Cách xử lý khe hở giữa mái tôn và tường

Những khe hở giữa mái tôn và tường chính là vấn đề của nhiều ngôi nhà khi thi công và khi đã vào sử dụng. Nếu không xử lý khe hở giữa mái tôn và tường một cách kịp thời sẽ khiến công trình của bạn có thể là nhà, công ty,… bị ngấm nước, bị ẩm mốc, tróc sơn, mảng đen,… Chính vì vậy việc xử lý một cách hiệu quả là vô cùng cần thiết. Cùng đi vào bài viết sau để tìm hiểu các cách xử lý trường hợp trên hiệu quả nhanh chóng. 

Thấm dột khe hở giữa mái tôn và tường nguyên nhân do đâu?

Thấm dột khe hở giữa mái tôn và tường nguyên nhân do đâu
Thấm dột khe hở giữa mái tôn và tường nguyên nhân do đâu

Nói đến việc xuất hiện khe hở giữa tường và mái tôn thì có rất nhiều nguyên nhân. Chất lượng thi công kết cấu mái lợp tôn không được đảm bảo, không đúng kỹ thuật là nguyên nhân chính của hiện tượng này. Ví dụ như thi công không đúng kỹ thuật làm cho mái tôn lệch thì chắc chắn sẽ bị xâm nhập nước từ chỗ bị lệch ấy. Đến khi tới mùa mưa có các trận mưa lớn, nước mưa có thể men theo khe hở gây mốc trần, mốc tường. 

Ngoài việc thi công không chuẩn ra thì các vật liệu sử dụng không chất lượng cũng chính là nguyên nhân tạo ra khe hở giữa mái tôn và tường. Có một cách thi công phổ biến hiện nay làm cho chất lượng của mái tôn và nhà không đồng nhất với nhau, không kiểm định chất lượng cẩn thận chính là  tách rời việc thi công nhà với mái tôn. Chính điều này có thể tạo ra các khe hở giữa mái tôn và tường gây ra tình trạng ngấm nước. Ngoài ra việc xây dựng các công trình trên nền đất không bằng phẳng chưa được san lấp cũng tạo ra hiện tượng này. 

Những cách xử lý chống thấm khe hở đơn giản tại nhà

Những cách xử lý chống thấm khe hở đơn giản tại nhà mà bạn nên biết
Những cách xử lý chống thấm khe hở đơn giản tại nhà mà bạn nên biết

Tùy vào kích thước của từng khe hở mà cách xử lý khe hở giữa mái tôn và tường là khác nhau. Bạn nên xem xét tình hình các khe hở ở nơi của bạn để chọn một cách xử lý hiệu quả và nhanh chóng đơn giản nhất. 

Cách xử lý các khe hở còn nhỏ có thể chưa nhìn rõ được bằng mắt thường

Đối với cách xử lý khe hở giữa mái tôn và tường với các khe hở nhỏ bạn có thể tham khảo một trong các cách sau đây:

  • Bạn có thể xử lý bằng cách dùng màng chống thấm gốc Polymer
  • Bạn có thể xử lý bằng cách sử dụng màng acrylic
  • Bạn có thể xử lý bằng cách sử dụng polyurethane

Các cách bên trên đều sử dụng các loại màng có khả năng chống nước, chống thấm tốt, có tính đàn hồi cao. Chính vì vậy bạn có thể dễ dàng bít vào các khe hở ở viền mái tôn hay ở khung mái tôn,… đều được đối với các khe hở nhỏ.

Cách xử lý khe hở giữa mái tôn và tường đối với những khe hở lớn

Những khe hở có khoảng cách từ 1 cho đến 5cm sẽ được xem là các khe hở lớn nên cách xử lý có phần phức tạp. Bạn nên xử lý bằng cách sử dụng các miếng tôn hay inox ốp tường nhằm che lại khe hở hay bạn có thể xử lý bằng cách sử dụng màng bitum chống thấm ốp ở phía trên của khe hở, mái tôn chống nóng bị thủng,…Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng bơm hỗn hợp PU Fom vào tường là một hỗn hợp được tạo thành từ catalyst, polyurethane và nước. Hoặc có thể sử dụng chất chống thấm kova dùng kết hợp với xi măng, sử dụng màng chống thấm khô đều được.

Dịch vụ xử lý chống thấm khe hở mái tôn và tường Quang Huy.

Dịch vụ xử lý chống thấm khe hở mái tôn và tường Quang Huy
Dịch vụ xử lý chống thấm khe hở mái tôn và tường Quang Huy

Hoạt động hơn 15 năm trong lĩnh vực chống thấm, Công ty Quang Huy đã hợp tác với nhiều công trình, dự án chống thấm tại Hà Nội và các khu vực tỉnh thành lân cận. 

Đặc biệt là vào mùa mưa, sự xâm hại của nước vào trong bức tường, sân thượng, mái tôn, sàn mái,… phá huỷ kết cấu sàn bê tông và bê tông, trần thạch cao,… Điều này làm mất mỹ quan vẻ đẹp của ngôi nhà bằng những vết ố mốc, bong tróc sơn, mảng thâm đen, rơi rớt trần thạch cao. Để có thể thi công chống thấm, xử lý khe hở giữa mái tôn và tường một cách hiệu quả thì bạn nên tìm đến một đơn vị thi công chống thấm uy tín.

Về chúng tôi

Công ty Quang Huy chuyên đi sâu vào lĩnh vực chống thấm được sự tin tưởng và giới thiệu nhiều từ khánh hàng. Đến nay Quang Huy đã cung cấp dịch vụ chống thấm và tiến hành thi công chống thấm cho rất nhiều công trình đa dạng khác nhau trên toàn quốc. Hơn nữa cùng với đội ngũ công nhân viên kỹ sư, kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề được đào tạo tại các trường đại học nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam, chuyên sâu trong lĩnh vực của mình. Chính vì vậy công ty Quang Huy nhiều năm nay công tác luôn có thể xử lý các hạng mục chống thấm hiệu quả với sự chuyên nghiệp của mình.

Luôn đem đến dịch vụ chống thấm hàng đầu chống thấm giữa mái tôn và tường hiệu quả hiện nay. Quang Huy không ngừng cập nhật kỹ thuật chống thấm mới nhất, vật liệu chống thấm tốt chính hãng và máy móc hiện đại cùng. Từ đó có thể đảm bảo công trình của bạn bền đẹp không bị ảnh hưởng của xâm nhập ẩm, nhập nước giữ một vẻ đẹp hoàn hảo cho chúng, tăng tuổi thọ của công trình. 

Phương châm phục vụ cùng quy trình làm việc hiệu quả 

  • Phục vụ khách hàng tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến chủ nhật và kể cả các ngày lễ. 
  • Quang huy cam kết với khách hàng xử lý dứt điểm và triệt để những hạng mục chống thấm trong công trình.
  • Sẽ trả lại 100% hợp đồng cho khách hàng nếu không đạt yêu cầu.
  • Các hạng mục chống thấm được bảo hành dài hạn.
  • Luôn là địa điểm báo giá chống thấm rẻ nhất và cam kết dịch vụ chất lượng

Lời kết

Nhiều gia đình không mấy chú ý nhưng những khe hở giữa tường và mái tôn có thể gây ra cho ngôi nhà nhiều hậu quả nguy hiểm. Chính vì vậy việc phát hiện và xử lý khe hở giữa mái tôn và tường một cách kịp thời, đúng cách và hiệu quả là vô cùng quan trọng. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ biết các cách đơn giản để xử lý hoặc biết thêm một đơn vị xử lý chống thấm uy tín là Quang Huy.

DỊCH VỤ SỬA NHÀ, DỊCH VỤ CÁCH ÂM

Phone: 0902.354.686
Mail: suanhaquanghuyhcm@gmail.com
Address: 481/23/18 Tân kỳ Tân Quý , P. Tân Quý, Quận Tân Phú, TP.HCM

Quang Huy

Tôi là Quang Huy, hiện đang là Founder của dịch vụ sửa nhà Quang Huy. Với kinh nghiệm của đội ngũ chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa nhà, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc xây dựng trang trí nội thất cho ngôi nhà và lựa chọn dịch vụ phù hợp.