Cách chống thấm sân thượng tốt nhất hiện nay

Các phương pháp chống thấm hiện nay được quan tâm rất nhiều. Đặc biệt là với những công trình nhà ở càng đòi hỏi phải có phương pháp chống thấm hiệu quả nhất. Bài viết sau đây sẽ cùng dịch vụ Quang Huy chia sẻ cách chống thấm sân thượng tốt nhất hiệu quả 100%. Khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ mà mình cảm thấy phù hợp nhất để tiến hành áp dụng cho không gian sân thượng nhà mình.

Nguyên nhân gây thấm dột sân thượng

Hiện tượng thấm dột sân thượng đã không còn quá xa lạ nữa. Nếu bạn đang phân vân có nên chống thấm sân thượng không thì câu trả lời sẽ là có. Trước khi đến với cách chống thấm sân thượng hiệu quả nhất, chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân gây thấm dột. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp:

Do đặc thù sân thượng

Chúng ta có thể thấy rằng sân thượng là không gian phải tiếp xúc trực tiếp với các nguồn nước mà chủ yếu là nước mưa, nước từ các hệ thống ống dẫn nước. Có thể ban đầu chúng ta thấy lượng nước ứ đọng này không gây ra bất kỳ tác hại hay ảnh hưởng nguy hiểm nào. Tuy nhiên theo thời gian, mặt sân sẽ bị bong tróc rất dễ dàng. Điều này đã tạo điều kiện để nguồn nước đã kể trên len lỏi và thẩm thấu qua bề mặt chống thấm sàn sân thượng dẫn đến hiện tượng thấm dột thường thấy.

Cách chống thấm sân thượng

Do điều kiện thời tiết

Điều kiện khí hậu, thời tiết tại Việt Nam tương đối thất thường. Nhiệt độ cao vào mùa hè, thấp vào mùa đông khiến cho khu vực sân thượng – nơi tiếp xúc trực tiếp với sự thay đổi này bị co giãn lượng nhiệt.

Do chưa thi công chống thấm

Trong quá trình thi công, xây dựng nhà ở, gia chủ không chủ động thi công chống thấm cho sân thượng là một trong những nguyên do dẫn đến hiện tượng thấm dột.

Quá trình thi công không đảm bảo đúng kỹ thuật

Phương án chống thấm sân thượng không đảm bảo đúng kỹ thuật có một số trường hợp sau đây:

 • Sân thượng được thi công chống thấm bởi những loại vật liệu rẻ tiền, không chất lượng nên nhanh chóng bị xuống cấp, nứt gãy gây thấm dột.
 • Độ dốc tiêu chuẩn để thoát nước không đảm bảo khiến nước bị ứ đọng. Hơn nữa, có một số sân thượng thi công chống thấm nhưng lại không có máng hứng nước nên việc thấm dột là hoàn toàn có thể.
 • Sử dụng các loại vật liệu chống thấm không đạt chuẩn. Do đó tính đàn hồi, co ngót của sân thượng bê tông không đảm bảo. Chúng rất dễ bị rạn nứt và không ngăn cản được nước chảy xuống các không gian nhà từ sân thượng.

Cách chống thấm sân thượng

Do tuổi thọ công trình cao

Có những công trình đã được xây dựng và thi công chống thấm trong thời gian quá dài trước đó. Do đó chúng không thể giữ được độ bền chống thấm cao như lúc ban đầu được. Keo dán chống thấm sân thượng, độ chống thấm,… cũng giảm đi đáng kể sau thời gian dài.

Các phương pháp chống thấm sân thượng

Với những nguyên nhân kể trên, chúng ta cần tìm ra các phương pháp hướng dẫn cách chống thấm sân thượng hiệu quả nhất có thể để khắc phục tình hình thấm dột. Vậy chúng ta sẽ chống thấm sân thượng bằng gì? Sau đây là một số cách chống thấm sân thượng loại nào tốt bạn có thể tham khảo để áp dụng cho công trình của mình.

Chống thấm sân thượng bằng sika

Chống thấm sân thượng sika có lẽ không còn gì phải bàn cãi. Với phương pháp này, chúng ta sẽ có lớp chống thấm có độ kết dính hoàn hảo, giảm co ngót và tăng tính đàn hồi hiệu quả. Quy trình chống thấm bằng sika gồm các bước cơ bản sau đây:

 • Chuẩn bị bề mặt sân thượng: chắc chắn rằng trước khi tiến hành chống thấm. Chúng ta phải làm sạch bề mặt sân thượng. tất cả những bụi bẩn, rong rêu bám trên mặt sân cần được loại bỏ tạo ra một bề mặt nhẵn bóng, sạch sẽ. Hơn nữa, bạn phải cung cấp một lượng nước. Để giúp các lớp sơn chuẩn bị sơn có khả năng bám dính cao hơn.
 • Tạo hỗn hợp sika chống thấm sàn mái sân thượng: tỷ lệ phối trộn hiệu quả nhất là 1 lít sơn chống thấm sân thượng bằng epoxy latex: 1 lít nước: 4 kg xi măng bạn có thể áp dụng cho sân thượng có diện tích khoảng 4m2. Ngoài ra cần có sự phối hợp với hồ, dầu để tạo ra hỗn hợp kết dính.
 • Quét lớp đầu tiên: dùng bay hoặc chổi để quét lớp đầu tiên thật mỏng, không bị nổi bong bóng hay lỗ kim. Lớp đầu tiên nên được quét kỹ càng nhất.
 • Quét lớp phủ tiếp theo: sau khi đợi thời gian lớp đầu tiên khô xong chúng ta sẽ tiếp tục quét các lớp phủ tiếp theo. Mỗi lớp sẽ có độ dày khoảng 1mm.

Cách chống thấm sân thượng

Chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy

Nếu bạn đang thắc mắc sơn chống thấm sân thượng loại nào tốt thì epoxy là một lựa chọn đáp ứng. Trước khi tiến hành chống thấm bằng sơn epoxy cũng cần làm sạch sân thượng đầu tiên. Sau đó chúng ta sẽ bả 2 lớp chống thấm gồm keo chống thấm sàn sân thượng Epoxy kết hợp với chất keo chống thấm của Epoxy. Mỗi lớp bả này cách nhau khoảng 6 tiếng hơn. 

Bả xong thì đợi 24 tiếng để chúng khô. Sau đó tiến hành quét lớp sơn lót. Sơn lót nên dùng các loại có hoặc không có dung môi, không màu. Tiếp theo là sơn phủ epoxy 2 lớp. Quá trình chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy như vậy là đã hoàn thành. Cách này vừa nhanh vừa hiệu quả mà ai cũng có thể áp dụng.

Chống thấm sân thượng đã lát gạch

Người ta đã tiến hành lát gạch sân thượng rất nhiều nhằm mục đích tạo sự chắc chắn, sạch sẽ và đặc biệt là có tính thẩm mỹ cao hơn. Tuy nhiên chúng lại có một mặt trái khác chính là khả năng chống thấm kém. Do đó cần có cách chống thấm cho sân thượng đã lát gạch hiệu quả cao hơn. Dưới đây là quy trình thực hiện:

 • Làm sạch bề mặt sân thượng chống thấm sân thượng lát gạch để có hiệu quả cao hơn. Bạn có thể dùng máy hút bụi để làm sạch nhanh và kỹ hơn. Tuy nhiên lưu ý không được dùng nước để rửa.
 • Mài thật nhẵn, phẳng bề mặt sân thượng. Chúng ta cần mài từ khoảng 1 đến 2mm.
 • Trám những vết nứt, lỗ bị bong tróc,… trong quá trình sử dụng trên bề mặt sân thượng đã lát gạch bằng vữa chuyên dụng.
 • Sau đó kiểm tra lại bề mặt sân thượng xem đã đạt tiêu chuẩn chống thấm hay chưa.
 • Tiếp theo chúng ta sẽ dùng sơn epoxy, sơn chống thấm hay các dung dịch chống thấm sân thượng khác để tiến hành.

Lưu ý không nên thi công chống thấm trong điều kiện thời tiết mưa gió hay quá nóng nực. Khi thi công, lớp sơn tối thiểu trên bề mặt gạch lát là 2 lớp. Tùy theo điều kiện thi công có thể tăng lên sao cho hiệu quả chống thấm tốt nhất. Tiến hành nghiệm thu sân sau 24 tiếng. Chúng ta có thể xịt nước, mở nước trực tiếp vào sân thượng để kiểm tra xem có hiệu quả chống thấm không.

Cách chống thấm sân thượng

Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường

Ngoài phương pháp sử dụng các loại sơn chống thấm thì chúng ta cũng có thể dùng nhựa đường thay cho sơn để chống thấm sân thượng. Phương pháp này có nhiều ưu điểm lớn. Trong đó quan trọng nhất là dễ dàng thi công và giá thành hợp lý. Quy trình thực hiện bằng nhựa đường để chống thấm chỉ gói gọn trong 2 bước sau đây:

 • Vệ sinh bề mặt chống thấm sạch sẽ. 
 • Đun sôi nhựa đường lên, pha thêm dầu DO để mang lại hiệu quả cao hơn. Quét lớp lót, nên dùng Asphalt Primer (ASTM 41) sau khi đã vệ sinh mặt sân thượng sạch, phẳng. Cuối cùng là dùng lớp nhựa đường để quét lên bề mặt sân.

Với phương pháp này chúng ta nên ưu tiên thực hiện lúc trời nắng gắt sẽ có hiệu quả cao hơn. Nên quét thêm một lớp chống thấm sân thượng bằng dầu hắc ngoài cùng để lớp càng thêm chắc chắn. Đề phòng trời mưa bạn cần dùng bạt để trải lên trên trước.

Cách chống thấm sân thượng

Chống thấm sân thượng bằng xi măng

Ưu điểm lớn nhất khi tiến hành chống thấm sân thượng bằng xi măng chính là tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Mặt sàn sân thượng và tường kết cấu phần lớn đều từ vật liệu xi măng. Nếu chúng ta tiến hành thi công đúng kỹ thuật thì xi măng cũng được xem như là vật liệu chống thấm hiệu quả.

Theo nghiên cứu, hỗn hợp xi măng được pha loãng sau khi quét lên mặt sàn và đông đặc lại hình thành một lớp màng. Lớp màng chống thấm sân thượng này có dạng như màng bóng chống thấm cực kỳ hiệu quả. Qua nhiều trải nghiệm thì màng bóng này có công dụng chống thấm sân thượng hiệu quả không kém gì các loại sơn chống thấm sân thượng tốt nhất khác.

Bằng các phương pháp khác

Bên cạnh các phương pháp trên thì chúng ta cũng có thể sử dụng tấm chống thấm sàn mái trải Bitum Membrane. Tấm chống thấm sân thượng Bitum Membrane này được làm chủ yếu từ polime tổng hợp. Chúng được thiết kế thành từng cuộn cho người tiêu dùng. Bước đầu tiên chúng ta cần làm chính là vệ sinh sàn sân thượng thật sạch sẽ. Muốn sử dụng phương pháp này bạn có thể áp dụng theo 3 phương pháp khác nhau:

 • Chống thấm sân thượng bằng màng khò nóng: trải các tấm Bitum xuống bề mặt sàn của sân thượng. Sau đó dùng khò nóng làm nóng từng tấm Bitum. Một khi đã khò nóng thì chúng sẽ bám chặt vào mặt sân. Sử dụng khò nên làm đều tay và nhanh để tấm màng bám đều và không xuất hiện bong bóng hay lỗ kim.
 • Quét trực tiếp: chúng ta sẽ trộn hỗn hợp một nửa nước sạch và một nửa sơn Sikaproof Membrane. Sau đó quét hỗn hợp này lên bề mặt sân thượng để tiến hành chống thấm. Đợi khoảng vài tiếng để lớp sơn này khô thì tiếp tục quét khoảng 2 lớp phủ nữa.
 • Dán: Sau khi đã quét xong lớp phủ màng Bitum thì chúng ta sẽ tiến hành dán cả mặt ngang lẫn mặt đứng. Phương pháp dán sẽ tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Ngoài ra còn có thể chống thấm sân thượng bằng kova, chống thấm sân thượng mắt rồng, dùng ga chun chống thống, ga chống thấm cotton cao cấp, ga chống thấm cotton, chống thấm sân thượng bằng giấy dầu, chống thấm sân thượng bằng composite,…

Cách chống thấm sân thượng

Lợi ích chống thấm sân thượng

Vậy việc làm chống thấm sân thượng mang lại cho chúng ta lợi ích gì? Như bạn đã thấy thì sân thượng là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với điều kiện thời tiết bên ngoài từ nắng đến mưa. Tự chống thấm sân thượng là điều vô cùng cần thiết để bảo vệ không gian này nói riêng và cả ngôi nhà nói chung. Thời tiết thay đổi liên tục, biến động khiến cho bề mặt sàn sân thượng bị co giãn liên tục. Do đó dễ dẫn đến hiện tượng thấm dột hay gãy nứt.

Dưới đây là một số lợi ích bạn sẽ nhận được khi thực hiện biện pháp chống thấm:

 • Chi phí chống thấm sân thượng không cao.
 • Tăng độ bền và kéo dài tuổi thọ cho sân thượng, ngôi nhà: Lớp chống thấm chất lượng sẽ ngăn cản và hạn chế nước thấm qua xi măng gây hỏng hóc kết cấu bề mặt sân thượng. Hơn nữa, có lớp chống thấm giúp không bị thấm dột. Ngôi nhà cũng được bảo vệ hiệu quả, không bị ẩm mốc. Do đó mới tăng tuổi thọ của không gian nhà ở.
 • Tiết kiệm chi phí dài hạn: nếu sân thượng không được đúng kỹ thuật chống thấm sân thượng ngay từ lúc ban đầu thì sau này sẽ không mất chi phí sửa chữa, khôi phục lại nữa. 
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ: nhà không bị thấm dột giúp cho tường và sàn luôn sạch sẽ. Không bị ẩm mốc và bong tróc tường.
 • Chúng ta nên tìm cách chống thấm sân thượng để trồng rau hay làm bất cứ việc gì. Mà mình thích trên không gian này.

Công ty chống thấm sân thượng Quang Huy

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều dịch vụ nhận chống thấm cho sân thượng. Vậy chống thấm sân thượng loại nào tốt. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp thì không thể bỏ qua công ty Quang Huy.

Dịch vụ sửa nhà Quang Huy là một trong những đơn vị đã có kinh nghiệm tại thành phố Hồ Chí Minh. Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ về sửa nhà trọn gói, sơn nhà, thi công cách âm. Thi công chống thấm sân thượng giá rẻ. Tại Hồ Chí Minh thời tiết thất thường nên chúng ta cần có dịch vụ chống thấm tốt nhất hiện nay cho ngôi nhà đặc biệt là sân thượng của mình. Ngoài ra còn có chống thấm hồ cá sân thượng, chống thấm bồn hoa sân thượng,…Bằng tất cả những sự nỗ lực của mình, sửa nhà Quang Huy luôn cung cấp dịch vụ tốt nhất đến mọi khách hàng của mình. 

Tại đây, đội ngũ nhân viên kỹ thuật của công ty đa phần là nhân sự trẻ, năng nổ, tâm huyết đã qua đào tạo kỹ càng và chuyên nghiệp. Chắc chắn rằng những tiêu chuẩn mà bạn mong muốn về quá trình chống thấm sân thượng nói riêng cũng như các yêu cầu khác nói chung đều sẽ được thỏa mãn.

Cách chống thấm sân thượng

Không những thế

công ty luôn có đội ngũ tư vấn chống thấm sân thượng cho khách hàng lựa chọn. Những gói dịch vụ, vật liệu chống thấm sân thượng tốt nhất hiện nay. Quy trình chống thấm sân thượng,… tiện lợi nhất có thể. Đặc biệt, đơn giá chống thấm sân thượng mà công ty cung cấp rất hợp lý so với giá thị trường và so với những gì mà dịch vụ cung cấp. Mọi khách hàng đều có thể yên tâm sử dụng dịch vụ tại đây.

Thời hạn hoàn thành công trình cũng là một điểm cộng lớn cho dịch vụ chống thấm tại Quang Huy. Thời gian được rút ngắn hết sức có thể và hoàn thành tốt trong thời gian ngắn như thế. Công ty sẽ thỏa thuận về thời hạn bàn giao với khách hàng và đảm bảo xong đúng hạn.

Không những thế, nếu như có phát sinh bất kỳ vấn đề gì sau khi đã bàn giao. Bạn chỉ cần liên hệ với công ty chắc chắn sẽ được xử lý chống thấm sân thượng. Khắc phục và bảo hành ngay lập tức.

Báo giá dịch vụ chống thấm sân thượng Quang Huy

Báo giá chống thấm sân thượng Quang Huy hứa hẹn mang lại cho khách hàng những gói dịch vụ giá cả hợp lý nhất cho những ai muốn tìm cách chống thấm sân thượng quận 1, chống thấm sân thượng tại quận 2,… Hay bất cứ đâu tại tp HCM hay chống thấm sân thượng Bình Dương đều có thể tham khảo. Nhiều người thắc mắc chống thấm sân thượng giá bao nhiêu.

Sơn chống thấm sân thượng giá dao động từ 70.000 đồng cho 1 m2. Đối với sân thượng đã có gạch lát thì dao động trong khoảng 400.000 – 500.000 đồng. Tùy vào từng trường hợp cụ thể sẽ được tư vấn cá gói sử dụng với chống thấm sân thượng giá rẻ khác nhau. Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng giá cả quá đắt đỏ.

Tổng kết

Chống thấm sân thượng tại dịch vụ sửa nhà Quang Huy hoạt động với tiêu chí đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên hết. Hãy tham khảo ngay tại website https://dichvusuanhahcm.net/ để biết thêm nhiều chi tiết về chống thấm sân thượng, chống thấm dột mái tôn,… hay các dịch vụ sửa nhà khác.

Thông tin liên hệ:

Phone: 0902.354.686

Mail: suanhaquanghuyhcm@gmail.com

Addres: 481/23/18 Tân Kỳ Tân Quý – P. Tân Quý – Quận Tân Phú – Tp HCM.

Quang Huy

Tôi là Quang Huy, hiện đang là Founder của dịch vụ sửa nhà Quang Huy. Với kinh nghiệm của đội ngũ chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa nhà, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc xây dựng trang trí nội thất cho ngôi nhà và lựa chọn dịch vụ phù hợp.