Cải tạo sửa chữa bếp cần lưu ý điều gì

Nếu trong quá trình sử dụng bếp có xảy ra bất kỳ lỗi gì, chúng ta cần nhanh chóng khắc phục ngay. Kể cả bếp gas hay bếp điện chắc chắn cũng sẽ có sai sót trong quá trình hoạt động. Do đó bạn cần nắm một số thông tin cần thiết và cơ bản về cách giải quyết. Vậy trong quá trình cải tạo sửa chữa bếp cần lưu ý điều gì. Mọi người có thể tham khảo bài viết sau để biết thêm nhiều thông tin hữu ích!

Phong thuỷ cũ và mới của bếp

Phong thuỷ chắc chắn là yếu tố quan trọng mà chúng ta cần lưu ý đầu tiên khi thay đổi bất kỳ thứ gì trong gia định. Không gian bếp cũng khá nguy hiểm nên bạn phải đặc biệt xem xét về mặt phong thuỷ. Có thể bếp cũ của bạn mua hoặc đặt không đúng với hướng tốt của phong thuỷ nên hay hỏng hóc hoặc mang lại cảm giác khó chịu về luồng phong thuỷ. Do đó chúng ta cần xem các quy định phong thuỷ để thay đổi sao cho phù hợp.

Trong đó, mọi người nên cân nhắc về chiều cao để bếp theo phong thuỷ và kiến trúc. Bếp cần được để nơi vừa với chiều cao của gia chủ, của người thường xuyên đứng bếp. Bên cạnh đó, chiều cao đặt bếp cũng phải phù hợp với khoảng cách từ nó đến trần tủ bếp. Có những người đặt bếp quá cao dễ tạo nên hơi nóng khu vực bếp và trần tủ bếp gây hoả hoạn hoặc bếp quá cao khiến quá trình nấu ăn không được thoải mái. Ngoài ra, có những người đặt bếp quá thấp rơi vào tầm với của trẻ em rất nguy hiểm. Đã có rất nhiều tai nạn đáng sợ như thế này xảy ra nên chúng ta cần lưu ý rõ.

Cải tạo sửa chữa bếp cần lưu ý điều gì

Không những thế, hướng bếp theo phong thuỷ sẽ mang lại một luồng khí tốt cho không gian, mọi thứ hài hoà với nhau. Tuỳ theo mạng của mỗi gia chủ có thể lựa chọn được hướng bếp sao cho phù hợp nhất. Như thế mới hạn chế được những tai nạn trong quá trình sử dụng bếp.

Xem thêm : Độ dốc mái ngói

Nếu bếp cũ của bạn đang ở hướng và độ cao phù hợp thì lúc thay bếp mới phải để lại như vậy. Nếu tự động thay đổi có thể mang lại nhiều xui xẻo.

Chọn bếp có công năng và diện tích phù hợp với không gian

Chọn bếp như thế nào sẽ phụ thuộc vào sở thích cũng như nhu cầu của chủ nhà. Tuy thế, chúng ta cũng cần dựa vào không gian bếp để quyết định. Hiện nay đã có rất nhiều loại bếp khác nhau từ mẫu mã cho đến kích thước được bán trên thị trường. Nếu bạn muốn mua thì có thể tham khảo các dòng bếp hoặc công năng của chúng trước. Tránh trường hợp không gian bếp nhỏ nhưng lại mua bếp quá to. Hoặc mua bếp có quá nhiều công năng nhưng không sử dụng sẽ rất tốn kém.

Kiểm tra cẩn thận bếp

Sau khi chúng ta sửa chữa và cải tạo bếp chắc chắn sẽ có những thay đổi nhất định. Đó là lý do mà bạn cần kiểm tra các bộ phận cũng như hoạt động của bếp cẩn thận. Đặc biệt là đối với những ai sử dụng bếp gá. Nếu sau khi sửa bếp mà dây nối gas bị rò rỉ. Chắc chắn sẽ xảy ra rất nhiều vấn đề nguy hiểm. Không những thế, nếu lắp ráp các bộ phận của bếp không đầy đủ. Sẽ khiến bếp không thể hoạt động được hoặc nhanh chóng hư. Sau khi hoàn tất việc sửa chữa bạn nên kiểm tra thật kỹ bếp một lần nữa.

Cải tạo sửa chữa bếp cần lưu ý điều gì

Xem thêm : Cách tính chiều cao và số tầng nhà

Điều chỉnh hệ thống ánh sáng

Phòng bếp nên có hệ thống ánh sáng phù hợp để chúng ta có thể hào hứng nấu nướng. Nếu ánh sáng không đủ sẽ xảy ra sai sót trong quá trình nấu. Cũng như không được thoải mái trong người. Ánh sáng vừa đủ, không nắng gắt. Cũng khiến tâm trạng của người đứng bếp dễ chịu, vui vẻ hơn rất nhiều.

Tổng kết

Nếu ai thắc mắc cải tạo sửa chữa bếp cần lưu ý điều gì thì có thể tham khảo bài viết trên. Có rất nhiều chi tiết tuy nhỏ nhưng chúng ta cũng cần có sự tỉ mỉ và cẩn thận để hoàn thiện tốt nhất có thể. Nếu mọi người vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì có thể liên hệ với các dịch vụ sửa nhà để được hỗ trợ tư vấn.

Quang Huy

Tôi là Quang Huy, hiện đang là Founder của dịch vụ sửa nhà Quang Huy. Với kinh nghiệm của đội ngũ chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa nhà, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc xây dựng trang trí nội thất cho ngôi nhà và lựa chọn dịch vụ phù hợp.