Các loại vữa không co ngót

Quy trình xây dựng bất kỳ công trình nào cũng đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Chúng ta vừa phải đảm bảo về mặt thiết kế, nhân lực và nguyên liệu. Mọi yếu tố nên được chuẩn bị kỹ càng và hoàn thiện đến giảm thiểu sai sót tối đa nhất có thể. Đặc biệt, về mặt nguyên liệu chúng ta cần lưu ý chuẩn bị cẩn thận và đạt chuẩn nhất. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến mọi người các loại vữa không co ngót dùng trong xây dựng chất lượng cao. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn sử dụng.

Đặc tính của vữa không co ngót

Vữa là vật liệu được sử dụng trong xây dựng. Vữa không co ngót là loại vữa xi măng thuỷ lực, nó sẽ không bị đông kết lại khi ở trong môi trường chịu lực. Vật liệu được sử dụng để kết nối giữa những kết cấu chịu lực. Do đó vữa có độ chống ẩm cũng như chống ăn mòn rất cao. Hiện nay có rất nhiều mẫu mã vữa khác nhau trên thị trường về giá cả, thành phần sản xuất. 

Vữa không co ngót là sản phẩm chúng ta nên tìm kiếm. Đây là một tiêu chí cần thiết khi chọn vữa để dùng trong xây dựng. Sản phẩm này có nhiều tính năng, ưu điểm vượt trội hơn nhiều so với những loại vữa khác. Dưới đây là một số đặc tính của vữa không co ngót.

Các loại vữa không co ngót

Xem thêm : Diện tích xây dựng là gì?

Trước tiên, vữa này có khả năng chống ẩm và chống ăn mòn giống như các loại vữa khác. Đây là vai trò và tính năng của chúng để giúp liên kết giữa các kết cấu xây dựng bền vững hơn với thời gian và không khí, thời tiết.

Lưu ý :

Thông thường khi sử dụng vữa chúng ta phải tính toán về sự giãn nở của vữa. Để sắp xếp và thiết kế cho phù hợp. Tuy thế, đối với vữa không ngót thì mọi người không cần phải làm như vậy. Vữa không ngót nghĩa là chúng ta có thể kiểm soát được sự giãn nở của nó. 

Không những thế, vữa không ngót đã được trộn sẵn để bán. Khi mang về dùng cho xây dựng. Chúng ta chỉ cần cho lượng nước phù hợp vào là đã có thể sử dụng được ngay. Như thế đã tiết kiệm được nhiều thời gian. Và công sức của con người hơn khi dùng những loại vữa khác.

Với những đặc tính kể trên thì chắc chắn rằng vữa không ngót đã chiếm được lòng tin của nhiều khách hàng hiện nay.

Các loại vữa không co ngót

Sau đây là các loại vữa không co ngót mà mọi người có thể tham khảo. Để sử dụng tùy theo mục đích cũng như tiêu chí của mình. 

Sikagrout 214-11 là vữa lỏng chống co ngót được yêu thích nhất hiện nay. Đây là loại vữa có nguồn gốc được chế tạo bởi xi măng nên càng bền chặt hơn những mẫu mã khác. Sikagrout có khả năng liên kết các kết cấu lại và ngăn chặn hiện tượng co ngót của bê tông nơi công trình xây dựng. Nhờ đó có thể giảm thiểu được sự chấn động, thay đổi của công trình khi có tác động tự nhiên hoặc tác động từ con người. Sản phẩm này thường được dùng trong các công trình lớn đòi hỏi độ bền chắc cao. Nếu mọi người muốn nhà mình đạt chuẩn và lâu bền thì nên dùng loại vữa này.

Các loại vữa không co ngót

Xem thêm : Cách khử mùi sơn nhà

Bên cạnh đó, Sikagrout GP là một dạng vữa rót đã được trộn sẵn. Thời gian thi công của loại vữa này sẽ kéo dài hơn so với các mẫu mã khác nhằm giúp nó thích ứng với nhiệt độ môi trường thực tế. Loại vữa không co ngót này đạt chuẩn và cũng được ứng dụng trong nhiều công trình phức tạp, đòi hỏi cao.

Vữa không co ngót Mix Seal G650 cũng là một sản phẩm được ưa chuộng. Sản phẩm này có tính cường độ cao, thời gian thích ứng nhanh chóng, có khả năng chống ẩm và chống ăn mòn đạt chuẩn. Nó có thể được sử dụng cho mọi công trình đều thích hợp. 

Tổng kết

Các loại vữa không co ngót hiện nay được sản xuất rất nhiều trên thị trường. Mọi người nên cân nhắc tiêu chí cũng như điều kiện của mình để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần tìm dịch vụ để tô vữa cho công trình một cách đạt chuẩn nhất, tránh các trường hợp sai sót. Hiện nay các dịch vụ sửa nhà có mặt rất nhiều nơi. Nếu bạn còn đang băn khoăn thì có thể tham khảo sử dụng dịch vụ tại https://dichvusuanhahcm.net/

Quang Huy

Tôi là Quang Huy, hiện đang là Founder của dịch vụ sửa nhà Quang Huy. Với kinh nghiệm của đội ngũ chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa nhà, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc xây dựng trang trí nội thất cho ngôi nhà và lựa chọn dịch vụ phù hợp.