Tuổi thọ chung cư bao nhiêu năm?

Lựa chọn sinh sống ở chung cư hiện nay rất phổ biến. Chung cư có độ an toàn cao, cơ sở vật chất hiện đại,…. ngày càng được nhiều người yêu thích. Chúng ta có thể lựa chọn mua các căn hộ và sinh sống tại đây. Cả những người sống một mình hay sống cùng gia đình đều có rất nhiều lựa chọn về căn hộ ở đây. Nhiều người băn khoăn liệu tuổi thọ chung cư bao nhiêu năm. Hãy cùng Quang Huy giải đáp thắc mắc qua bài viết sau!

Tuổi thọ chung cư bao nhiêu năm?

Những ai đang có ý định sinh sống tại chung cư đều có thắc mắc tuổi thọ chung cư bao nhiêu năm, thời gian sử dụng của một căn hộ ra sao. Theo Luật quy định, tuổi thọ của một chung cư phụ thuộc vào cấp công trình nó được xây dựng. Bên cạnh đó, tuổit họ còn được quyết định dựa trên kết luận kiểm định chất lượng của cơ quan quản lý có pháp quyền nơi chung cư đó được xây dựng.

Tuổi thọ chung cư bao nhiêu năm

Xem thêm : Vật liệu Acrylic là gì?

Tùy theo từng cấp độ của công trình sẽ có thời hạn, tuổi thọ riêng. Công trình có cấp độ càng cao thì tuổi thọ cũng được kéo dài hơn. Dưới đây là một số quy định cụ thể dựa theo Luật: 

  • Đối với những công trình cấp độ 4 thì tuổi thọ sẽ dưới 20 năm.
  • Đối với những công trình cấp độ 3 thì tuổi thọ kéo dài từ 20 – 50 năm.
  • Đối với những công trình cấp độ 2 thì tuổi thọ kéo dài từ 50 – 100 năm. 
  • Đối với những công trình cấp độ 1 thì tuổi thọ thường trên 100 năm.

Trong quá trình hoạt động, nếu công trình chung cư có bất kỳ hỏng hóc nào thì thời hạn sử dụng sẽ giảm đi tuỳ theo mức độ. Chung cư càng giảm chất lượng theo thời gian thì tuổi thọ cũng được rút ngắn lại.

Do đó, những ai muốn mua căn hộ ở chung cư sẽ không được ở vĩnh viễn. Một khi mua đúng thời gian hết hạn của chung cư. Đó là lý do mà chúng ta nên tìm hiểu về tuổi thọ chung cư bao nhiêu năm để tiện lợi trong việc lựa chọn chung cư sinh sống.

Có nên ở căn hộ chung cư hay không?

Nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết có nên mua căn hộ ở chung cư hay không. Dưới đây là một số ưu điểm vượt trội của việc mua căn hộ chung cư mà bạn có thể tham khảo.

Giá cả hợp lý

Giá nhà đất ngày càng tăng cao vượt quá khả năng chi tiêu của nhiều gia đình. Tuy nhiên nếu mọi người muốn có một không gian riêng thuộc quyền sở hữu của mình chứ không phải nhà thuê thì căn hộ chung cư là một lựa chọn hàng đầu. So với giá cả nhà đất thì giá căn hộ chung cư rẻ và hợp túi tiền với mọi người hơn rất nhiều.

Dịch vụ đầy đủ

Có thể xem chung cư là một mô hình vô cùng hiện đại và đầy đủ tiện nghi. Các chung cư được xây dựng với hầu hết cơ sở vật chất cần thiết. Nó như một không gian kín khi mọi người có thể tìm thấy những gì mình cần ngay trong tòa nhà. Từ siêu thị, công viên tập thể dục thể thao, phòng gym,… Đều có trong chung cư nên mọi người không cần mất công sức hay thời gian gì để ra ngoài. Những chung cư cao cấp luôn cải thiện cơ sở vật chất. Để cung cấp đầy đủ các tiện nghi nhất cho mọi người dân sinh sống ở đây.

Tuổi thọ chung cư bao nhiêu năm

Xem thêm : Các loại vữa không co ngót

Không gian yên tĩnh

Chung cư bao gồm nhiều căn hộ san sát nhau với dân cư đông đúc. Nhiều người cho rằng như vậy sẽ luôn ồn ào và náo nhiệt. Tuy nhiên ở những không gian riêng tư thì không gian hoàn toàn yên tĩnh, không ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân của mọi người. Hệ thống cách âm của chung cư được thiết kế vô cùng tốt nên mọi người không cần sợ bị ảnh hưởng. Hơn nữa, đa phần dân cư sinh sống ở đây rất văn minh và hiện đại nên mọi người không cần lo lắng về vấn đề này.

Tổng kết

Tuổi thọ chung cư bao nhiêu năm ảnh hưởng rất nhiều vấn đề khác nên chúng ta cần tìm hiểu thật kỹ trước khi tiến hành mua căn hộ ở chung cư. Tuy vẫn còn một số nhược điểm nhưng nhìn chung, chung cư là một nơi đáng sống. 

Quang Huy

Tôi là Quang Huy, hiện đang là Founder của dịch vụ sửa nhà Quang Huy. Với kinh nghiệm của đội ngũ chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa nhà, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc xây dựng trang trí nội thất cho ngôi nhà và lựa chọn dịch vụ phù hợp.