Những điều kiêng kỵ khi sửa nhà mà gia chủ nên biết để tránh

Bạn có nhu cầu để sửa chữa nhà ở cho mình? Bạn muốn tìm hiểu những điều kiêng kỵ khi sửa nhà để biết cách phòng tránh? Bạn muốn sửa chữa nhà ở giúp mang lại nhiều may mắn, vượng khí cho gia đình mình? Vậy thì đừng bỏ qua những điều mà chúng tôi sắp chia sẻ sau đây nhé, khi sửa nhà để tạo được sự thuận lợi may mắn thì tuyệt đối không nên làm những điều sau.

Những điều kiêng kỵ khi sửa nhà mà chắc chắn bạn cần biết

Vậy ta nên tránh những điều kiêng kỵ khi sửa nhà nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu nào!

Không nên sửa nhà vào các thời điểm nào?

Những điều kiêng kỵ khi sửa nhà đầu tiên chính là thời điểm, ta không nên sửa nhà vào các thời điểm như tháng 7 Âm Lịch. Việc sửa nhà trong tháng này nên ngừng lại nhanh chóng, chờ sang tháng khác nếu không sẽ gặp nhiều khó khăn, rắc rối.

Đối với phong thuỷ, việc sửa nhà cũng không nên tiến hành khi gia chủ mắc Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc; khi nhà đang có tang hoặc có phụ nữ mang thai. Lưu ý kỹ những thời điểm không tốt này khi sửa nhà nhé, tránh mắc phải những vấn đề xui rủi đấy.

Những điều kiêng kỵ khi sửa nhà với phòng khách

Khi sửa phòng khách cần đảm bảo phòng có không gian rộng rãi thoáng mát, theo phong thuỷ phòng khách không được bị xà ngang áp đỉnh vì có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Bàn ghế phòng khách thì nên quay ra cửa chính nhưng kỵ đặt đối diện cửa.

điều kiêng kỵ khi sửa nhà

Đặc biệt chú ý, thì theo phong thuỷ vị trí tài lộc của phòng khách sẽ tính từ cửa phòng cho đến góc tường phòng khách. Do đó không được để vị trí này trống trải hoặc dẫn đến đi thẳng ra một không gian khác, sẽ không tốt cho tài lộc của gia chủ.

Điều kiêng kỵ khi sửa phòng ngủ

Đối với phòng ngủ, những điều kiêng kỵ khi sửa nhà đó chính là đặt giường ngủ đối diện nhà vệ sinh, đối diện cửa ra vào và đặt giường áp sát phòng vệ sinh. Ngoài ra không được đặt giường dưới gầm ngang hoặc gầm cầu thang vì có thể tạo ra một số bệnh lý cho người sử dụng, chú ý một điều nữa là không nên đặt điều hoà đối diện với giường ngủ vì có thể không tốt cho sức khoẻ.

Sửa phòng ngủ
dịch vụ sửa nhà

Điều kiêng kỵ khi sửa nhà bếp

Khi sửa phòng bếp gia đình ta không nên phạm phải những điều kiêng kỵ khi sửa nhà sau đây, trước hết không nên sử dụng các loại ánh sáng quá yếu, có độ sáng lờ mờ. Mà nên chọn các loại đèn có ánh sáng trắng mạnh, màu sơn sáng sủa để phòng bếp tạo được vẻ sinh động. Ngoài ra, ta cũng cần đảm bảo thiết kế bố trí nội thất có kích thước, khoảng cách hợp lý để dễ dàng bố trí, di chuyển sử dụng.

điều kiêng kỵ khi sửa nhà

Không đặt nhà vệ sinh ở trung tâm

Khi sửa nhà tuyệt đối không được đặt nhà vệ sinh tại vị trí trung tâm ngôi nhà, vì vị trí trung tâm ngôi nhà thường được gọi là Trung Cung. Trung Cung của ngôi nhà thường phải là nơi sạch sẽ để đảm bảo vận khí cho ngôi nhà, mà nhà vệ sinh thì là là không gian không sạch, ô nhiễm đặt nhà vệ sinh tại trung tâm là điều cấm kỵ, có thể gây ra ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia chủ và các thành viên trong nhà.

Những điều kiêng kỵ khi sửa nhà

Có thể bạn nên bỏ qua:

Đối với những điều kiêng kỵ ta cần tuyệt đối phải tránh để có thể giúp giữ lại được vượng khí, tài lộc, may mắn cho ngôi nhà. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây có thể giúp gia chủ biết cách mang lại may mắn cho gia đình khi sửa nhà.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ sửa nhà cho mình, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0902354686 để được tư vấn trực tiếp miễn phí và nhận thêm nhiều ưu đãi tuyệt vời khác.

Quang Huy

Tôi là Quang Huy, hiện đang là Founder của dịch vụ sửa nhà Quang Huy. Với kinh nghiệm của đội ngũ chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa nhà, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc xây dựng trang trí nội thất cho ngôi nhà và lựa chọn dịch vụ phù hợp.