Cách giảm tiếng ồn cho quán cafe

Quán cafe là địa điểm tập trung rất nhiều người. Có những người đến đây để học bài, cũng có những người đến để trò chuyện và gặp mặt bạn bè, gia đinh. Âm thanh tại các quán cafe thường sẽ rất hỗn loạn nếu họ không có hệ thống chống ồn. Điều này gây khó chịu cho một số khách hàng. Tiếng ồn khiến chúng ta không thể tập trung được và không gian trở nên em rất bí nữa. Cho nên chúng ta cần tìm cách giảm tiếng ồn cho quán cafe.

Cách giảm tiếng ồn cho quán cafe: dùng nội thất bằng gỗ

Những quán cafe muốn giảm thiểu tiếng ồn nên sử dụng các món đồ nội thất bằng gỗ. Gỗ là vật liệu có tính chất xốp hơn những vật liệu khác. Nhờ đặc tính này mà chúng có khả năng hút được tiếng ồn trong không gian. Trong một không gian quán cafe không nên sử dụng quá nhiều hoặc quá ít đồ nội thất. Chúng ta nên cân bằng số lượng và kích cỡ của từng món đồ.

Bên cạnh đó, quán cafe nên hạn chế sử dụng đồ đạc để tạo ra tiếng ồn khi va chạm. Những quán cafe thường có nhiều trẻ con đến vui chơi. Do đó nếu chúng ta sử dụng đồ nội thất dễ tạo ra tiếng ồn thì sẽ khiến không gian gây khó chịu đến những người khác rất nhiều.

Bạn cũng có thể dùng một số loại thảm giảm thiểu tiếng ồn. Nó vừa tạo cảm giác êm chân vừa giúp giảm tiếng ồn rất hiệu quả.

Cách giảm tiếng ồn cho quán cafe

Xem thêm : Gác xép cao bao nhiêu?

Dùng ván đóng trần nhà

Cách làm này sẽ có hiệu quả với những quán cafe có nhiều tầng. Nếu chúng ta đóng ván trần nhà sẽ giúp hạn chế được tiếng ồn của tầng trên tác động xuống tầng dưới. Bên cạnh đó, những tiếng ồn từ mái nhà cũng không thể ảnh hưởng vào bên trong. Việc đóng ván trần được rất nhiều quán cafe thực hiện. Nó vừa tiện lợi vừa tạo nên cảm giác bền chắc. Bạn cũng có thể sử dụng một số loại ván trần có hoa văn để tăng thêm độ thẩm mỹ cho quán cafe của mình.

Sử dụng đồ bằng vải

Trong quán cafe chúng ta nên kết hợp sử dụng nhiều món đồ bằng vải. Những món đồ được làm bằng vải có khả năng hút âm thanh khá tốt. Đặc biệt là khi phủ hoặc đậy chúng trên những món đồ nội thất khác. Mọi người có thể trang trí những chiếc khăn trải bàn hoặc rèm cửa.

Những món đồ này cần gọn gàng và mỏng nhẹ với thiết kế hoa văn sang trọng. Hơn nữa, chúng ta nên chọn mua những thiết kế phù hợp với phong cách của quán và đồ nội thất. Nếu không sẽ mang lại cảm giác rườm rà và không bắt mắt.

Hệ thống ánh sáng nhẹ nhàng

Nếu bạn chưa biết thì hệ thống ánh sáng có mức ảnh hưởng nhất định đối với việc giảm tiếng ồn cho quán cafe. Tuy nó không có tác động trực tiếp đến việc làm giảm tiếng ồn cho không gian nhưng lại có tác động gián tiếp vào vấn đề này.

Cách giảm tiếng ồn cho quán cafe

Xem thêm : Tuổi thọ nhà tầng bê tông cốt thép

Như chúng ta đã biết thị giác và thính giác con người có liên quan mật thiết với nhau. Nên khi tác động đến thị giác cũng có nghĩa nó sẽ ảnh hưởng phần nào đó đến thính giác. Mọi người nên thiết kế không gian quán với gam màu lạnh cùng với hệ thống ánh sáng nhẹ nhàng tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu, thoáng đãng. Ngược lại, khi dùng đồ có màu sắc quá sặc sỡ kết hợp với ánh sáng chói chang dễ tạo cảm giác khó chịu, nhạy cảm với âm thanh.

Dịch vụ lắp đặt chống ồn cho quán cafe

Có khá nhiều cách hay giúp chúng ta hạn chế tiếng ồn trong không gian quán cafe. Nếu mọi người muốn lắp đặt các hệ thống chống ồn thì có thể liên hệ tại https://dichvusuanhahcm.net chuyên nhận sửa chữa và lắp đặt rất uy tín. Chúng ta sẽ không cần tốn nhiều thời gian và công sức mà vẫn có được hệ thống chống ồn được lắp đặt rất chính xác và hiệu quả.

Tổng kết

Cách làm giảm tiếng ồn cho quán cafe có rất nhiều. Mọi người có thể kết hợp sao cho thật hợp lý để tạo ra một không gian thoải mái cho khách hàng. Hãy liên hệ https://dichvusuanhahcm.net ngay để được hỗ trợ nhiều dịch vụ lắp đặt, sửa chữa tiện lợi với chi phí hợp lý nhất!

Quang Huy

Tôi là Quang Huy, hiện đang là Founder của dịch vụ sửa nhà Quang Huy. Với kinh nghiệm của đội ngũ chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa nhà, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc xây dựng trang trí nội thất cho ngôi nhà và lựa chọn dịch vụ phù hợp.