽ phù hợp với bạn hơn.

Trên đây là những chia sẻ về cổng nhà đẹp theo phong thủy. Mong rằng những thông tin ngắn gọn này có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn mau chóng sở hữu một căn nhà phù hợp với bản thân mang đến nhiều tài lộc vượng khí.

Quang Huy

Tôi là Quang Huy, hiện đang là Founder của dịch vụ sửa nhà Quang Huy. Với kinh nghiệm của đội ngũ chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa nhà, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc xây dựng trang trí nội thất cho ngôi nhà và lựa chọn dịch vụ phù hợp.