Cách tính chiều cao và số tầng nhà

Mỗi công trình sẽ được thiết kế riêng phù hợp theo nhu cầu cũng như sở thích của gia chủ và quy định của pháp luật. Mỗi chúng ta khi quyết định xây nhà cần quyết định số tầng nhà sao cho thích hợp nhất. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho mọi người cách tính chiều cao và số tầng nhà sao cho hợp lý, đạt chuẩn nhất. Hãy theo dõi bài viết sau của Quang Huy để biết thêm thông tin về lĩnh vực này.

Một số nhân tố ảnh hưởng đến chiều cao và số tầng nhà

Nếu bạn đang có ý định xây nhà thì chắc chắn phải đưa ra quyết định về chiều cao và số tầng nhà. Đây là điều mà gia chủ có thể quyết định. Nếu bạn phân vân thì nên tham khảo ý kiến của bên xây dựng trước khi chọn. Chiều cao và số tầng nhà phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Dưới đây là một số nhân tố ảnh hưởng đến chiều cao công trình mà bạn có thể xem xét để xác định cho công trình của mình.

Đặc điểm của khu vực xung quanh

Muốn quyết định được chiều cao và số tầng nhà. Thì bạn cần căn cứ vào đặc điểm của khu vực mình sinh sống trước tiên. Có một số khu vực bị giới hạn về chiều cao. Do đó chúng ta nên chú ý tránh xây quá cao hơn quy định của địa phương. Sẽ bị phạt và phải dở bỏ công trình.

Cách tính chiều cao và số tầng nhà

 

Độ lớn của cầu thang

Theo nghiên cứu thì chiều cao của nhà sẽ tỷ lệ thuận với độ lớn, diện tích xây dựng cầu thang. Với những ai có ý định xây dựng tòa nhà cao thì nên dựng cầu thang có diện tích lớn. Nếu như cầu thang nhỏ sẽ làm mất cân đối. Hơn nữa, tầng nhà cao mà cầu thang hẹp nhỏ. Sẽ rất khó để chúng ta di chuyển được do độ dốc của nó.

Tính chất thời tiết

Nếu bạn đang ở vùng có khí hậu ôn hoà thì có thể xây mỗi tầng nhà có chiều cao 3,5 – 4,5m để không khí trong nhà được thông thoáng, mát mẻ. Tuy nhiên đối với những công trình ở vùng thường xuyên gặp khí hậu khắc nghiệt thì nên xây mỗi tầng có chiều cao trong khoảng từ 3m. Chiều cao nhà nên dựa trên khí hậu để lựa chọn. Nó ảnh hưởng khá nhiều đến nhau. Nếu mọi người cân nhắc chiều cao xây nhà dựa trên khí hậu, thời tiết của địa điểm mình đang sinh sống thì sẽ hiệu quả hơn trong việc tạo nên một ngôi nhà bền vững.

Chi phí xây dựng

Như chúng ta đã biết thì nhà càng cao tầng sẽ tiêu tốn càng nhiều chi phí xây dựng. Từ tiền vật liệu cho đến tiền thuê công nhân đều rất tốn kém. Do đó mọi người nên căn cứ vào ngân sách xây dựng của mình để quyết định số tầng nhà cần xây cho phù hợp.

Nhu cầu sử dụng

Mỗi gia đình sẽ có nhu cầu sử dụng, sinh hoạt khác nhau. Nếu gia đình bạn có ít thành viên thì nên chọn xây nhà có số tầng vừa phải để tạo nên một không gian ấm cúng, mọi người gần gũi với nhau hơn. Ngược lại, nếu gia đình bạn có đông thành viên thì nên xây nhà nhiều tầng rộng rãi, thoải mái, thuận tiện trong sinh hoạt.

Cách tính chiều cao và số tầng nhà

 

Cách tính chiều cao và số tầng nhà

Cách tính chiều cao và số tầng nhà cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chiều cao nhà là khoảng cách từ sàn nhà đến đỉnh cao nhất của nhà. Chiều cao nhà phù hợp là khi nó tuân thủ với quy định của địa phương bạn sinh sống và pháp luật. Trên thực tế, nếu không vi phạm những điều luật này thì chiều cao công trình sẽ do gia chủ quyết định. Thông thường người ta sẽ thiết kế nhà theo kích thước của lỗ ban phù hợp.

Không những thế, chiều cao và số tầng nhà bạn lựa chọn nên dựa theo phong thuỷ. Đây là một yếu tố không thể thiếu khi chúng ta quyết định xây nhà. Hãy lựa chọn những con số phù hợp với vận mệnh, phong thuỷ của gia chủ. Để mang lại nhiều may mắn, tiền tài và sức khỏe.

Tổng kết

Cách tính chiều cao và số tầng nhà phù hợp rất quan trọng. Nếu mọi người chưa có nhiều hiểu biết về lĩnh vực này thì có thể tham khảo và xin được tư vấn từ những đơn vị chuyên xây dựng và công ty hỗ trợ bạn trong việc xây nhà.

Quang Huy

Tôi là Quang Huy, hiện đang là Founder của dịch vụ sửa nhà Quang Huy. Với kinh nghiệm của đội ngũ chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa nhà, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc xây dựng trang trí nội thất cho ngôi nhà và lựa chọn dịch vụ phù hợp.