Tường chịu lực là gì?

Thiết kế nhà cửa hiện nay có rất nhiều lựa chọn vật liệu cho người tiêu dùng. Do nhu cầu của con người ngày càng cao nên các nhà sản xuất luôn cố gắng cải thiện các loại vật liệu để đáp ứng. Trong đó, không thể không kể đến sự xuất hiện của tường chịu lực. Hiện nay người ta đã dần chuyển sang dùng tường chịu lực thay vì những mẫu mã khác. Vậy tường chịu lực là gì?

Tường chịu lực là gì?

Theo đúng như tên gọi thì chúng ta có thể thấy rằng tường chịu lực là một loại tường có khả năng chịu được lực tốt. Lực ở đây chính là lực của tự chính bức tường. Hơn nữa, loại tường này còn cao cấp hơn các loại tường nhà khác chính là chúng có thể chịu được lực tác động của những vật dụng, bộ phận khác ở phía trong trong tường nhà hay lực do con người tác động lên.

Tường chịu lực là gì

Tường chịu lực có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Các vật liệu thường thấy khi làm tường chịu lực chính là đất sét, gạch hay bê tông. Dựa trên nhiều đặc điểm cũng như tính năng mà người ta chia tường chịu lực thành hai loại khác nhau. Đó là tường chịu lực ngang và tường chịu lực dọc. Dựa vào tên gọi này thì bạn có thể nhận thấy được tác dụng riêng của chúng.

Xem thêm : Vật liệu xây nhà gồm những gì?

So với những mẫu mã tường nhà khác được sử dụng từ trước đến nay. Tường chịu lực có kết cấu dày hơn rất nhiều. Để thực hiện những chức năng cũng như vai trò của mình thì tường chịu lực phải có độ dày hơn 220m. Bên cạnh đó, chúng bắt buộc phải có giằng móng. Những mẫu tường nhà có được kết cấu đó sẽ được gọi là tường chịu lực.

Có nên dùng tường chịu lực hay không?

Hiện nay có rất nhiều mẫu mã tường nhà được bán trên thị trường. Nếu chúng ta chưa có nhiều kiến thực trong lĩnh vực này thì rất khó để phân biệt các mẫu mã chỉ với những thông số được cung cấp. Do đó nhiều người vẫn băn khoăn không biết nên dùng tường chịu lực hay không. Loại tường này thời gian gần đây được rất nhiều gia đình yêu thích. Đó là do những tính năng vượt trội mà sản phẩm mang lại trong quá trình sử dụng.

Trước tiên, độ cứng và lực tác động của những ngôi nhà có thiết kế nằm ngang lớn. Cho nên chúng ta cần có tường chịu lực ngang để giảm bớt lực tác dụng lực đó giúp cho ngôi nhà trở nên bền và chắc hơn. Bên cạnh đó, tường chịu lực có độ dày lớn ngăn giúp các phòng giúp cách âm rất hiệu quả. Nếu bạn đang cần tìm một loại tường vừa giúp cách âm tốt vừa chịu được lực tốt thì đây là một lựa chọn hợp lý.

Tường chịu lực là gì

Ngoài ra

Đối với loại tường dọc chịu lực có khả năng bao bọc khá tốt. Cho nên chúng ta có thể thiết kế nhiều loại cửa sổ khác nhau. Một số người không dám thiết kế cửa sổ lớn vì khả năng chịu tác dụng lực sẽ tăng lên nhiều. Nếu mọi người dùng tường chịu lực thì không cần phải lo lắng về vấn đề này. Bạn có thể xây cửa sổ lớn để đón gió, đón ánh nắng mặt trời một cách thoải mái.

Xem thêm : Cải tạo sửa chữa bếp cần lưu ý điều gì

Khi dùng tường chịu lực thì chúng ta có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí và vật liệu xây dựng, đặc biệt là tường chịu lực dọc. Tường chịu lực dọc không có khả năng cách âm tốt như tường chịu lực ngang. Tuy nhiên chúng có một ưu điểm là chúng ta có thể bố trí mặt bằng thoải mái, tự do. Không những thế, với những ai muốn thiết kế tường nhiều lớp thì nên chọn tường chịu lực ở phía trong. Chúng có thể tận dụng được khả năng chịu lực của lớp tường ở bên ngoài rất hiệu quả.

Tổng kết

Tường chịu lực là gì là thắc mắc của rất nhiều người. Bài viết trên đã chia sẻ một số thông tin hữu ích giúp mọi người có thể chọn được loại vật liệu phù hợp nhất với mình. Chúng ta cần căn cứ vào kết cấu ngôi nhà, kế hoạch chi tiêu,… để cân nhắc thật kỹ và chọn vật liệu xây dựng. Như thế mới mang lại thành quả tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ các trung tâm chuyên xây dựng tư vấn cho mình.

Quang Huy

Tôi là Quang Huy, hiện đang là Founder của dịch vụ sửa nhà Quang Huy. Với kinh nghiệm của đội ngũ chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa nhà, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc xây dựng trang trí nội thất cho ngôi nhà và lựa chọn dịch vụ phù hợp.