Mẫu hợp đồng sửa chữa

Các công trình sau một thời gian đi vào hoạt động nếu ban đầu không được đầu tư kỹ càng thì chắc chắn sẽ có dấu hiệu xuống cấp. Đặc biệt là công trình nhà ở. Đó là lý do sau một thời gian ở thì người ta tiến hành tu sửa nhà của mình. Không những thế, một số trường hợp vật liệu hay đồ đạc, đường ống,… bị hỏng hóc cũng cần được sửa chữa. Mẫu hợp đồng sửa chữa giữa hai bên chủ nhà và công ty xây dựng là điều vô cùng quan trọng mà chúng ta cần lưu ý.

Tại sao cần có hợp đồng sửa chữa?

Khi tiến hành bất kỳ giao dịch dịch vụ nào giữa các bên ký kết cũng cần có hợp đồng. Có hợp đồng là để nêu ra các điều khoản thích hợp sau khi đã được thảo luận và đồng tình bởi cả hai bên. Dựa vào đó, những nội dung hợp đồng đã được ký kết sẽ tiến hành đúng như vậy. Bên nào vi phạm hợp đồng sẽ có khoản đền bù như đã thảo luận.

Vậy khi sửa chữa công trình của mình chúng ta có cần làm hợp đồng hay không. Câu trả lời chắc chắn là có. Khi mọi người bắt tay vào sửa chữa, có rất nhiều công việc cần hoàn thành. Trước tiên bạn nên lên kế hoạch thẩm định và kiểm tra xem công trình của mình cần sửa chữa ở những chỗ nào. Sau đó tiến hành làm hợp đồng và thảo luận với bên công ty xây dựng.

Mẫu hợp đồng sửa chữa

Hai bên đã ký kết và thảo luận thành công. Nên các công đoạn tiếp theo sẽ dựa vào hợp đồng để hoàn thành. Có được hợp đồng sửa chữa, chúng ta cũng tiện theo dõi hoạt động của đội ngũ xây dựng cũng như theo sát quản lý các công đoạn một cách dễ dàng hơn. Hơn nữa, thời gian hoàn thành cũng được nêu ra và phải đảm bảo đúng hạn.

Xem thêm : Ép cọc bê tông là gì?

Một số điều cần có trong mẫu hợp đồng sửa chữa

Hợp đồng sửa chữa đã có bản mẫu sẵn. Bạn chỉ cần làm theo và điền vào những nội dung trong đó. Hoặc phần lớn là bên dịch vụ đối phương sẽ cung cấp cho bạn nhanh chóng. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi thảo luận và ký kết hợp đồng sửa chữa.

Thông tin đầy đủ của các bên liên quan

Sau khi có hình thức của một biên bản. Phần đầu tiên của mẫu hợp đồng sửa chữa là thông tin của các bên có liên quan. Vào việc sửa chữa công trình này. Hợp đồng sẽ do bên công ty xây dựng chuẩn bị nên mọi người phải kiểm tra xem những thông tin của mình được nêu ra đó có đúng chính xác hay chưa.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra thông tin chi tiết của đối phương để tránh được các trường hợp giả mạo, lừa đảo.

Những nội dung cần được sửa chữa của công trình

Tiếp đến là phần quan trọng nhất của mẫu hợp đồng. Bạn sẽ tiến hành kiểm tra và khảo sát xem những bộ phận, công việc cần sửa chữa của nhà mình là gì. Sau đó liệt kê vào biên bản hợp đồng. Điều này sẽ giúp cho bên xây dựng có thể biết được và thực hiện theo đúng ý bạn. Hơn nữa, công đoạn tính giá cả cũng thuận tiện hơn.

Không những thế, mọi người cũng dễ dàng kiểm soát được nội dung công việc cần hoàn thành. Tránh phát sinh hay thiếu hụt đi nhiều lượng công việc khác. Công đoạn liệt kê những gì trong nhà cần được cải tạo sửa chữa có thể có sự hỗ trợ từ phía nhà thầu để dễ dàng hơn.

Chi phí rõ ràng

Trong mẫu hợp đồng sửa chữa thì chắc chắn rằng chi phí hoàn thành là một trong những điều quan trọng nhất. Bên nhà thầu sẽ lên một bảng giá bao gồm phí mua vật liệu, phí nhân công,… Cần thiết để hoàn thành việc sửa chữa những hạng mục mà bạn đã liệt kê ở trên. Đây đều là những khoản chi phí được dự đoán có tính toán. Do đó sau này có thể có phát sinh các khoản khác hoặc giảm đi các khoản cũ vẫn chưa biết được. Tuy nhiên sự chênh lệch đó sẽ không nhiều.

Mẫu hợp đồng sửa chữa

Tiến độ hoàn thành sửa chữa

Tiếp theo, thời gian hoàn thành công trình cũng là một yếu tố không thể thiếu. Hiện nay, có rất nhiều nhà thầu, công ty xây dựng thực hiện việc sửa chữa vô cùng chậm trễ và ì ạch khiến cho thời hạn bàn giao muộn và ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như công việc của chủ nhà.

Xem thêm : Bê tông phun là gì?

Do đó chúng ta nên viết rõ về tiến độ, hạn cuối hoàn thành công việc là bao lâu sau khi thảo luận. Một khi đã ký kết thì chắc chắn rằng bên nhà thầu phải hoàn thành đúng hạn cho bạn. Nếu không họ sẽ phải chịu trách nhiệm và bồi thường như đã quy định trong hợp đồng.

Tổng kết

Bên cạnh một số điều đã kể ở trên thì Mẫu hợp đồng sửa chữa cần có thêm một số điều khoản khác mà bạn có thể tham khảo để hoàn thành đầy đủ.

Quang Huy

Tôi là Quang Huy, hiện đang là Founder của dịch vụ sửa nhà Quang Huy. Với kinh nghiệm của đội ngũ chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa nhà, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc xây dựng trang trí nội thất cho ngôi nhà và lựa chọn dịch vụ phù hợp.