Năm 2022 làm nhà hướng nào đẹp?

Có thể thấy, ngôi nhà chính là tổ ấm của mỗi chúng ta. Muốn có được một căn nhà vừa thoải mái lại phù hợp với phong thủy phải cần rất nhiều yếu tố. Trong đó, việc xác định hướng trước khi xây nhà cũng chiếm vai trò quan trọng đến chất lượng cuộc sống gia đình. Nhiều người thắc mắc vậy đối với năm 2022 làm nhà hướng nào đẹp? Trong bài viết sau, dichvusuanhahcm.com sẽ mô tả về vấn đề này một cách chi tiết nhất.

Cách xác định hướng, tọa độ làm nhà năm 2022

Một trong những điều cần làm trước khi biết được năm 2022 làm nhà hướng nào đẹp thì bạn cần phải nắm vững xác định hướng, tọa độ nhà đúng cách. Việc này không quá khó, hãy tiếp tục theo dõi bài viết để biết thêm mẹo thực hiện ngay bây giờ:

Lựa chọn la bàn

Chọn la bàn để theo dõi hướng, tọa độ cũng có ý nghĩa khá quan trọng để xây dựng ngôi nhà đẹp. Ngày nay, người ta thường dùng la bàn thay vì các cách đo thủ công không có độ chính xác cao. La bàn có rất nhiều loại nhưng để xác hướng thì bạn nên chọn la bàn phong thủy sẽ phù hợp nhất.

Năm 2022 làm nhà hướng nào đẹp

Cách thực hiện

Việc xác định hướng và tọa độ ngôi sẽ giúp gia chủ có cái nhìn tổng thể về phong thủy nơi bạn xây dựng. La bàn chính là công cụ nhận  biết được tọa độ cực chính xác. Điều lưu ý đầu tiên khi đo hướng là phải tuyệt đối không nên đứng cạnh các thiết bị điện. Có thể khiến cho tỉ lệ chuẩn sẽ rất thấp, đặc biệt là gây nguy hiểm do từ trường từ điện phát ra. Ngoài ra, phải hạn chế các vật kim loại trên người. Khi đo, bạn nên quay lưng vào ngôi nhà và đứng cách khoảng 1 – 1,5m. Đặt mũi tên ngay hướng Bắc, quan sát và tiến hành ghi lại kết quả thu được.

Xem thêm : Dịch vụ sửa nhà TpHCM

Năm 2022 xây nhà hướng nào đẹp và có nhiều tài lộc?

Năm 2022 là năm Nhâm Dần, đi kèm với đó là mệnh Kim. Do đó, sẽ có thể phù hợp với những người thuộc mệnh Thổ và Thủy. Tuy nhiên đối với mệnh Hỏa và Mộc thì không tốt. Dưới đây là một số lựa chọn giúp bạn xác định năm 2022 làm nhà hướng nào đẹp:

Hướng mang đến tình duyên

Bạn muốn có được một đường tình duyên suôn sẻ, hạnh phúc. Vợ chồng sống hòa thuận và yêu thương lẫn nhau. Bạn nên xây nhà theo hướng Tây Bắc, bên cạnh đó thì đặt phòng ngủ của mình theo hướng chính Nam. Như vậy, đối với cửa chính thì lựa chọn hướng Tây Bắc sẽ vô cùng phù hợp với phong thủy.

Ngoài ra, gia chủ có thể chọn hướng Đông Nam để xây nhà. Trong trường hợp này, phòng ngủ của bạn nên theo hướng Đông Bắc sẽ khá ổn. Đặc biệt, khi xây nhà mà chọn hướng Tây thì nên chọn hướng Đông Nam để đặt phòng ngủ sẽ làm tăng sự ấm cúng và thoải mái cho căn nhà.

Năm 2022 làm nhà hướng nào đẹp

Hướng mang đến sự tài lộc

Sự tài lộc là điều mà nhiều gia chủ mong muốn khi xây dựng một căn nhà. Có thể thấy, để có được một ngôi nhà không chỉ mang đến sự thoải mái, ấm cúng. Mà chứa đựng trong đó là sự thịnh vượng. Và phồn vinh thì việc lựa chọn phong thủy vô cùng quan trọng. Phong thủy tốt sẽ giúp mọi việc của bạn được như ý và thành công hơn nữa. Nếu bạn hoặc người thân, bạn bè mình có dự định xây nhà vào năm 2022. Thì tuyệt đối không nên bỏ qua những gợi ý sau:

Bạn muốn xây nhà hướng Tây Bắc thì nên lựa chọn Hướng Đông làm vị trí để đặt cho phòng ngủ sẽ rất phù hợp. Ngoài ra, cửa chính của căn nhà nên là hướng Tây Bắc. Phong thủy này sẽ rất tốt cho gia đình muốn phát triển sự nghiệp của mình.

Xem thêm: Tường chịu lực là gì?

Tuy nhiên, bạn có thể chọn hướng Tây Nam cho phòng ngủ và xây nhà ở hướng Đông Nam. Tùy theo địa hình và diện tích mặt bằng mà bạn có để có những quyết định về hướng nhà mang lại phong thủy tốt nhất. Gia chủ vẫn có thể đặt nhà ở hướng Đông Bắc, đi cùng với đó là để phòng ngủ theo hướng Tây Nam. Bên cạnh đó, cho cửa chính của căn nhà mình vào hướng Đông Bắc sẽ rất tuyệt vời.

Còn một gợi ý nữa là bạn muốn xây nhà theo hướng Tây Nam. Khi đó, bạn nên cho phòng ngủ của mình vào hướng Đông Bắc cũng là một lựa chọn không tồi dành cho ngôi nhà của bạn.

Kết luận

Hi vọng, qua bài viết có thể giải đáp phần nào thắc mắc về năm 2022 làm nhà hướng nào đẹp của bạn. Việc xây nhà là một chuyện quan trọng và có ý nghĩa rất lớn. Bạn nên cân nhắc trong việc xây dựng và lựa chọn không gian phù hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì về xây hay sửa chữa nhà cửa có thể liên trực tiếp chúng tôi để được tư vấn kịp thời:

 

QUANG HUY – DỊCH VỤ SỬA NHÀ TPHCM

Điện thoại: 0902.354.686

Mail: suanhaquanghuyhcm@gmail.com

Địa chỉ: 481/23/18 Tân kỳ Tân Quý, phường Tân Quý, quận Tân Phú, Tp HCM

Quang Huy

Tôi là Quang Huy, hiện đang là Founder của dịch vụ sửa nhà Quang Huy. Với kinh nghiệm của đội ngũ chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa nhà, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc xây dựng trang trí nội thất cho ngôi nhà và lựa chọn dịch vụ phù hợp.