Tổng hợp 5 vật liệu cách âm tốt và tiết kiệm nhất hiện nay

Bạn đang cần các giải pháp giúp tránh xa những tiếng ồn ngoài kia? Bạn lo sợ tiếng ồn sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng sức khoẻ của gia đình mình? Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ các loại vật liệu cách âm vô cùng hiệu quả hiện nay mà bạn có thể ứng dụng khi thiết kế, xây dựng cho nhà ở của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm các giải pháp cách âm chất lượng nhất thì đừng nên bỏ qua bài viết sau đây.

Vật liệu cách âm là gì? Tại sao nên sử dụng các vật liệu này?

Vật liệu cách âm là gì? Nghe qua cái tên thì chắc bạn đã hiểu sơ qua về chúng rồi phải không nào? Đây là các vật liệu giúp ngăn chặn hoặc giảm lượng âm thanh làm chúng không phát ra bên ngoài hoặc ngược lại không gây ảnh hưởng đến môi trường bên trong.

Các loại chất liệu cách âm có thể được sử dụng cho các loại phòng thu, phòng Karaoke, phòng ngủ,… hoặc các không gian cần sự yên tĩnh. Ta cũng có thể sử dụng các vật liệu này trong nhà nếu muốn hạn chế âm thanh từ bên ngoài, tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, đặc biệt là các gia đình có người già, trẻ nhỏ.

5 vật liệu cách âm chất lượng và thông dụng nhất hiện nay

Sau đây chúng ta hãy cũng nhau tìm hiểu các loại chất liệu cách âm tốt và được ứng dụng nhiều nhất hiện nay nhé!

Xốp cách âm

Xốp cách âm là một trong những vật liệu cách âm rất được ưa chuộng sử dụng hiện nay, chúng có ưu điểm là giá thành khá rẻ, trọng lượng nhẹ nên dễ dàng thi công tại nhiều vị trí, khả năng cách âm rất tốt.

Vật liệu cách âm

Ngoài ra, chất liệu này còn có khả năng chống nhiệt, cách điện. Xốp cách âm thường thấy nhiều tại các hội trường, phòng thu,… người ta sẽ xây tường 2 lớp và đặt lớp xốp cách âm ở chính giữa để cách âm tốt nhất.

Vật liệu cách âm – Thạch cao

Có lẽ ta đã quá quen thuộc với chất liệu này, không chỉ là chất liệu cách âm vô cùng tốt mà thạch cao còn được đánh giá rất cao ở tính thẩm mỹ. Trọng lượng thạch cao cũng khá nhẹ, giá cả thị trường khá rẻ, khả năng cách nhiệt tốt và có thể ứng dụng trong nhiều không gian hiện nay. Tại nhiều gia đình thì ta thường thấy thạch cao sẽ được ưa chuộng sử dụng để làm tấm cách nhiệt hơn.

Cách âm chuyên nghiệp ( Cách âm trần nhà là khâu khó và đòi hỏi kỹ thuật cao.

Bông thuỷ tinh

Đây là một loại vật liệu cách âm được làm từ chất liệu sợi thuỷ tinh tổng hợp từ sỉ, đá, đất sét. Chúng thường sẽ có dạng trơn và có thể phủ thêm một lớp giấy bạc hoặc nhựa. Bông thuỷ tinh mang đến nhiều ưu điểm như cách âm tuyệt vời, giảm tiếng ồn từ bên ngoài, cản bức xạ truyền nhiệt, độ đàn hồi cao. Nó được tin tưởng sử dụng là vì chất liệu này khá bền, không gây cháy và an toàn cho người sử dụng.

Vật liệu cách âm

Túi khí

Túi khí là vật liệu từ màng nhôm nguyên chất, được xử lý Oxy hoá sau đó được phủ lên một tấm nhựa tổng hợp Polythylen chứa túi khí. Túi khí mang đến cho người sử dụng khả năng cách âm tốt, giảm tiếng ồn lên đến 70%, ưu điểm cách nhiệt và độ bền cực cao.

Cao su non

Vật liệu cách âm cao su non với các lỗ liti tại phần bề mặt giúp gia tăng khả năng triệt tiêu âm thanh vô cùng hiệu quả khi sử dụng. Vì trong các lỗ liti này có chứa không khí và đây chính là chất có chỉ số truyền dẫn âm thanh thấp, giúp tăng cường khả năng thấp thụ tiếng ồn tối đa, có thể sử dụng nó để chống rung hiệu quả nữa đấy.

Vật liệu cách âm

Đây là vật liệu rất được ưa chuộng sử dụng tại các phòng thu chuyên nghiệp và còn có thể dùng để giảm tiếng ồn do máy móc gây ra.

Trên đây là một số vật liệu cách âm vô cùng hiệu quả và thông dụng hiện nay mà bạn có thể tham khảo, tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu cách âm trong nhà thì nên lựa chọn các dịch vụ chuyên thi công cách âm bên ngoài để đảm bảo chất lượng tốt nhất nhé.

Quang Huy

Tôi là Quang Huy, hiện đang là Founder của dịch vụ sửa nhà Quang Huy. Với kinh nghiệm của đội ngũ chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa nhà, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc xây dựng trang trí nội thất cho ngôi nhà và lựa chọn dịch vụ phù hợp.