Trần thạch cao có mấy loại?

Hiện nay, việc thiết kế và xây dựng nhà cửa ngày càng trở nên hiện đại với nhiều sáng tạo khác nhau. Trong đó, vật liệu dùng để xây dựng luôn được đổi mới rất lạ. Trần nhà trước đây được sử dụng những vật liệu truyền thống nay đã có mẫu mới chính là thạch cao. Trần nhà thạch cao là một trong những mẫu mã được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Đó là do những ưu điểm mà sản phẩm này sở hữu. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem trần thạch cao có mấy loại để tham khảo và chọn mua nếu cần nhé.

Trần thạch cao có mấy loại?

Trần nhà bằng thạch cao được chia thành nhiều loại để người dùng có thể lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Mỗi vật liệu điều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Dưới đây là hai loại trần thạch cao phổ biến mà bạn có thể tham khảo.

Trần thạch cao có mấy loại

Xem thêm : Cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

Trần thạch cao nổi

Trần thạch cao nổi mang những đặc tính giống với tên gọi của sản phẩm. Với mẫu mã này, phần xương trần được gác nổi lên phần khung. Do đó chúng ta có thể nhìn thấy được phần khung xương nổi lên. Do đặc tính của quá trình thi công mà sản phẩm còn có tên gọi là trần thạch cao thả. Nhờ chính đặc điểm này mà quá trình thi công được diễn ra nhanh chóng. Với những công đoạn rất đơn giản. 

Những lúc trần có vấn đề gì thì chúng ta chỉ cần tháo tấm thạch cao hỏng ra. Để thay mới một cách dễ dàng. Việc tháo một tấm thạch cao sẽ không ảnh hưởng nhiều đến kết cấu của những tấm khác. Nên càng thuận tiện để mọi người sửa chữa. Với thiết kế này cũng rất đơn giản cho chúng ta lắp đặt các thiết bị trên trần nhà.

Đặc biệt, trần thạch cao nổi có giá thành khá vừa với túi tiền của mình. Cho nên đây là sự lựa chọn của rất nhiều người. Khi muốn dùng trần thạch cao cho nhà của mình. Độ bền của mẫu mã này cũng rất cao. Dù cho thời tiết có biến đổi thất thường thì các tấm thạch cao cũng không bị giãn hoặc co lại.

Trần thạch cao chìm

Nếu ở trần thạch cao nổi chúng ta có thể nhìn thấy khung xương của trần. Thì ở thạch cao chìm, phần khung xương được giấu đi. Người ta chỉ nhìn thấy trần thạch cao đã được sơn như trần bê tông thông thường. Trong trần thạch cao chìm lại phân thành hai loại là trần thạch cao phẳng và trần thạch cao giật cấp.

Mẫu mã này cũng có những ưu điểm của trần thạch cao khi quá trình thi công rất nhanh chóng và đơn giản. Ngoài ra, chúng cũng được thiết kế rất đa dạng kiểu dáng hấp dẫn người dùng. 

Với kiểu khung xương được thiết kế chìm xuống dưới lớp thạch cao sẽ giúp trần nhà trở nên đẹp và sang trọng vô cùng sau lớp sơn. Thiết kế sẽ giảm được sự cồng kềnh và trông nhẹ nhàng hơn nhiều. Chúng ta cũng có thể thoải mái trang trí trần nhà. Tuy nhiên việc bắt các thiết bị trên trần sẽ có phần khó khăn một chút so với trần thạch cao nổi.

Trần thạch cao có mấy loại

Xem thêm: Những lưu ý khi sửa nhà ở

Tại sao nên dùng trần thạch cao?

Bên cạnh thiết kế lạ và đẹp thì trần thạch cao còn mang lại cho người dùng rất nhiều lợi ích về chất lượng. Tính năng nổi bật của trần thạch cao là cách âm và cách nhiệt. Đây là điều mà trần thạch cao làm tốt hơn trần bê tông. Chất liệu này sẽ không có khả năng bắt lửa nên rất an toàn cho người sử dụng.

Ngoài ra, những vật liệu tạo nên sản phẩm đều rất lành tính và thân thiện với môi trường, có thể tái sử dụng. Đây là ưu điểm lớn trong thời đại mà chúng ta cần nêu cao vấn đề môi trường như hiện nay.

Tổng kết

Trần nhà thạch cao có mấy loại đã được giải đáp với những ai còn thắc mắc. Mỗi mẫu mã sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như sở thích của mỗi người. Mà chúng ta có thể lựa chọn sản phẩm khác nhau để sử dụng. Dùng trần thạch cao giúp cho không gian của bạn trở nên hiện đại và sang trọng hơn nhiều. Sau khi mua hàng bạn có thể tham khảo thi công tại https://dichvusuanhahcm.net rất uy tín và nhanh chóng.

Quang Huy

Tôi là Quang Huy, hiện đang là Founder của dịch vụ sửa nhà Quang Huy. Với kinh nghiệm của đội ngũ chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa nhà, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc xây dựng trang trí nội thất cho ngôi nhà và lựa chọn dịch vụ phù hợp.