Thiết kế, thi công karaoke gia đình cần trang bị gì ?

Một phòng karaoke gia đình có thể giúp mọi người trong gia đình có giờ phút thư giãn thoải mái. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế thi công karaoke gia đình để sử dụng, lưu ý những trang thiết bị cần có sau đây.

Kinh nghiệm thiết kế, thi công karaoke gia đình bạn cần biết

Chọn vị trí lắp đặt phòng Karaoke gia đình

Khi hát karaoke, bạn cần phải có không gian kín đáo và cách âm tốt để tránh ồn ào trong gia đình.

Vì vậy, trước tiên, cần chọn một căn phòng cách biệt và đủ diện tích để lắp đặt các thiết bị.

Chọn vật liệu cách âm phù hợp với phòng karaoke gia đình

Sau khi đã chọn được một căn phòng phù hợp, điều tiếp theo bạn cần quan tâm chính là chọn vật liệu cách âm cho phòng karaoke. Có rất nhiều loại vật liệu cách âm để bạn lựa chọn như cao su non, xốp, thạch cao, bông thuỷ tinh, bông khoáng…Mỗi loại vật liệu có các đặc điểm và mức giá cũng khác nhau. Bạn có thể chọn dựa trên nhu cầu và chi phí của gia đình.

Phòng karaoke gia đình cần các trang thiết bị gì?

Sau khi trang bị vật liệu cách âm xong, bạn có thể trang trí thêm nội thất và các thiết bị bên trong phòng karaoke.

Bạn cần trang bị:

– Đầu phát karaoke.

Hiện nay có hai loại thông dụng là đầu phát karaoke hoạt động bằng đĩa và đầu chạy HDD hoạt động bằng ổ cứng.

– Amply Karaoke

Đây là thiết bị dùng để chỉnh tiếng hát, âm thanh. Bạn cũng có thể chọn nhiều loại Amply thuộc các thương hiệu khác nhau để sử dụng.

– Loa karaoke

Loa là trang thiết bị rất quan trọng trong phòng karaoke gia đình. Loa bạn nên đầu tư loại loa tốt để cho ra âm thanh chất lượng nhất. Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu loa uy tín để bạn chọn. Loa thương hiệu tốt thì có thể cho âm thanh chuẩn mà có thể sử dụng lâu bền mà không bị hư hỏng.

Chọn dịch vụ thiết kế thi công karaoke gia đình để thiết kế phòng chuẩn

Đối với phòng karaoke gia đình, không chỉ có căn phòng và trang thiết bị đầy đủ. Căn phòng cần được thiết kế với độ rung, độ âm vang và cách âm tốt.

Đơn vị thiết kế thi công karaoke gia đình cũng cần cân đối với các thiết bị lắp đặt bên trong. Phòng 25m2 hoặc nhỏ hơn thì bạn nên dùng hai loa và 1 Amply là được.

Phòng có chiều dài từ 7m2 trở lên thì bạn nên trang bị 2 cặp loa và mỗi cặp loa dùng thêm 2 Amply.

Phòng cao và rộng thì nên dùng loa công suất lớn.

Đơn vị thiết kế, thi công karaoke gia đình Quang Huy sẽ giúp bạn thiết kế hoàn thiện phòng karaoke gia đình. Sau khi công trình hoàn thành, Quang Huy sẽ bảo hành trong thời gian 5 năm về mặt kết cấu.

Liên hệ với chúng tôi – Dịch vụ sửa quán karaoke quận 3 cách âm tốt nhất ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé!

Quang Huy

Tôi là Quang Huy, hiện đang là Founder của dịch vụ sửa nhà Quang Huy. Với kinh nghiệm của đội ngũ chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa nhà, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc xây dựng trang trí nội thất cho ngôi nhà và lựa chọn dịch vụ phù hợp.