Sửa nhà có cần phải cúng không?

Dichvusuanhahcm.net xin chào các bạn, gửi đến bạn một bài viết cực kỳ bổ ích mà không ít ai không biết đến, đó là bài viết Sửa nhà có cần cũng không?

Sửa nhà với mong muốn mang đến một không gian sống đẹp hơn, tiện ích và đáp ứng nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên khi sửa nhà có cần phải cúng hay không?

Sửa nhà có cần phải cúng hay không?

Khi sửa nhà sẽ mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà mới của bạn, tuy nhiên bên cạnh đó thì vấn đề phong thủy luôn được các gia chủ rất quan tâm, yếu tố quyết định đến đời sống tâm linh của người Việt.

Theo quan niệm phong thủy thì bất kỳ một nơi nào trong nhà đều có người cai quản, chính vì vậy mà khi làm bất cứ một việc nào có liên quan đến sửa nhà thì đều động chạm đến long khí của đất trời. Xét theo khoa học thì các vấn đề về sửa nhà chính là đổi mới các dòng trường năng lượng, do vậy mà việc cúng để sửa nhà rất cần thiết, nhằm để cáo lễ, và mong các vị thần bề trên phù hộ cho mọi việc được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ nhất. (Xem thêm Chuẩn bị mâm lễ và văn tế cúng sửa nhà ra sao)

Thời điểm thích hợp để tiến hành cúng sửa nhà

Công việc sửa nhà sẽ giúp thay đổi bộ mặt của một ngôi nhà, do vậy mà gia chủ không phải tùy hứng, thích làm lúc nào cũng được, mà phải được thực hiện vào giờ đẹp. Các hành động liên quan đến động thổ và sửa nhà đều gắn với vận mệnh của gia chủ, nên không thể diễn ra vào những giờ sát chủ, giờ xấu, giờ khắc. Chính vì vậy mà gia chủ nên lựa chọn ngày lành tháng tốt để tiến hành sửa chữa nhà cửa, nhằm mang đến may mắn, bình an hạnh phúc.

Phong thủy sửa chữa nhà nếu không được gia chủ chú trọng sẽ dẫn đến: làm ăn lụi bại, các thành viên trong gia đình thường xuyên ốm đau bệnh tật, gia đình lục đục.

Những đồ vật cho mâm cúng sửa nhà

Đồ vật để cúng sửa nhà bao gồm có: 1 bộ tam sinh, một đĩa xôi, 1 đĩa muối, 1 bát gạo, 1 bát nước, 1 chén rượu trắng, 1 bao thuốc, 1 lạng chè, 5 cái oản, 1 mâm ngũ quả, 1 bộ quần áo quan thần linh. 1 đinh vàng hoa, 5 lễ tiền vàng, 5 lá trầu và 5 quả cau, 9 bông hồng đỏ.

Tùy thuộc vào từng địa phương cũng như phong tục của từng vùng miền mà có mâm cúng sửa nhà cũng khác nhau, tuy nhiên bắt buộc phải có xôi gà, hoa quả, vàng lễ…

Xem phong thủy khi sửa nhà cũng như chuẩn bị mâm cúng đầy đủ sẽ giúp gia chủ yên tâm và mang đến nhiều may mắn, để cho công việc được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ. Mang đến không gian sống tiện ích và hiện đại.

Quang Huy

Tôi là Quang Huy, hiện đang là Founder của dịch vụ sửa nhà Quang Huy. Với kinh nghiệm của đội ngũ chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa nhà, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc xây dựng trang trí nội thất cho ngôi nhà và lựa chọn dịch vụ phù hợp.