Chuẩn bị sửa nhà cần làm gì? 5 điều cần biết khi sửa nhà hiện nay

Sửa nhà là một trong những giai đoạn vô cùng quan trọng với mọi gia đình, do đó khi sửa nhà ta cần phải chú ý đến rất nhiều yếu tố, phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng để đảm bảo không có vấn đề gì xảy ra. Vậy khi chuẩn bị sửa nhà cần làm gì, trong bài viết sau đây chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý quan trọng khi sửa nhà sau đây cho các bạn tham khảo.

Chuẩn bị sửa nhà cần làm gì? Chú ý những điều quan trọng sau đây nhé.

Sửa nhà là công việc cần thiết nhưng không cần phải vội vàng, để đảm bảo cho quá trình này diễn ra suôn sẽ, thuận lợi ta nên đặc biệt chú ý đến một số công việc cần làm như sau:

Lựa chọn địa chỉ sửa chữa uy tín

Chuẩn bị sửa nhà cần làm gì? Điều đầu tiên chắc chắn ta phải cần lựa chọn các địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa nhà ở uy tín rồi đúng không nào. Chắc chắn bạn sẽ không muốn giao ngôi nhà thân yêu của mình vào tay một đơn vị yếu kém kinh nghiệm đâu nhỉ.

Chuẩn bị sửa nhà cần làm gì

Do việc sửa nhà đòi hỏi kinh nghiệm cao, ta nên chắc chắn lựa chọn được các địa chỉ sửa chữa uy tín, cách nhanh nhất là xem họ đã từng sửa chữa những hạng mục nào, thực hiện được bao nhiêu dự án, phản hồi của khách hàng cũ ra sao từ đó xác định năng lực của đơn vị này như thế nào.

Cần phải xem ngày trước khi sửa chữa nhà cửa

Một yếu tố theo phong thuỷ là ta nên cần chọn ngày phù hợp để sửa nhà, tuỳ theo tuổi của gia chủ mà ta có thể chọn ngày phù hợp. Có thể căn cứ vào các yếu tố như: ngày tháng, ngày trực, giờ hoàng đạo, nhị thấp bát tú,… để tính toán ngày giờ phù hợp.

Chuẩn bị sửa nhà cần làm gì

Chuẩn bị sửa nhà cần làm gì? Chắc chắn ta cần phải lựa chọn ngày giờ phù hợp, yếu tố này sẽ giúp mang lại sự may mắn, thuận buồm xuôi gió, nhiều vượng khi thi công sửa chữa. Tránh được các xui rủi, trở ngại trong suốt quá trình thi công.

Xin giấy phép sửa chữa cần thiết

Tuỳ theo các hạng mục sửa chữa trong nhà mà ta cần phải xin giấy phép sửa chữa, nếu chỉ sửa chữa các hạng mục nhỏ như: thay thế thiết bị, chống thấm, sơn nhà,… thì ta không cần phải xin giấy phép.

Chuẩn bị sửa nhà cần làm gì

Nhưng đối với các hạng mục lớn như: thêm tầng, thêm phòng, thay mái,… các hạng mục lớn thì chắc chắn cần phải xin giấy phép sửa chữa. Hiện nay các đơn vị sửa chữa thường sẽ hỗ trợ chúng ta trong việc xin giấy phép sửa chữa nhà ở nên có thể yên tâm nhé.

Tính toán các hạng mục sửa chữa cần thiết

Vậy chuẩn bị sửa nhà cần làm gì nữa nào, kinh nghiệm của chúng tôi là bạn nên xác định các hạng mục mà mình sẽ sửa chữa trong nhà. Có thể là thêm phòng, thêm tầng, chống thấm, chống dột, cách nhiệt, thay sàn,…. xác định xem mình có những phần nào cần sửa chữa cải tạo trước.

Có nên chọn dịch vụ sửa nhà trọn gói

Đây cũng là cách xác định nhanh chóng chi phí mà ta phải bỏ ra để thi công, đảm bảo tối ưu được kinh phí và nếu trong trường hợp không có đủ chi phí ta có thể sửa chữa trước các hạng mục đã xuống cấp trầm trọng trước. Quá tốt phải không!

Chuẩn bị sửa nhà cần làm gì nữa? Đảm bảo kinh phí đủ lớn

Chuẩn bị sửa nhà cần làm gì? Chắc chắn là phải chuẩn bị đầy đủ kinh phí rồi phải không, xác định hạng mục sửa chữa, lựa chọn chất liệu, xác định phong cách thiết kế, nhờ các KTS kinh nghiệm tư vấn thêm,… là những cách giúp xác định chi phí phù hợp tốt nhất.

Chuẩn bị sửa nhà cần làm gì

Đảm bảo dù trự luôn cả chi phí sẽ phát sinh trong quá trình sửa chữa nhé, tránh trường hợp thiếu kinh phí và phải ngưng dự án sửa chữa nửa chừng đấy. Bạn có thể tham khảo chi phí dịch vụ sửa nhà trọn gói tại nhiều địa chỉ uy tín để dễ dàng lựa chọn nhé.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc chuẩn bị sửa nhà cần làm gì thì những công việc mà chúng tôi liệt kê phía trên chắc chắn đã cho bạn thêm gợi ý rồi đúng không!? Khách hàng hiện nay có nhu cầu báo giá sửa nhà chính xác nhanh chóng, có thể liên hệ với dịch vụ sửa nhà HCM qua HOTLINE: 0902354686 chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn trực tiếp miễn phí cho bạn. 

Quang Huy

Tôi là Quang Huy, hiện đang là Founder của dịch vụ sửa nhà Quang Huy. Với kinh nghiệm của đội ngũ chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa nhà, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc xây dựng trang trí nội thất cho ngôi nhà và lựa chọn dịch vụ phù hợp.