Những vấn đề gây băn khoăn khi sửa nhà

Dù mua, hay là sửa lại một căn nhà, các bậc gia chủ thường gặp một số vấn đề băn khoăn cần lời giải đáp. Tiền bạc, thời gian, điều kiện,… và những vấn đề phát sinh liên quan. “Chuyện mẹ đẻ chuyện con”, “chuyện bé xé ra to”, nếu không tính trước những vấn đề đó thì đến khi gặp chuyện thì sẽ rất phức tạp, rối tung, ảnh hưởng đến nhiều thứ kể cả hạnh phúc gia đình. Vài chia sẻ sau đây với quý gia chủ sẽ giúp quý gia chủ có những bước tính và lập ra kế hoạch chu toàn cho mình để mọi việc được hanh thông thuận lợi

1/ Vấn đề tài chính để sửa nhà

Nói gì thì nói, tiền vẫn là quan trọng nhất. Dù mua hay sửa nhà, bạn vẫn phải bỏ ra một mớ để trang trải. Nhà là của chung mọi người, vì thế hãy cũng nhau ngồi lại, bàn bạc suy tính cho thật là kỹ, có thể tìm đến những người có kiến thức chuyên môn để được tư vấn tận tình. Nếu có vốn nhiều trong tay thì chả có gì để lo, nhưng cũng phải nghĩ đến trường hợp xấu nhất để phòng hờ. Nếu không có hoặc không đủ tiền thì phải chi li tính toán từng gian đoạn, nếu không muốn phát sinh này kia hay nợ nần gì thì phải chấp nhận giá trị căn nhà trong tầm tiền đó, còn nếu muốn vay để được sửa nhà trọn vẹn hơn thì phải tìm hiểu lãi suất, định lượng khả năng chi trả, trả trong bao lâu,…. Tìm đến những nơi uy tín để vay như ngân hàng, hạn chế tối đa vay mượn người ngoài hoặc người thân, bởi dù tình cảm cách mấy thì khi đã dính tới đồng tiền thì rất khó.

>> Đăng ký đăth lịch sửa nhà ngay hôm nay với Dịch Vụ Sủa Nhà Trọn Gói Tp.HCM.

2/ Thời gian sửa nhà

Cũng  là phần quan trọng tối thiết. Mà thời gian sửa nhà có nhiều loại : sửa nhà trong lúc nào ? Sửa nhà trong bao lâu ? … phải liệu tính trước. Thí dụ,  người ta tránh không sửa nhà vào những tháng mưa để việc thi công không bị ảnh hưởng , hay vào tháng 7 cô hồn. Và đặc biệt, những ngày cận Tết, cũng nên hạn chế việc sửa nhà vì các nguyên vật liệu sẽ bị đội giá lên cao, nguồn thợ khan hiếm, và nếu có thì “tâm lý nôn Tết” ảnh hưởng ít nhiều đến họ, do đó chất lượng thi công và hoàn thiện không được đảm bảo như mong đợi. Cũng như nếu khởi công cận Tết mà không kịp, không lẽ bạn phải bắt đội ngũ thợ làm xuyên suốt cho bạn trong Tết ? Còn nếu họ không làm thì bạn sẽ phải ăn Tết với một mớ ngổn ngang bề bộn.

3/ Công năng của nhà

Đây là một chuyện khá ngoài lề, nhưng cũng khá thú vị. Nhà thì dĩ nhiên là để ở rồi, nhưng có khi, bạn lại nổi hứng kinh doanh hay cho thuê lại, và khi mọi chuyện đã xong xuôi, không lẽ bạn lại muốn phá đi sửa lại lần nữa ? Rồi lại chịu bực mình chờ đợi hao tốn tiền của nữa ? Hãy xác định chức năng của ngôi nhà ngay từ đầu trước khi sửa. Để ở ? Hay để buôn bán, cho thuê… ? Đừng để phiền toái, mất hạnh phúc chỉ vì những cảm hứng bất chợt của bạn.

4/ Phong thủy khi sửa nhà

Lạ một chỗ, những gia đình càng hiện đại thì càng quan tâm đến vấn đề phong thủy. Có lẽ vì tâm lý, hay có một số chuyện trải qua trước mắt hay quan điểm “có kiêng có lành”, nên họ rất tin. Khi chuẩn bị sửa sang lại nhà cửa, họ thường coi phong thủy về tên tuổi cung mạng mọi người trong nhà, màu sắc, vị trí đồ vặt, hướng phòng ốc,… và khi sửa xong thì họ rước những vật phẩm phong thủy về để cầu bình an, tiền tài.

5/ Những vấn đề nhức nhối kéo theo

Và cuối cùng, có những vấn đề phát sinh khi chúng ta có tiền. Sửa nhà hay mua xe ? Hay sửa nhà trước khi sinh con hoặc sinh con rồi mới sửa nhà ? ….  Những vấn đề thú vị nhưng khiến chúng ta đau đầu, thậm chí cãi vã. Hãy bình tĩnh, ngồi lại, phân tích từng vấn đề một cách cặn kẽ, có thể tham khảo ý kiến từ nhiều người. Cũng như vấn đề mua xe, nếu vấn đề xe cộ không quá quan trọng thì hãy ưu tiên cho căn nhà trước, điều đó chứng tỏ chúng ta là người biết vì gia đình, không vì lợi ích bản thân. Còn vấn đề sinh con ? Chi phí sinh nở săn sóc, rồi trong quá trình chúng lớn lên dĩ nhiên là kèm theo việc hiếu động tay chân, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến căn nhà. Vì thế, gợi ý tốt nhất là sinh con trước rồi vài năm nữa hãy sửa nhà, lúc đó chúng ta cũng đã có thêm một khoản phí để tự do sơn sửa, con cái cũng đã có ý thức vâng lời, vẹn toàn cả đôi đườngPost Tagged with sua nha

Quang Huy

Tôi là Quang Huy, hiện đang là Founder của dịch vụ sửa nhà Quang Huy. Với kinh nghiệm của đội ngũ chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa nhà, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc xây dựng trang trí nội thất cho ngôi nhà và lựa chọn dịch vụ phù hợp.