Cách chống ồn cho nhà mặt phố?

Ngày nay, người ta luôn có mong muốn được sở hữu một ngôi nhà ở mặt tiền thành phố. Ở đây vừa nhộn nhịp vui vẻ vừa có đầy đủ các trung tâm mua sắm, vui chơi,… thuận tiện cho việc sinh sống và phát triển. Tuy nhiên nó vẫn có một mặt trái khiến nhiều người đau đầu. Đó là vấn đề ô nhiễm âm thanh. Tiếng xe cộ, máy móc, người,… đã ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động sinh sống của con người. Cách chống ồn cho nhà mặt phố là điều mà nhiều người đang tìm kiếm.

Dùng mái nhà có khả năng chống ồn

Đây là phương pháp vô cùng đơn giản và được nhiều ngôi nhà mặt phố áp dụng. Nếu mọi người có ý định xây nhà hoặc cửa hàng,… Ở mặt tiền các khu phố thì chắc chắn phải xem xét đến vấn đề tiếng ồn. Chúng ta phải có tầm nhìn trước để dự đoán cuộc sống có bị ảnh hưởng bởi những yếu tố khác. Việc phán đoán tiếng ồn sẽ ảnh hưởng đến học tập, làm việc, kinh doanh của mình. Thì mọi người sẽ dễ dàng hơn trong xây dựng.

Nếu bạn đã quyết định xây nhà ở mặt phố thì điều đầu tiên nên làm là chọn cho ngôi nhà một loại mái chống ồn. Mái nhà chống ồn này rất có hiệu quả khi có khả năng hạn chế tiếng ồn từ xung quanh tác động vào ngôi nhà. Như thế chúng ta sẽ giảm đi một lượng ô nhiễm tiếng ồn đáng kể. Tuy nhiên điều này chỉ có thể thực hiện được khi nhà đang trong quá trình thi công. Nếu mọi người đã hoàn thiện nhà lâu rồi thì vấn đề lắp lại mái chống ống sẽ mất rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức.

Cách chống ồn cho nhà mặt phố

Xem thêm : Vật liệu Acrylic là gì?

Dùng rèm cửa chống ồn

Rèm cửa vừa có khả năng che nắng vừa có tác dụng trang trí cho ngôi nhà. Bây giờ chúng còn có khả năng chống tiếng ồn. Nếu nhà bạn có các cửa sổ thì nên đóng chúng lại những lúc ô nhiễm tiếng ồn. Và tốt hơn hết chúng ta nên sử dụng các loại rèm cửa có khả năng chống ồn. Tuy có hơi đắt tiền hơn các loại rèm khác nhưng lại rất có hiệu quả mà bạn nên thử.

Ngoài ra, việc sử dụng rèm cửa chống ồn cũng rất thuận tiện. Khác với dùng mái chống ồn, chúng ta có thể lắp rèm cửa bất kỳ lúc nào. Quy trình lắp rèm cũng rất nhanh chóng và đơn giản mà ai cũng có thể làm được một cách nhanh chóng. Tuy nhiên phương pháp này cũng có một số bất cập khi chúng ta phải đóng cửa sổ thường xuyên cũng như lắp rèm cửa chống ồn không hoàn toàn ngăn cản được tiếng ồn, nhất là với mức độ cao.

Dùng cửa chống ồn

Dùng cửa chống ồn có thể nói là cách chống ồn cho nhà mặt phố có hiệu quả nhất. Chúng ta có thể ngăn chặn tiếng ồn một cách trực tiếp bằng con đường mà chúng có thể tác động đến ngôi nhà của mình. Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều sản phẩm cửa chống ồn. Người ta đã rất tinh tế khi thiết kế được những chiếc cửa chống ồn. Bằng cách ốp lên đó một lớp kính hoặc thép chống ồn. Chúng không trở nên mất thẩm mỹ mà còn có tác dụng làm đẹp và hiện đại, sang trọng hơn cho ngôi nhà.

Ngoài ra còn có một số mẫu cửa có lắp thêm silicon hoặc nhựa vào khe cửa để ngăn chặn tiếng ồn lọt vào nhà một cách triệt để. Từ đó có thể hạn chế được ô nhiễm âm thanh. Sử dụng loại cửa chống ồn thì ngay cả âm thanh xe chạy cũng khó mà ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt trong nhà. Bạn sẽ không phải quá đau đầu vì vấn đề này. Cho nên có thể coi đây là cách hiệu quả mà chúng ta nên thực hiện.

Cách chống ồn cho nhà mặt phố

Xem thêm : Tuổi thọ chung cư bao nhiêu năm?

Ốp tường chống ồn

Bên cạnh việc sử dụng cửa thì ốp tường chống ồn. Cũng là một cách chống ồn cho nhà mặt phố có hiệu quả và được nhiều người áp dụng nhất. Mọi người có thể sử dụng các tấm ốp tường. Để ngăn âm thanh bên ngoài có thể ảnh hưởng trong nhà. Bạn có thể thoải mái vui chơi, sinh hoạt trong nhà mà không cần phải lo lắng vấn đề tiếng ồn. Chúng ta có thể thấy được các kiểu ốp tường này tại những studio thu âm cần hạn chế tạp âm. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn một số mẫu ốp tường có hoạ tiết đẹp để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Tổng kết

Trên đây là các cách chống ồn mà Quang Huy đã chia sẽ với các bạn. Cách chống ồn cho nhà mặt phố là điều mà chúng ta nên tìm hiểu. Có rất nhiều cách để mọi người áp dụng. Việc ô nhiễm tiếng ồn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần con người khiến chất lượng cuộc sống giảm sút. Cho nên chúng ta cần hạn chế tiếng ồn này để thoải mái và vui vẻ ở nhà mọi lúc có thể.

Quang Huy

Tôi là Quang Huy, hiện đang là Founder của dịch vụ sửa nhà Quang Huy. Với kinh nghiệm của đội ngũ chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa nhà, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc xây dựng trang trí nội thất cho ngôi nhà và lựa chọn dịch vụ phù hợp.