Những lưu ý khi sửa chữa cải tạo nhà bếp

Dichvusuanhahcm.net xin gửi đến các bạn những lưu ý khi sửa chữa bếp trong nhà. Những lưu ý dưới đây là cần thiết khi bạn sử dụng dịch vụ sửa nhà  để sửa chữa cải tạo nhà bếp.

1. Đảm bảo ánh sáng nhà bếp

Nhà bếp là một nơi thường thiếu ánh sáng nhất, nhưng lại là nơi tụ họp gia đình. Chính vì thế, nhà bếp cần có cửa sổ để ánh chiếu vào tạo không gian thoáng đãng hơn. 

Hơn nữa, khi chọn dịch vụ sửa nhà thì nên lát gạch nền bằng đá cẩm thạch, hoặc sử dụng kính cho căn bếp để khi ánh sáng chiếu vào nó sẽ hiện lên không gian màu xanh sáng.

2. Cải tạo kệ nhà bếp

Chắc hẳn sau quá trình dài sử dụng, lớp sơn ở những chiếc kệ bếp, tủ bếp đã bị phai màu. Nếu thích những chiếc tủ có hơi hướng cổ điển hoặc tủ bếp có máu trắng sáng phong cách sang trọng.

3. Trang trí tường

Để sửa chữa nhà bếp đẹp, một điều bạn không thể bỏ qua đó là sửa chữa, cải tạo tường nhà bếp. Khi sửa nhà bếp, cải tạo tường là quan trọng nhất, do những bức tường này sau một thời gian đi vào sử dụng, trong quá trình nấu nướng dầu, mỡ bắn bẩn lên tường. Do đó, bức tường đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, cải tạo tường nhà bếp căn hộ nhỏ bằng đá cẩm thạch làm cho toàn bộ nhà bếp hoàn chỉnh tinh tế hơn, đây là bản chất của việc cải tạo nhà bếp cổ điển.

4. Máy hút mùi, máy hút khói

Sử dụng máy hút mùi, hút khói để mùi nấu thức ăn nhanh chóng thoát ra khỏi không gian chật hẹp của nhà bếp. Mùi thức ăn sẽ không bay qua các phòng khác gây ảnh hưởng để mùi không gian phong.

5. Tủ lạnh, tủ bát

Không gian nhà bếp được trang bị hầu hết các thiết bị, bao gồm lò vi sóng, các loại đồ ăn, cũng như một lượng lớn các vật phẩm. Vì thế, hãy trang bị những chiếc tủ lạnh và tủ bếp thật to để có thể dựng được nhiều đồ cũng như thức ăn. Một điều cần lưu ý đó là, khi mua tủ lạnh cũng nên để ý đến vị trí đặt nó so với căn bếp nhà mình kẻo tủ lạnh to quá không có chỗ để mở cửa tủ. Nếu bố trí chỗ đặt tủ hợp lý, thì dù đó là một cánh cửa đơn, cửa đôi hay thậm chí là cửa ba, bạn vẫn có thể mở cửa tủ bình thường.

7. Vị trí ngồi rộng rãi thoải mái

Mặc dù phải bỏ thời gian thì mới có thể đạt được. Tuy nhiên, nên thiết kế chỗ ngồi gần cửa sổ giúp ăn uống thoải mái hơn và tiết kiệm không gian nhà bếp hơn đây chính là phong thủy phòng bếp. 

Màu sắc, hoa văn của bàn ăn và ghế ăn nên hài hòa với tổng thể hoa văn trong căn bếp cũng như sàn bếp, như thế sẽ tạo ra một bầu không khí ấm áp cho khu bếp và ngay lập tức sẽ nâng cao giá trị của không gian nhà chung.

Quang Huy

Tôi là Quang Huy, hiện đang là Founder của dịch vụ sửa nhà Quang Huy. Với kinh nghiệm của đội ngũ chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa nhà, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc xây dựng trang trí nội thất cho ngôi nhà và lựa chọn dịch vụ phù hợp.