Sửa nhà vệ sinh chung cư| Những lưu ý khi sửa nhà vệ sinh 2020

Chung cư không giống như nhà riêng lẻ nên việc sử dụng dịch vụ sửa chữa nhà là việc hi hữu. Vì sửa chữa nhà chung cư sẽ đôi khi đụng chạm đến cốt khung tòa nhà, nên phải có sự giám sát của toàn nhà chung cư. Việc thi công cũng gặp nhiều khó khăn, chính vì thế nên chuẩn vị những điều bên dưới đây trước khi thi công sửa chữa nhà.

Chuẩn bị kinh phí sửa chữa.

Nhiều người nghĩ nhà vệ sinh là hạng mục nhỏ trong căn nhà, việc sửa chữa cũng tốn ít chi phí. Nhưng thực tế không như vậy. nhà vệ sinh là hạng phục nhỏ nhưng quan trọng trong một ngôi nhà. Hạng mục này liên quan nhiều đến đường nước, đường xả thải nên khá phức tạp. Nên chuẩn bị kinh phí kỹ lưỡng cho nhiều phát sinh khác xảy ra.

Hãy tham khảo bảng giá dịch vụ sửa chữa nhà của Dichvusuanhahcm.net: https://dichvusuanhahcm.net/bao-gia-sua-nha/

Xin giấy phép sửa chữa tại tòa nhà đang sống.

Bạn nên thông báo cho quản lý tòa nhà và xin giấy phép sửa chữa tòa nhà và đảm bảo trong quá trình sửa chữa không ảnh hướng đến khung tòa nhà. Giám sát chặt quá trình sửa chữa để không gây ảnh hưởng đến các căn hộ liền kề.

Lựa chọn giờ sửa chữa phù hợp.

Cần phải cân nhắc lựa chọn giờ sửa chữa nhà vệ sinh một cách cẩn thận và phù hợp nhất. Tốt nhất, hãy dành một ngày nghỉ phép để sửa nhà tránh sửa vào ngày cuối tuần làm ảnh hưởng đến thời gian nghỉ ngơi của người xung quanh.

Nếu phải sửa vào ngày nghỉ cuối tuần nên chọn vào giờ sinh hoạt bình thường tránh những thời điểm nghỉ trưa và tốt nhất nên có lời nói trước đối với các hành xóm để tránh sự khó chịu không đáng có.

Lưu ý những hạng mục nhỏ khi cải tạo nhà vệ sinh

#1. Độ cao nền nhà so với nhà vệ sinh. 

Nên xây nền nhà vệ sinh thấp hơn nền nhà để tránh trường hợp nước từ nhà vệ sinh sẽ bắn ra không gian bên ngoài. Nhưng cũng không nên xây quá cao vì có thể gây bất tiện khi bước vào nhà vệ sinh.

#2. Hệ thống thoát nước tốt

Độ dốc nền nhà là điều cần chú ý hàng đầu khi xây dựng hay sửa chữa nhà vệ sinh. Dộ dốc nền nhà vệ sinh nên vừa phải để đảm bảo thoát nước tốt đồng thời không gây trơn trượt khi có người vào sử dụng.

#3. Chống thấm nhà vệ sinh

Thấm dột nhà vệ sinh chung cư khi thi công gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, gia đình cần chú ý phải thi công thật kỹ và bảo dưỡng thường xuyên tránh bị hiện tượng thấm nước ảnh hưởng đến gia đình và hàng xóm. Nếu nhà vệ sinh bị thấm dột hãy sử dụng dịch vụ chống thấm dột tại Dichvusuanhahcm.net

#4. Màu gạch ốp nhà vệ sinh

Những nhà vệ sinh có diện tích nhỏ nên lựa chọn gạch và sơn có màu kem hay trắng để giúp không gian thêm rộng rãi và thoáng đãng

Các vật dụng khi cải tạo nhà vệ sinh 

hông nên đặt bồn cầu quay mặt ra cửa vì gây cảm khác không tự nhiên, khó chịu cho người sử dụng; vòi nước phải được lắp đặt ở độ cao dễ dàng sử dụng, không gây bất tiện, vướng víu khi đi lại.

#5. Tư vấn lắp phòng tắm kính 

Tác dụng của phòng tắm có kính chắn ngăn nước không bắn ra ngoài khi tắm , giúp cả phòng vệ sinh luôn khô thoáng cả mùa đông lẫn mùa hè.

Phòng tắm kính nên sử dụng 2 thoát sàn bên trong và bên ngoài để phục vụ việc thoát nước tốt . Mùa đông , bạn có thể lắp thêm đèn sưởi rất tốt để sử dụng cho người cao tuổi.

#6. Lắp cửa nhà vệ sinh 

Đối với nhà vệ sinh rộng chúng ta có thể lắp cửa mở, đối với nhà vệ sinh hẹp chúng ta nên lắp cửa xếp , cửa  lùa. 

Vật liệu cửa mở nên sử dụng loại cửa nhựa lõi thép hoặc cửa nhôm kính có sơn tĩnh điện, thông thường kích thước cửa nhựa ra vào thường để rộng 800* cao 2100 – 2200 mm. Cửa xếp nên lựa chọn những loại tốt để được bền lầu.

Quang Huy

Tôi là Quang Huy, hiện đang là Founder của dịch vụ sửa nhà Quang Huy. Với kinh nghiệm của đội ngũ chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa nhà, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc xây dựng trang trí nội thất cho ngôi nhà và lựa chọn dịch vụ phù hợp.