Những lý do khiến bạn phải sửa nhà

Căn nhà là tài sản lớn nhất của một gia đình hay một cá nhân nào đó. Theo thời gian, vật chất đều trở nên xuống cấp, và căn nhà cũng không nằm ngoài điều đó. Do đó, bạn cần phải bắt tay vào việc sửa chữa nó lại cho mới mẻ tươm tất, hay nói vui là “làm cho nó tái sinh” vậy. Sửa nhà vì nó xuống cấp, sửa nhà để tái sử dụng, để giữ lại kỷ niệm cho thế hệ sau, hay còn để làm gì khác nữa ? Cùng tìm hiểu những lý do tại sao nhé.

1.  Sửa nhà để bán

Vì sao lại bán nhà ? Có rất nhiều nguyên do. Có thể bạn đã tìm được chỗ mới, bạn đi đến xứ khác, hay nói theo cách tiêu cực là bạn đang cần một số tiền rất lớn dành cho việc cực kỳ hệ trọng. Thế nhưng, muốn bán được giá cao, thì căn nhà phải mới mẻ, tinh tươm, không xập xệ nứt toác. Chẳng vị khách mua nào dám trả mức giá cao cho một công trình xuống cấp cả, do đó, việc sơn sửa lại căn nhà là cực kỳ quan trọng. Bạn thà bỏ ra một vài chi phí, nhưng chi phí đó sẽ mang lại lợi tức lớn cho bạn. “Thả con tép bắt con tôm”, chính ông bà mình đã nói thế.

2.  Nên sửa nhà khi sắp tuổi cao sức yếu

Ngay trong giai đoạn tuổi trung niên, bạn nên tính đến chuyện này, để có thể gọi là sửa soạn cho nơi “an hưởng tuổi già” cho mình. Lúc bạn còn khỏe, còn minh mẫn, thì bạn sẽ làm chủ được mọi thứ, từ giám sát cho đến chi phí. Dám chắc gì khi tuổi xế chiều bạn đủ khỏe mạnh để lo toan mọi thứ ?

3.  Khi cảm thấy nó quá cũ kỹ

Có khi, vật chất xuống cấp, thì tình cảm gia đình cũng từ đó mà thay đổi theo. Hãy thắp lại ngọn lửa yêu thương trong mỗi thành viên bằng cách tu bổ, chỉnh trang, sơn phết, bố trí lại căn nhà của bạn. Khi một không gian  sáng sủa, tươi mới ra đời, chắc chắn rằng ai ai cũng đều thấy hạnh phúc và thêm quây quần khăn khít với nhau hơn.

4.  Để đón khách

Ngôi nhà là niềm tự hào của mỗi người, và chính họ, ngay chính cả bản thân bạn, đều luôn thấy hạnh phúc khi đón tiếp khách đến thăm, kèm theo đó là những lời khen tặng cùng sự hài lòng. Cho nên, khi căn nhà đã cũ kỹ xuống cấp, hãy sửa lại tươm tất.

5.  Sửa nhà vì con cái

Bạn không muốn con cái mình phải xấu hổ với bạn bè của chúng chỉ vì căn nhà quá cũ kỹ xập xệ ? Một căn nhà tinh tươm sẽ làm chúng tự tin, cởi mở hơn trong giao tiếp với bạn bè.

6.  Khi gia đình có thêm thành viên mới

Gia đình bạn gồm hai vợ chồng bạn, bố mẹ bạn, và chuẩn bị đón thêm thành viên mới là con của bạn hoặc người thân dọn đến sống cùng. Thêm người là thêm chật, thế thì sao không tu sửa lại căn nhà để bố trí lại diện tích ở ? Hay con của bạn đã lớn, và bạn cũng cần phải để chúng có không gian riêng.

7.   Muốn tiết kiệm tiền bạc và an toàn sức khỏe, hãy sửa sang lại nhà cửa

Chả ai muốn phải rước lấy bệnh tật trong một môi trường chật chội, “nhà dột cột xiêu” cả, rồi từ đó kéo theo hàng tá chi phí thuốc men, sinh hoạt. Sửa nhà là biện pháp khả thi nhất nhằm tiết kiệm thời gian, tiền bạc, công sức, mang lại sức khỏe tuyệt vời cho mọi thành viên trong gia đình.

8. Mua nhà mới hay sửa lại nhà là tối ưu

Khi có nhu cầu về chỗ ở, thay vì đau đầu lựa chọn một căn nhà mới với cả chục thứ phiền toái nhức đầu kéo theo, thì bạn hãy tìm đến dịch vụ uy tín và nhờ họ sửa sang lại căn nhà. Với sự tư vấn của các KTS, bạn có thể thoải mái chọn lựa bố trí lại không gian, sửa sang những thứ đã hư hỏng cũ kỹ thành tươi mới, vừa nhanh gọn vừa không phải đau đầu rắc rối, và trên hết là tiết kiệm được một khoảng phí lớn.

Post Tagged with sua nha

Quang Huy

Tôi là Quang Huy, hiện đang là Founder của dịch vụ sửa nhà Quang Huy. Với kinh nghiệm của đội ngũ chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa nhà, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc xây dựng trang trí nội thất cho ngôi nhà và lựa chọn dịch vụ phù hợp.