Hướng dẫn thi công cách âm chung cư, nhà ở đơn giản 2020

Đối với các loại nhà chung cư, nhà phố, nhà ở,… hiện nay yếu tố cách âm là rất cần thiết để tránh gây ảnh hưởng đến không gian xung quanh. Nhằm giúp quý khách hàng có thể có thêm kinh nghiệm thi công cho mình, chúng tôi xin được chia sẻ một số hướng dẫn thi công cách âm cho chung cư, nhà ở hiện nay. Cùng tham khảo qua bài viết sau đây nhé!

Hướng dẫn thi công cách âm nhanh chóng, đơn giản.

Hướng dẫn thi công cách âm chung cư:

Với đặc điểm là các loại nhà chung cư thường được đặt sát kế bên nhau nên rất tiếng ồn rất dễ lọt qua và làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Do đó sử dụng các phương pháp cách âm là rất cần thiết để hạn chế âm thanh khó chịu. Vậy ta nên thi công cách âm cho chung cư như thế nào?

Dịch vụ cách âm
Nhân viên đang thi công dịch vụ cách âm
  • Phần cửa ra vào, cửa sổ

Đối với các cửa ra vào, cửa số có thể dù đã đóng kín nhưng vẫn bị âm thanh từ ngoài lọt vào, nguyên nhân là do bởi các khe hở trên cửa. Chính vì thế để giải quyết ta nên dùng các loại Silicon hoặc thạch cao để trát kín vào các khe hở này. Ngoài ra, đối với cửa sổ ta có thể dùng các loại kính cách âm chuyên dụng để đảm bảo không có âm thanh bên ngoài lọt vào.

  • Phần trần nhà chung cư

Trần nhà là khu vực truyền âm thanh khá tốt, vì là nhà chung cư nên phần trần nhà đều có liên kết với nhau, chúng tôi sẽ hướng dẫn thi công cách âm cho trần nhà đó là dùng vật liệu thạch cao hoặc xốp cách âm. Ta sẽ dùng thạch cao để làm trần nhà, gắn cách trần nhà một khoảng hợp lý để tạo không không giúp ngăn âm thanh truyền xuống nhà.

dịch vụ cách âm
Dịch vụ cách âm
  • Phần tường nhà chung cư

Vì nhà chung cư là dạng xây dựng có sẵn, rất khó để ta can thiệp vào phần tường nhà, do đó để cách âm cho tường ta chỉ nên sử dụng các loại vật liệu cách âm như: gỗ, thạch cao, miếng dán cách âm,… sau đó dán trát lên tường. Làm cho tường dày hơn với nhiều lớp cách âm khác nhau làm âm thanh không thể xuyên qua được, thấp thu tiếng ồn nhanh chóng.

Hướng dẫn thi công cách âm cho nhà ở, nhà phố

Đối với các loại nhà phố, nhà ở thì ngay từ khi xây dựng ta có thể thiết kế luôn tường cách âm cho nhà. Đặc biệt nếu nhà của bạn nằm các khu vực đông đúc như chợ, trục giao thông lớn,…. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn thi công cách âm cho nhà ở, nhà phố cho bạn.

  • Phần cửa nhà ở, nhà phố

Đối với các loại cửa ra vào ta nên lựa chọn loại chất liệu gỗ, kích thước dày hoặc chất liệu kính cách âm nhiều lớp. Không chỉ cửa ra vào mà cả cửa sổ cũng thế, cần sử dụng các loại cửa kính từ 2 lớp chất lượng để đảm bảo không cho âm thanh lọt vào.

hướng dẫn dịch vụ cách âm
Cách âm quán karaoke
  • Nên cách âm cả trên mái nhà

Đối với phần mái nhà thì ta không nên sử dụng các loại tôn để lợp mái đâu nhé, vì chúng chính là nguyên nhân gây ồn chính đấy. Thay vì tôn ta nên sử dụng các loại gạch ngói để giảm tiếng ồn, bên trong có thể sử dụng các loại trần thạch cao để vừa đảm bảo cách âm, chống nhiệt mà độ thẩm mỹ lại rất cao.

  • Không bỏ qua sàn nhà

Chúng tôi xin hướng dẫn thi công cách âm cho sàn nhà ở, nhà phố bằng cách dùng sàn gỗ hơn là các loại gạch. Sàn gỗ có ưu điểm là có thêm một lớp đệm mút giúp giảm âm tối đa, ngoài ra ta có thể sử dụng thêm các loại thảm trải sàn để giảm âm tốt hơn nữa.

Không nên bỏ qua:

Trên đây là một số hướng dẫn thi công cách âm mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn, chúc các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm khi thi công cách âm cho mình và sẽ không còn bị làm phiền bởi các tiếng ồn bên ngoài nữa.

Quang Huy

Tôi là Quang Huy, hiện đang là Founder của dịch vụ sửa nhà Quang Huy. Với kinh nghiệm của đội ngũ chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa nhà, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc xây dựng trang trí nội thất cho ngôi nhà và lựa chọn dịch vụ phù hợp.