Kinh nghiệm thi công cách âm phòng Karaoke chắc chắn phải biết

Nhu cầu sử dụng dịch vụ Karaoke đang ngày càng tăng không chỉ tại các thành phố lớn mà còn ở các khu vực lân cận, đây được xem là một loại hình kinh doanh thu được rất nhiều lợi nhuận. Nói đến kinh doanh Karaoke thì thi công cách âm cho phòng hát chắc chắn là điều cần thiết. Vậy bạn đã có kinh nghiệm thi công cách âm cho Karaoke của mình chưa? Sau đây chúng tôi xin được chia sẻ một số kinh nghiệm thi công mà bạn nên biết nhé!

Kinh nghiệm thi công cách âm phòng Karaoke.

Thi công cách âm cho phòng hát Karaoke là việc hết sức cần thiết nếu bạn muốn đảm bảo chất lượng âm thanh tốt và không làm ảnh hưởng đến khu vực xung quanh. Với những kinh nghiệm thi công cách âm Karaoke mà chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích cho mình, đảm bảo chất lượng tốt nhất cho dự án Karaoke.

  • Không chỉ cách âm mà cần cả tiêu âm

Kinh nghiệm thi công cách âm đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ là về một vấn đề mà bạn nên chú ý khi thi công cách âm cho phòng Karaoke, chính là không chỉ cần tiêu âm mà còn phải cách âm nữa. Về nguyên lý, cách âm là để âm thanh không lọt ra ngoài, còn tiêu âm là để âm thanh bên trong phòng hát bị triệt tiêu, điều này giúp âm thanh không có khả năng dội lại gây khó chịu khi đang hát. Cách âm và tiêu âm phải được thực hiện đầy đủ, nếu không khi hát ta có thể dễ dàng cảm thấy âm thanh bị vội lại rất khó chịu.

dịch vụ cách âm quán karaoke

  • Kinh nghiệm thi công cách âm đúng theo nguyên tắc

Khi thi công cách âm phòng Karaoke, ta cần chú ý cách âm cả tường nhà, trần nhà và cả sàn nhà. Theo kinh nghiệm thi công cách âm của chúng tôi thì âm thanh sẽ được truyền đi rất tốt trong môi trường chất rắn, sau đó đến chất lỏng và khí. Âm thanh khi đến môi trường chân không sẽ không truyền đi được nữa, chính vì thế khi thi công bạn cần phải tạo ra một khoảng không để đảm bảo âm thanh không bị lọt ra ngoài. Với cách làm này, âm thanh sẽ bị triệt tiêu dần dần trước khi lọt được ra ngoài.

Kinh nghiệm thi công cách âm

  • Lựa chọn vật liệu thật sự phù hợp

Về việc lựa chọn chất liệu cho phòng hát Karaoke nếu bạn chưa có kinh nghiệm có thể nhờ các đơn vị khác tư vấn dùm nhé. Một số loại vật liệu có thể lựa chọn như: Cao su non, xốp cách âm, bông thuỷ tinh, thạch cao, túi khí,… ta nên đảm bảo chất lượng tốt nhất cho những loại vật liệu này. Kinh nghiệm thi công cách âm là hãy thiết lập thật nhiều lớp cách âm và tiêu âm để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Kinh nghiệm thi công cách âm

  • Tìm hiểu nhiều đơn vị thi công cách âm uy tín

Ta cũng cần lựa chọn một đơn vị thi công cách âm Karaoke uy tín cho mình, bạn có thể tham khảo qua nhiều đơn vị trên thị trường. So sánh một loạt các tiêu chí từ: kinh nghiệm, dự án Karaoke đã thực hiện, báo giá cách âm, đội ngũ, phong cách làm việc,… để dễ dàng lựa chọn nhất nhé.

Kinh nghiệm thi công cách âm

Đảm bảo thống nhất được chi phí thi công cách âm chính xác nhất để hạn chế các phí phát sinh khác trong quá trình thi công. Đảm bảo giám sát dự án cách âm kỹ lưỡng, xác định cả tiến độ thời gian sẽ hoàn thành nữa nhé!

Có thể bạn vẫn chưa biết:

Trên đây là một số kinh nghiệm thi công cách âm cho phòng Karaoke mà chúng tôi mong muốn chia sẻ đến cho các bạn được biết. Đối với những người đang có ý định kinh doanh Karaoke thì vấn đề cách âm chắc chắn là thứ không thể thiếu. Chúng tôi hy vọng những kinh nghiệm trên sẽ giúp ích được cho bạn!

Quang Huy

Tôi là Quang Huy, hiện đang là Founder của dịch vụ sửa nhà Quang Huy. Với kinh nghiệm của đội ngũ chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa nhà, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc xây dựng trang trí nội thất cho ngôi nhà và lựa chọn dịch vụ phù hợp.