Chia sẻ các kinh nghiệm cách âm cho nhà ở mà bạn nên biết

Gia đình của bạn đã quá sợ hãi các tiếng ồn xe cộ, quán xá, hàng xóm,… bên ngoài? Bạn lại chưa có kinh nghiệm cách âm cho ngôi nhà của mình càng khiến những tiếng ồn ấy thêm khủng khiếp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ, chất lượng cuộc sống. Hãy đọc ngay những kinh nghiệm cách âm vô cùng hiệu quả mà chúng tôi chia sẻ sau đây để có thể chấm dứt tình trạng này nhé. Đừng bỏ qua bài viết này đấy!

Kinh nghiệm cách âm cho nhà ở đơn giản mà bạn nên biết.

Cách âm cho nhà ở như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất? Với tình trạng ô nhiễm tiếng ồn ngày càng diễn ra vô cùng nghiêm trọng như tại Việt Nam thật sự đã gây ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sinh sống, làm việc của nhiều gia đình. Nào cùng chúng tôi khám phá một số kinh nghiệm cách âm vô cùng hiệu quả sau đây nhé!

Lựa chọn chất liệu phù hợp

Hiện nay để cách âm nhà cửa hiệu quả, điều đầu tiên là ta nên lựa chọn các loại vật liệu cách âm phù hợp cho gia đình mình. Có rất nhiều loại vật liệu cách âm như: thạch cao, cao su non, xốp, bông thuỷ tinh,… mà ta có thể lựa chọn để sử dụng.

Kinh nghiệm cách âm

Đảm bảo lựa chọn chất liệu thật chất lượng để đảm bảo quá trình cách âm tốt nhất nhé, nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc lựa chọn chất liệu, ta có thể nhờ đến các đơn vị chuyên thi công cách âm uy tín để họ tư vấn các chất liệu phù hợp nhất.

Kinh nghiệm cách âm tường nhà

Theo kinh nghiệm cách âm của chúng tôi thì tường nhà chính là nơi cần cách âm đầu tiên, nếu gia đình bạn thường sử dụng tường chung thì lại càng giúp âm thanh dễ dàng lọt qua hơn. Khi xây dựng ta có thể dùng loại gạch rỗng hoặc xây tường 2 lớp với một khoảng không chính giữa làm âm thanh không thể lọt qua.

Kinh nghiệm cách âm

Tại nhiều gia đình ta có thể sử dụng thạch cao trát một lớp lên tường để đảm bảo cách âm tốt nhất hoặc ta cũng có thể dùng chất liệu nhung hoặc xốp để cách âm. Nhớ chọn chất liệu phù hợp nhất để đảm bảo chất lượng khi sử dụng các bạn nhé.

Nên cách âm cả cửa nhà, cửa sổ

Chắc hẳn ai cũng hiểu rõ nơi tiếng ồn truyền vào nhà nhiều nhất là qua cửa chính hoặc cửa sổ, khi muốn cách âm cho khu vực này thì theo kinh nghiệm cách âm của chúng tôi ta nên sử dụng các loại cửa kính nhiều lớp. Do các loại cửa này ở chính giữa sẽ có những khoảng không giúp cách âm khá tốt, nhưng giá cả thường sẽ cao.

Kinh nghiệm cách âm

Đối với các loại cửa sổ, cửa chính ta nên sử dụng các tấm cách âm bằng xốp, cao su sau đó dán lên cửa để hạn chế tiếng ồn. Đối với các khe cửa còn hở ta nên dùng Silicon để dán hoặc dùng bông nhét vào, bọc kín các khe hở đó để không cho âm thanh lọt qua.

Cách âm cho trần nhà, sàn nhà

Để cách âm cho phần trần nhà thì chắc chắn nên sử dụng chất liệu thạch cao dày để đảm bảo tính thẩm mỹ tốt nhất, kết hợp với các miếng xốp để hạn chế âm thanh tốt đa. Còn đối với cách âm sàn nhà thì ta không cần phải lo toàn bộ, chỉ cần tập trung vào một số không gian nhất định như phòng khách, phòng ngủ,… 

Kinh nghiệm cách âm

Kinh nghiệm cách âm đối với sàn nhà ta có thể dùng sàn gỗ, thảm lót hoặc có thể đặt nhiều tủ kệ để hạn chế âm thanh tối đa. Cách này giúp ta tiết kiệm chi phí cách âm tốt nhất đấy.

Tham khảo thông tin bổ ích nhé:

Với những kinh nghiệm cách âm mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây, giờ đây ta sẽ không còn phải lo lắng vì các tiếng ồn bên ngoài nữa. Ngoài ra, vẫn còn nhiều giải pháp cách âm khác nữa mà ta có thể áp dụng nữa đấy. Chúc các bạn thành công.

Quang Huy

Tôi là Quang Huy, hiện đang là Founder của dịch vụ sửa nhà Quang Huy. Với kinh nghiệm của đội ngũ chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa nhà, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc xây dựng trang trí nội thất cho ngôi nhà và lựa chọn dịch vụ phù hợp.