Sika chống thấm là gì ? 7 loại sika chống thấm phổ biến hiện nay.

Công đoạn xử lý chống thấm là một công đoạn quan trọng để hoàn thành các công trình. Đặc biệt là những công trình xây dựng đòi hỏi chất lượng cao. Các vật liệu chống thấm được sử dụng hiện nay vô cùng đa dạng. Loại phổ biến mà hầu như ai cũng biết chính là sika giúp chống thấm. Đây là loại vật liệu kháng nước được ưa chuộng trên thị trường với nhiều loại đa dạng. Vậy Sika chống thấm là gì? Có tác dụng gì? Quy trình sử dụng như thế nào? Cùng Quang Huy đi vào bài viết để tìm hiểu tất tần tật những thông tin về loại chống thấm này nhé.

Sika chống thấm là gì?

Sika chống thấm là gì?
Sika chống thấm là gì?

Các vật liệu chống thấm được Công ty Sika Việt Nam được gọi chung là Sika chống thấm. Công ty này trực thuộc tập đoàn Sika AG, Thụy Sĩ chuyên sản xuất và cung ứng trên thị trường các loại sika.

Loại Sika này được người tiêu dùng tin dùng và ưa chuộng. Tuy mới xuất hiện ở Việt Nam chưa lâu nhưng nhờ vào chất lượng tốt, độ bền cao và lại dễ thi công. Những ưu điểm vượt trội của các loại sika này chính là lý do mà các công trình tại Việt Nam Hiện nay đa phần đều sử dụng các sản phẩm chống thấm của Sika Việt Nam.

Tác dụng của sika là gì?

Tác dụng của sika là gì?
Tác dụng của sika là gì?
 • Lớp chống thấm của sản phẩm này giúp tăng độ bền bỉ cho công trình trong thời gian dài sử dụng. Chống thấm bể bơi bằng sika giúp hồ hạn chế thấm nước, tránh rò rỉ nước hiệu quả.
 • Sử dụng sika giúp tường chống thấm, có thể chịu áp lực ở cường độ cao, tạo độ kết dính hoàn hảo. Hỗ trợ khắc phục tình trạng nước xâm nhập gây nứt vỡ vữa, đảm bảo tuổi thọ của công trình hay giúp kéo dài tuổi thọ.
 • Sản phẩm giúp mái chống thấm tuyệt đối, tường nhà không bị xâm nhập nước nên kết cấu công trình không bị ảnh hưởng.
 • Liên kết bê tông, không bị mài mòn, chống ẩm, không lo bị phá vỡ kết cấu bê tông, giúp tuổi thọ bê tông được tăng.
 • Sử dụng sika có thể xử lý các vết nứt bê tông, tường, tạo khả năng kết dính bề mặt bê tông tốt, tăng cường tính đàn hồi, kháng nước tuyệt đối, chống lại việc hình thành vết nứt.
 • Xử lý mạch ngừng bê tông nhanh chóng, giúp có các khối bê tông có độ kết dính cao hơn khi chưa sử dụng sản phẩm.

Các loại sika giúp chống thấm

Các loại sika giúp chống thấm
Các loại sika giúp chống thấm

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chống thấm, kháng nước bằng sika. Hãy cùng Quang Huy đi tìm hiểu sơ lược các loại sản phẩm được sử dụng phổ biến.

Sika Latex – Sika dạng nhũ

Đây là loại sika tồn tại ở dạng nhũ tương đương cao cấp. Sika Latex chuyên làm tăng thêm độ kết dính cho vữa xi măng, giúp xi măng có khả năng chống thấm tuyệt đối. Bạn có thể trộn cùng: lớp vữa hồ dầu, vữa dặm vá mỏng, vữa dán gạch, vữa xây, vữa trát chống thấm, vữa cán sàn, vữa sửa chữa bê tông, …

Sikaproof Membrane gốc bitum polyme

Sikaproof Membrane là loại sika màng lỏng gốc bitum polyme cải tiến gốc nước, thi công nguội để chống thấm tường, ban công, tầng hầm, kết cấu trong lòng đất, sàn mái,…

Sika Top Seal 107 dạng vữa chống thấm gốc xi măng polyme

Đây là dạng sika gốc xi măng polyme đã cải tiến với hai thành phần. Sika Top Seal 107 chuyên dùng chống thấm bên ngoài và bên trong nhà, tầng hầm, bể nước uống, sân thượng, cầu,… giúp bảo vệ chống tác nhân khử băng, sương giá,…

Sika Multiseal loại băng keo tự dính

Đây là băng keo tự dính gốc bitumen được cải tiến bởi gốc cao su. Loại này có một mặt được thủ lớp phôi nhôm dùng để chống lại sự xâm nhập của nước. Đồng thời, ngăn chặn sự rò rỉ bên trong và bên ngoài công trình dân dụng.

Sika Bituseal chống thấm dạng tấm mỏng

Đây là sản phẩm dạng tấm mỏng theo phương pháp khò nóng. Ngoài ra, có thể uốn dẻo được ở 0 độ C dùng chống thấm mặt ngoài tường tầng hầm, máu bằng dưới lớp gạch, ban công, tường chắn, sàn,…

Sikalastic 450 chống thấm dạng lỏng

Chống thấm lỏng một thành phần tạo màng phủ không thấy vết nối cho các kết cấu bê tông hay mái che trong các công trình ẩm ướt, ban công có lớp bảo vệ, sàn sân thượng,…

Sản phẩm chống thấm Sika Lite

Loại này giảm sự hút nước, tăng tính chống thấm cho lớp vữa xây dùng để sử dụng ngay trong các phản ứng hỗn hợp cát có chức năng trám các lỗ hổng gạch xây hoặc trong bê tông và các mao dẫn, cho tường mới xây hoặc tường nhà cũ.

Quy trình chống thấm bằng sika

Chống thấm bằng Sika có quy trình thực hiện phổ biến cụ thể như sau:

 • Quét từ hai hay ba lớp 2 lớp hóa chất Sika Top Seal 107 hai thành phần kháng nước, chống thấm thẩm thấu và đàn hồi.
 • Sika top seal 107 hai thành phần đã được định lượng sẵn, có độ sệt như hồ dầu, dễ thi công, dễ trộn. Loại này có độ kết dính rất tốt với các bề mặt đặc chắc. Đây là lớp cản hiệu quả chống lại quá trình cacbonat hoá và đương nhiên là không thấm nước.
 • Khi trộn hóa chất Sika top seal 107 trong các trường hợp thông thường. Trộn hai thành phần trong một thùng sạch, đổ thành phần A vào trước khuấy đều. Sau đó mới đổ từ từ thành phần B vào thành phần lỏng. Tiếp tục khuấy đều bằng cần trộn điện với tốc độ thấp (khoảng 500 vòng/phút) thành phẩm là một loại hồ dầu sệt.
 • Đối với mặt nền các loại chống thấm: sau khi đã bão hoà nước toàn bộ diện tích thi công ẩm, quét lớp thứ nhất để cho sản phẩm khô đông cứng lại sau khoảng 6 giờ (tuỳ vào thời tiết có thể nhanh hay chậm hơn) trước khi quét lớp thứ hai.
 • Hiệu quả hơn khi mặt tường đứng và nhẵn láng bão hoà nước bề mặt phải có thời gian nhất định để hạn chế độ ẩm.
 • Tiến hành quét lớp thứ ba tương tự như trên.
 • Khi sử dụng bằng Sika top seal 107: thông thường không cần bảo dưỡng, nhưng cũng cần các biện pháp phòng ngừa để chất lượng đạt tốt nhất.

Lưu ý khi chống thấm bằng sika

Lưu ý khi chống thấm bằng sika
Lưu ý khi chống thấm bằng sika
 • Nên chống thấm tường, ngoài trời trước, sau đó chống thấm những nơi nhiều ẩm như nhà vệ sinh, bồn hoa, bể bơi,…
 • Thực hiện thi công chống thấm tường từ đầu để đạt hiệu quả.
 • Cần lưu ý việc sử dụng xi-măng hồ dầu là chưa đủ để có một lớp kháng nước hiệu quả
 • Trước khi bắt đầu thực hiện, bạn phải đảm bảo tường sạch, khô và ổn định.

Lời kết

Tập đoàn nổi tiếng Sika AG đến từ Thụy Sỹ chính là công ty chuyên sản xuất và cung ứng các loại vật liệu với nhiều ưu điểm vượt trội trên thị trường hiện nay. Mong rằng qua bài viết của Quang Huy có thể giúp bạn hiểu rõ Sika là gì, có những loại nào, có tác dụng, quy trình và những lưu ý khi sử dụng ra sao.

 

Quang Huy

Tôi là Quang Huy, hiện đang là Founder của dịch vụ sửa nhà Quang Huy. Với kinh nghiệm của đội ngũ chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa nhà, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc xây dựng trang trí nội thất cho ngôi nhà và lựa chọn dịch vụ phù hợp.