Xem ngày sửa nhà cần chú ý những điều gì?

Sửa chữa nhà cửa được xem là vấn đề vô cùng quan trọng đối với người Việt Nam, khi sửa nhà nếu có thể lựa chọn được một ngày may mắn sẽ mang lại sự thuận lợi, may mắn vận khí tốt cho việc an cư lạc nghiệp sau này. Vậy khi xem ngày sửa nhà thì cần chú ý những điều gì để đảm bảo lựa chọn được ngày giờ tốt? Đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Xem ngày sửa nhà tại sao lại cần thiết đến vậy?

Mặc dù việc xem ngày sửa nhà đến nay thường bị xem là khá mê tín, tuy nhiên ngày xưa các cụ vẫn có câu “Có kiêng, có lành” lựa chọn được một ngày sửa nhà phù hợp có thể mang đến nhiều sự thuận lợi, nâng cao vận khí và giúp công việc diễn ra suôn sẻ, không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Xem ngày sửa nhà

Thứ 2 việc sửa nhà có thể ảnh hưởng đến thổ địa chủ đất xung quanh, dù sao việc lựa chọn một ngày tốt vẫn tốt hơn, tránh được các rủi ro bất trắc trong quá trình thi công, cải tạo ngôi nhà. Chính vì các lý do đó mà khi sửa nhà chắc chắn ta phải cẩn thận lựa chọn được một ngày phù hợp.

Xem ngày sửa nhà cần chú ý những yếu tố nào?

Vậy khi xem ngày sửa nhà ta cần phải chú ý đến điều gì để đảm bảo mang lại sự may mắn, cùng chúng tôi điểm qua những yếu tố dưới đây nhé:

Ngày tháng hợp tuổi

Khi xem ngày để sửa chữa nhà cửa, thì theo phong thuỷ người nam sẽ được chọn để tính toán ngày giờ, để tìm được ngày phù hợp đầu tiên ta có thể dựa vào ngũ hành. Thứ 2 là cần tránh xa những ngày xấu trong năm khi tiến hành sửa nhà.

Xem ngày sửa nhà

Nên tránh những ngày xấu theo như Bách Kỵ, ta nên tránh các ngày như sau: Dương công kỵ, Sát chủ, Thọ tử, Tam nương, nguyệt kỵ. Lựa chọn nhầm các ngày này có khả năng dẫn đến việc không suôn sẻ, ảnh hưởng đến cuộc sống lâu dài sau này.

Tính ngày trực

Yếu tố tiếp theo cần chú ý đó chính là ngày trực, ta nên lựa chọn các ngày trực tốt để tiến hành sửa chữa nhà cửa nên chắc chắn cần phải chú ý điều này. Theo như phong thuỷ thì ta sẽ có 12 ngày trực như sau: Kiến (tốt), trừ (thường), mãn (tốt), bình (tốt), định (tốt), chấp (thường), phá (xấu), nguy (xấu), thành (tốt), thu (thường), khai (tốt), bế (xấu). Nên lựa chọn các ngày trực tốt để sữa chữa nhà cửa nhé, điều này sẽ giúp mang lại may mắn thịnh vượng về sau đấy.

Yếu tố nhị thập bát tú

Khi xem ngày sửa nhà chắc chắn không thể qua yếu tố về nhị thập bát tú, đây là yếu tố tượng trưng cho 12 vì sao trên trời. Một điều cần lưu ý là mỗi ngày sẽ có một vì sao chủ khác nhau trên trời do vũ trụ vận động không ngừng, chính vì thế khi xem ngay ta cần xác định vì sao nào phù hợp với gia chủ sau đó chọn ngày hợp lý nhất nhé.

Xem ngày sửa nhà

Chọn theo giờ hoàng đạo

Không chỉ xem ngày sửa nhà là cần thiết mà ta còn phải lựa chọn các giờ tốt để tiến hành nữa đấy, nếu chọn phải ngày tốt mà giờ xấu thì sẽ gặp phải nhiều những điều không may. Khi chọn giờ, ta có thể lựa chọn các giờ như: giờ Đại An, giờ Tốc Hỷ, giờ Tiểu Cát,… để tiến hành.

Có thể bạn nên biết:

Trên đây là một số yếu tố cần chú ý khi xem ngày sửa chữa nhà mà gia chủ cần chú ý đến, lựa chọn được ngày giờ phù hợp chắc chắn sẽ mang đến sự thuận lợi, may mắn mang đến nhiều vượng khí cho công việc làm ăn, sinh sống sau này.

Khi sửa chữa nhà, ta cũng nên lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ sửa nhà uy tín cho mình để đảm bảo chất lượng tốt nhất khi sử dụng. Khách hàng có nhu cầu có thể gọi ngay đến HOTLINE: 0902354686 để được tư vấn báo giá sửa nhà chính xác nhất.

Quang Huy

Tôi là Quang Huy, hiện đang là Founder của dịch vụ sửa nhà Quang Huy. Với kinh nghiệm của đội ngũ chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa nhà, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc xây dựng trang trí nội thất cho ngôi nhà và lựa chọn dịch vụ phù hợp.