Tường nhà bị nứt làm sao để không phạm tới phong thủy

Hiện tượng tường nhà bị nứt, rất thường hay gặp tại các hộ gia đình, căn hộ chung cư… Nếu để lâu, nó sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc ngôi nhà, giảm tuổi thọ của công trình. Do vậy cách xử lý tường nhà bị nứt rất quan trọng, và cần phải được thực hiện ngay để để đảm bảo độ an toàn và tính thẩm mỹ cho nhà ở, đảm bảo ổn định cuộc sống cho người sử dụng.

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng nứt tường nhà

Các ngôi nhà thường được xây dựng theo cách chịu lực bằng khung bê tông cốt thép, do vậy hiện tượng nứt tường nhà rất dễ dàng xảy đến. Nguyên nhân dẫn đến tường nhà có các vết nứt có rất nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên, có hai yếu tố chính đó chính là khí hậu và chất lượng thi công.

  • Ở nước ta dạng thời tiết chính là nóng ẩm mưa nhiều, nên những hiện tượng như: ẩm dột, nứt tường… xảy ra rất thường xuyên. Nếu không được xử lý kịp thời và thực hiện các phương pháp chống thầm tường nhà thì vết nứt sẽ dễ dàng lan sang vị trí khác.
  • Chất lượng thi công công trình chưa đạt được yêu cầu. Trong quá trình thi công chất lượng trát không được thực hiện kỹ càng, đúng kỹ thuật cũng là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tường nhà có những vết nứt rạn. Nguy hiểm hơn là các vết nứt chân chim trên tường này càng rộng, dài và sâu hơn theo thời gian.

Tường nhà bị nứt

Các khắc phục tường nhà bị nứt.

Xử lý vết nứt nhỏ do sơn: Đối với các trường hợp vết nút nhỏ do lớp sơn quá mỏng, hoặc do hồ trộn không đều… ta có cách xử lý tường nhà bị nứt đó là đục lớp hồ xũ theo đúng đường nứt, rồi dùng một lớp xi măng già và cát mịn tô lên đó. Cuối cùng là sơn lên phần đã cử lý ban đầu 1 lớp sơn chống thấm.

Xử lý vết nứt lớn: Với những vết nứt tường lớn, và dài gia chủ cần phải xử lý nhanh nhất khi vửa phát hiện, bởi những vết nứt này lan rất nhanh, có thể làm cho vùng tường xung quanh cũng bị nứt. Tốt nhất, đối với những vết nút lớn là bạn nên nhờ tới sự trợ giúp của các đơn vị nhận sửa chữa nhà chuyên nghiệp.

Nếu như tường nhà bạn đang có những vết nứt lớn, nhưng chưa biết cách khắc phục, hay không biết đơn vị nào cung cấp dịch vụ xử lý tường nhà bị nứt. Thì hãy liên hệ ngày với dichvusuanhahcm.net chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ mang tới cho mọi quý khách hàng một dịch vụ chất lượng bậc nhất, giúp ngôi nhà của bạn như luôn như mới xây.

Liên hệ dịch vụ sửa nhà trọn gói Quang Huy

Mọi thông tin chi tiết về sửa nhà trọn gói tphcm, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Dịch vụ sửa nhà chuyên nghiệp, uy tín tại TP.HCM  “Chung tay cùng bạn xây tổ ấm”

Công trình được cam kết sử dụng vật liệu do các cty uy tín phân phối, và được bảo hành 24 tháng. Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí và báo giá sửa nhà chi tiết nhất hoàn toàn miễn phí.

DỊCH VỤ SỬA NHÀ, DỊCH VỤ CÁCH ÂM

✪  Phone: 0902.354.686

✪ Mail: suanhaquanghuyhcm@gmail.com

✪  Address: 481/23/18 Tân kỳ Tân Quý – P. Tân Quý – Quận Tân Phú – Tp HCM

Quang Huy

Tôi là Quang Huy, hiện đang là Founder của dịch vụ sửa nhà Quang Huy. Với kinh nghiệm của đội ngũ chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa nhà, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc xây dựng trang trí nội thất cho ngôi nhà và lựa chọn dịch vụ phù hợp.