Mẫu cải tạo phòng tắm nhà vệ sinh đẹp

Trong một ngôi nhà muốn tạo ra được sự hoàn hảo, thuận tiện về mọi mặt cần cải tạo, sửa chữa thay đổi sao cho phù hợp nhất. Trong đó, phòng tắm chắc hẳn là một trong những không gian cần lưu ý nhất. Mẫu cải tạo phòng tắm nhà vệ sinh đẹp sẽ giúp mọi người hoàn thiện không gian nhà mình tốt hơn.

Cách cải tạo phòng tắm nhà vệ sinh đẹp

Muốn cải tạo thành công không gian phòng tắm nhà vệ sinh, gia chủ cần tham khảo nhiều ý kiến cũng như các tiêu chí cụ thể đến tiến hành.

Xác định vị trí cải tạo phòng tắm nhà vệ sinh

Có thể trước đây mọi người lựa chọn vị trí đặt phòng tắm nhà vệ sinh không hợp lý nên trong quá trình sử dụng cũng như cuộc sống sinh hoạt gặp nhiều hạn chế. Khi tiến hành cải tạo nhà vệ sinh, chúng ta nên nhanh chóng nghiên cứu và thay đổi vị trí đặt phòng mới cho phù hợp. Bạn tuyệt đối không được thêm nhà vệ sinh ở những vị trí nằm ở trung tâm của ngôi nhà. Như thế sẽ không phù hợp với quy định phong thủy.

Mẫu cải tạo phòng tắm nhà vệ sinh đẹp

Xác định kích thước phòng tắm nhà vệ sinh

Dựa vào nhu cầu sử dụng, chúng ta sẽ cải tạo phòng tắm nhà vệ sinh lại sao cho phù hợp về mặt kích thước. Tránh xây dựng quá lớn sẽ chiếm không gian nhà cửa của mình. Còn nếu bạn cải tạo lại quá nhỏ sẽ không đủ để bố trí các vật dụng cần thiết.

Lên kế hoạch bản vẽ xây dựng cụ thể

Nếu ở những loại phòng khác chúng ta có thể tự ý sắp đặt vật dụng thì ở phòng tắm nhà vệ sinh mọi người sẽ không thể tùy tiện được. Bởi vì chắc chắn trong phòng này sẽ có rất nhiều loại đường ống nước, đường ống kỹ thuật khác nhau. Nếu chúng ta không có được sự lắp đặt và thiết kế phù hợp chắc chắn sẽ dẫn đến nhiều bất tiện. Đó có thể là một thiết kế không khả nghi hoặc tiêu tốn nhiều nguyên vật liệu mà hiệu quả không cao.

Xem thêm : Quy trình cải tạo sửa chữa nhà

Lựa chọn vật liệu cho phòng tắm nhà vệ sinh

Phòng tắm nhà vệ sinh hiện nay có rất nhiều mẫu mã khác nhau. Chúng ta nên lên kế hoạch xem mẫu mã phòng tắm mình muốn thiết kế xây dựng là gì. Sau đó lên danh sách các món đồ, vật liệu cần mua để nhanh chóng hoàn thành cũng như quản lý được chi tiêu hơn.

Mẫu cải tạo phòng tắm nhà vệ sinh đẹp

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên xây dựng phòng tắm nhà vệ sinh như thế nào cho bắt kịp xu hướng cũng như thuận tiện, phù hợp với sở thích của mình thì có thể tham khảo các mẫu sau đây.

Phòng tắm có diện tích nhỏ

Đối với những ngôi nhà có không gian nhỏ hẹp. Thì cũng nên tiết chế diện tích của phòng tắm lại. Chúng ta có thể kết hợp phòng tắm và nhà vệ sinh sao cho phù hợp. Ở đây mọi người hãy tránh sử dụng các loại gạch ô hoặc gạch hoa. Như thế sẽ mang lại cảm giác không gian bị hẹp đi nhiều.

Bên cạnh đó, đối với phòng tắm có diện tích nhỏ thì không nên thiết kế có bồn tắm. Nó sẽ chiếm khá nhiều diện tích. Thay vào đó mọi người chỉ nên sử dụng vòi sen sao cho tiện lợi và thoáng mát nhất.

Mẫu cải tạo phòng tắm nhà vệ sinh đẹp

Phòng tắm có bồn tắm

Đối với những ngôi nhà có diện tích lớn hơn một chút thì có thể thiết kế phòng tắm có bồn tắm. Bồn tắm sẽ giúp chúng ta tắm có hứng thú và thoải mái hơn. Bạn có thể thư giãn ngâm mình sau những ngày dài mệt mỏi. Hơn nữa, bồn tắm giúp nhà vệ sinh trở nên hiện đại hơn rất nhiều.

Với những phòng tắm có bồn cần phải sắp xếp các vật dụng có kế hoạch hơn nữa. Mọi người nên tạo ra một không gian với tiêu chí chủ đạo vẫn là thoáng mát, rộng rãi, sạch sẽ.

Xem thêm : Móng đơn là gì?

Phòng tắm kính

Có lẽ một trong những mẫu thiết kế cải tạo phòng tắm nhà vệ sinh đẹp hiện nay phải kể đến phòng tắm kính. Có nghĩa là không gian tắm của bạn sẽ được bao quanh bởi các tấm kính. Ở kiểu thiết kế này, mọi người có thể thiết kế có bồn tắm hoặc không tùy ý.

Không gian phòng tắm có kính xung quanh tạo nên cảm giác vô cùng sang trọng và hiện đại. Mọi người nếu có điều kiện có thể tham khảo mẫu mã này.

Tổng kết

Mẫu cải tạo phòng tắm nhà vệ sinh đẹp sẽ giúp chúng ta có được nhiều lựa chọn hơn. Mọi người nên chú ý dựa vào các tiêu chí cụ thể để tiến hành cải tạo cho phù hợp. Tránh trường hợp tự thiết kế theo mẫu mã mình yêu thích mà không phù hợp về mặt kích thước, chi phí,… Như thế sẽ không phải là một kế hoạch cải tạo khả thi và hiệu quả.

Quang Huy

Tôi là Quang Huy, hiện đang là Founder của dịch vụ sửa nhà Quang Huy. Với kinh nghiệm của đội ngũ chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa nhà, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc xây dựng trang trí nội thất cho ngôi nhà và lựa chọn dịch vụ phù hợp.