Kinh doanh nhà hàng, cẩn thận với những tình huống khó đỡ từ khách hàng

Bạn đang có ý định thiết kế, sửa chữa nhà hàng để phát triển kinh doanh? Đừng bỏ qua kinh nghiệm xử lý các tình huống khó đỡ từ khách hàng để không gặp rắc rối nhé!

Kinh doanh ăn uống, bạn cần phải chuẩn bị những kinh nghiệm xử lý thông minh khi khách hàng cố tình gây rắc rối. Ngoài ra, khách hàng khi đến quán của bạn cũng có nhiều tính cách và thói quen ăn uống, cư xử khác nhau. Nếu bạn không có cách xử trí hợp lý, rắc rối sẽ trở nên trầm trọng hơn.

Trường hợp bạn đang chuẩn bị thi công, sửa chữa nhà hàng để kinh doanh, cần phải chú ý các tình huống sau đây:

Những tình huống rắc rối thường gặp khi kinh doanh nhà hàng

– Gặp khách hàng quá nóng tính

Những khách hàng này thường tỏ thái độ rất rõ khi gặp một vài điều không hài lòng từ nhà hàng của bạn. Để tránh ồn ào trong quán và không ảnh hưởng đến các khách hàng khác, bạn cần phải chủ động hỏi han vấn đề khách hàng đang gặp phải.

Nên nhớ, dù là lí do gì, nhân viên của bạn cần phải chủ động xin lỗi và không đổ thừa cho khách hàng. Giải thích và trả lời dứt khoát vấn đề một cách chuyên nghiệp.

– Gặp khách hàng quá trầm tính

Khách hàng trầm tính thường không có biểu hiện ra bên ngoài khi không hài lòng vấn đề gì đó ở nhà hàng. Họ chỉ im lặng, ít khi phàn nàn nhưng chắc chắn họ sẽ không trở lại nhà hàng của bạn. Tệ hơn, họ sẽ thông báo đến mọi người xung quanh không nên đến cơ sở kinh doanh của bạn.

Vì họ không biểu hiện ra bên ngoài nên rất khó để xử lý. Cách tốt nhất, bạn nên tinh ý nhận biết thái độ của khách hàng trên khuôn mặt hoặc qua những cử chỉ nhỏ để hỏi han.

– Làm gì với khách hàng muốn gây rắc rối tại nhà hàng?

Tại nhà hàng, khách hàng cố tình gây chuyện thường rơi vào hai trường hợp. Thứ nhất, là những khách hàng chịu tác động của hơi men sau khi đã có một trận nhậu say sưa. Thứ hai là những khách hàng có ý đồ muốn hạ thấp uy tín của bạn.

Để xử lý đúng với trường hợp này, bạn cần giữ thái độ cương quyết nhưng cũng cần phải nói năng lịch sự, tế nhị, không có biểu hiện quá lố. Nếu cần thiết, hãy chỉ ra những quy định của nhà hàng thật thuyết phục.

– Chiều chuộng khách hàng kỹ tính

Dù kinh doanh nhà hàng hay lĩnh vực nào đi nữa, bạn cũng cần phải phục vụ tận tình những khách hàng kỹ lưỡng.

Có thể họ bị dị ứng hoặc bị bệnh cần kiêng nhiều thứ. Có thể họ chịu ảnh hưởng của các nguyên tắc cá nhân. Nếu bạn biết cách đáp ứng các nhu cầu của họ chuyên nghiệp, sẽ không khó khăn gì khiến họ hài lòng cả.

Hi vọng những thông tin mà dichvusuanhahcm.net cung cấp có thể giúp bạn phát triển được công việc kinh doanh của mình.

Nếu bạn đã chắc chắn về kế hoạch kinh doanh sắp đến, hãy liên hệ với dịch vụ thiết kế, thi công, sửa chữa nhà hàng để chúng tôi hỗ trợ. Đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư của Quang Huy sẽ tư vấn cho bạn thật chi tiết với mức chi phí hợp lý nhất.

Quang Huy

Tôi là Quang Huy, hiện đang là Founder của dịch vụ sửa nhà Quang Huy. Với kinh nghiệm của đội ngũ chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa nhà, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc xây dựng trang trí nội thất cho ngôi nhà và lựa chọn dịch vụ phù hợp.