Những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ theo phong thủy

Những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ theo phong thủy, trong bài viết này Dichvusuanhahcm.net sẽ hướng dẫn bạn cách đặt giường ngủ theo đúng phong thủy trước khi gọi dịch vụ sửa nhà.

Không nên để xà ngang ép đỉnh 

Nếu bạn để xà ngàng đầu giường thì nó không hề tốt cho sức khỏe một chút nào. Trong cách kê giường ngủ theo phong thủy việc đặt như thế này sẽ khiến giấc ngủ cả bạn ở thế huyền trâm sát, chủ tử nhân khẩu. Xà ngang bắc qua giường dù ở vị trí nào cũng không tốt nó khiến giấc ngủ bị ảnh hưởng rất nhiều. 

>> Tham khảo: Dịch vụ sửa nhà tại quận 1

Kiêng hướng thẳng vào cửa phòng 

Theo hướng đặt giường ngủ theo phong thủy thì việc đặt giường ngủ thẳng cửa phòng sẽ gây mất ngủ, suy giảm trí nhớ, và tinh thần hoảng loạn. Nếu bạn kê giường ngủ thẳng hướng cửa thì bị gọi là “hung khí xung”. Điều này sẽ làm người ngủ dễ nóng tính hơn và thường xuyên cáu gắt. Bạn nên điều chỉnh lại hướng giường lệch đi một chút so với hướng của để đảm bảo giấc ngủ chất lượng hơn và bảo vệ chân khí của mình nhé.

>> Tham khảo: Dịch vụ sửa nhà tại quận 2

Kiêng chiếu thẳng đầu giường vào nhà vệ sinh 

Nếu bạn đang chọn hướng kê giường ngủ theo phong thủy thì tuyệt đối không được kê đầu giường ngủ chiếu thẳng vào nhà vệ sinh nhé. Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn và những mùi khó chịu.

Tối nhất nên kê giường ở hướng ngược lại và luôn đóng cửa nhà vệ sinh để chính mùi hôi làm khó chịu khi bạn ngủ.

>> Tham khảo ngay: Dịch vụ chống thấm dột tường nhà chuyên nghiệp.

Kiêng kê giường ngủ sát nhà bếp 

Không nên để giường ngủ gần bếp vì bếp là nơi nấu nướng và lửa luôn xuất hiện ở đó. Nghe đến hỏa trong giấc ngủ bạn sẽ cảm thấy nóng bức và bức bối khiến nguy cơ đau đầu bệnh tật tăng cao. 

Không nên kê giường ở sát cửa sổ.

Kê giường sát cửa sổ thưởng được nhiều người áp dụng khi bố trí nội thất vì nghĩ gần cửa sổ sẽ thoáng và có ánh sáng diệt khuẩn cho chăn gối. Tuy nhiên về vấn đề an ninh, khi bạn đặt giường gần cửa sổ bạn sẽ gặp nguy hiểm khi có trộm muốn đột nhập vào nhà.

Không kê sát đầu giường vào tường 

Theo phong thủy bạn không nên đầu giường sát vào giường vì nó có thể gây ra nhiều hung tin cho gia đình bạn. Bạn có thể kê thêm tủ trang trí đầu giường để tránh việc này.

>> Tham khảo báo giá sửa nhà tại đây: https://dichvusuanhahcm.net/bao-gia-sua-nha/

Trên đây là những điều kiêng kỵ mà bạn cần chú ý khi sửa nhà, kê lại giường và chỉnh sửa phòng ngủ. Nếu bài viết này hữu ích hãy chia sẻ với bạn bè và người thân của mình nhé.

Quang Huy

Tôi là Quang Huy, hiện đang là Founder của dịch vụ sửa nhà Quang Huy. Với kinh nghiệm của đội ngũ chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa nhà, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc xây dựng trang trí nội thất cho ngôi nhà và lựa chọn dịch vụ phù hợp.