Cách tính m2 sơn nhà chuẩn nhất 2022

Một ngôi nhà hoàn thiện và đáp ứng nhu cầu của gia chủ cần có một quy trình sơn nhà đầy đủ, hoàn chỉnh. Trong đó chắc chắn rằng chúng ta phải có cách tính m2 sơn nhà chính xác và đầy đủ. Như thế mới đảm bảo quá trình sơn nhà được diễn ra suôn sẻ và chuẩn xác. Hãy cùng dịch vụ sửa nhà Quang Huy tìm hiểu cách tính m2 sơn nhà, sơn tường chuẩn đẹp qua bài viết sau đây.

Cách tính m2 sơn nhà nhanh chuẩn nhất

Bên cạnh việc lựa chọn màu sơn thì việc tính toán số m2 nhà cần sơn cũng là một trong những vấn đề nhiều người đang gặp khó khăn. Chúng ta cần có cách tính m2 sơn nhà nhanh chuẩn nhất để tham khảo ngay và áp dụng. Từ tính toán này mới có thể đưa ra các phân tích cũng như lựa chọn số lượng sơn, dự trù kinh phí sơn nhà,… chính xác được. Bài viết sau sẽ hướng dẫn tính mét vuông sơn nhà hiệu quả cho khách hàng.

Cách tính số mét vuông sơn nhà vô cùng đơn giản khi bạn chỉ cần lấy diện tích mặt sàn nhà nhân với số lần mình cần sơn. Trước khi khuyên sơn màu lên mặt sàn thì hãy đảm bảo sơn trước một lớp chống kiềm. Như thế lớp sơn sẽ có tuổi thọ lâu hơn so với những quy trình sơn khác.

Cách tính m2 khi sơn nhà còn phải dựa vào nhiều yếu tố và trường hợp khác nhau. Trước tiên khách hàng cần lựa chọn những sản phẩm sơn chất lượng để đảm bảo thẩm mỹ, thời gian thi công và tuổi thọ của lớp sơn tốt nhất có thể. Dưới đây là một số trường hợp tính m2 sơn nhà cụ thể nhất cho ngôi nhà của bạn.

Cách tính m2 sơn nhà

Cách tính m2 sơn trong nhà

Cách tính m2 sơn trong nhà cụ thể rất đơn giản. Nó đã có sẵn công thức tính m2 sơn nhà, bạn chỉ cần áp dụng vào trường hợp này là được. Ví dụ cách tính số m2 sơn nhà ở trong sẽ bằng diện tích của bề mặt sàng nhân cho số tầng và nhân với hệ số.

Xem thêm : Dịch vụ sửa nhà quận 11 mang đến chất lượng hàng đầu

Hệ số tùy từng trường hợp sẽ được quy định khác nhau sao cho phù hợp nhất:

 • Cách tính m2 sơn nhà ống: kiểu thiết kế nhà ống này đã không còn quá xa lạ nữa. Nhà hình dạng ống, có nhiều phòng thì bốn mặt tường và phần diện tích của trần nhà được quy định hệ số là 4,5 là phù hợp nhất.
 • Nếu nhà của bạn có thiết kế số lượng phòng lớn nhưng có ít cửa sổ thì được tính hệ số 4.
 • Với hệ thống nhà cấp 4 quen thuộc, có ít cửa và có trần nhà thì hệ số 3,5 đã được quy định. Còn đối với nhà cấp 4 ít cửa lại không có trần thì hệ số 3 là phù hợp nhất.

Cách tính m2 sơn tường nhà này còn có thể thay đổi trong một số lưu ý sau đây:

 • Nhà có nhiều phòng nhưng lại ít cửa sổ thì chọn hệ số 4,5.
 • Nhà có nhiều phòng nhưng số lượng cửa sổ trung bình thì chọn hệ số 4.
 • Cách tính diện tích sơn nhà cấp 4 ít cửa thì chọn 3,5 là hệ số.
 • Nhà cấp 4 nhưng không có trần nhà thì chọn số 3.

Tất nhiên những hệ số này chỉ mang tính tương đối để gia chủ dễ dàng tính toán được cách tính sơn theo m2. Nó chỉ đúng khi chúng ta tính sơn cho tổng thể cả một ngôi nhà. Nếu bạn áp dụng cho từng không gian, từng căn phòng riêng thì công thức về các hệ số trên sẽ không còn chính xác nữa.

Tính diện tích sơn ngoài nhà

Cách tính m2 để sơn nhà phía bên ngoài có một chút khác biệt so với sơn bên trong:

Diện tích sơn ngoài trời = Diện tích mặt tiền ngôi nhân nhân với hệ số (tính ở ngoài trời).

Hệ số sơn nhà ở ngoài trời chỉ dao động từ 1,2 đến 1,8. Tùy vào số lượng và diện tích của các vật liệu trang trí, đính trên tường mà hệ số này có thể dao động trong khoảng đó.

Bên cạnh đó cũng có cách tính diện tích sơn nhà nhanh nhất ở ngoài trời chính là đo trực tiếp diện tích bao gồm chiều rộng và chiều cao của bức tường bên ngoài sau đó trừ đi diện tích của cửa hay các vật liệu trang trí.

Cách tính vật tư sơn nước

Cách tính m2 sơn nước trên thực tế được xác định chính xác là vô cùng quan trọng. Nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó có thể kể đến:

 • Phần diện tích cần sơn nước.
 • Số lớp sơn nước theo yêu cầu muốn sơn.
 • Loại sơn nước lựa chọn để sơn.
 • Bề mặt thi công sơn nước như thế nào.
 • Lượng nước cần thiết pha thêm để hòa trộn sơn là bao nhiêu.
 • Kinh nghiệm thi công của đội ngũ nhân viên thi công sơn nước.
 • Cách thức và các loại vật dụng sử dụng cần thiết để thi công.

Có một số câu hỏi cách tính mét sơn nhà bằng sơn nước cụ thể như thế nào cho các lượng khác nhau. Bạn có thể tham khảo tương đối lượng sau đây:

 • 1 thùng sơn 1 lít sẽ sơn được khoảng 4.8m2 đến 5.2m2 sau khi đã pha loãng thêm nước.
 • 1 thùng sơn 5 lít tính m2 sơn tường khoảng 5m2.
 • 1 thùng sơn 18 lít thì cách tính m2 sơn: với sơn mịn sẽ sơn được khoảng từ 60m2 đến 70m2. Với sơn lót thì khoảng 80m2 đến 90m2 và sơn bóng khoảng 90m2. Sơn chống thấm 18 lít sẽ sơn được khoảng 100m2.

Những tính toán, dự đoán này đã tính sơn bao gồm 2 lớp. Nếu bạn muốn sơn ít hoặc nhiều hơn thì có thể cân chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Cách tính m2 sơn nhà

Tại sao bạn nên chọn dịch vụ sơn nhà của Quang Huy?

Hiện nay muốn tìm các dịch vụ cung cấp sơn sửa nhà không hề khó. Tuy nhiên không phải dịch vụ nào cũng đủ tốt để đáp ứng tiêu chuẩn của bạn trong việc thi công. Có rất nhiều địa chỉ làm việc không uy tín dẫn đến chất lượng và tuổi thọ của công trình giảm sút. Do đó chúng ta cần tìm đến những dịch vụ cung cấp trải nghiệm tốt nhất. Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn dịch vụ nào thì có thể tham khảo và tin tưởng tại dịch vụ sơn nhà Quang Huy.

Dịch vụ uy tín

Dịch vụ sơn sửa nhà Quang Huy đã có nhiều năm hoạt động và xây dựng thương hiệu của mình. Nhiều khách hàng đã có trải nghiệm vô cùng tốt với dịch vụ thi công này. Hơn nữa. Quang Huy cũng có cửa hàng với địa chỉ cụ thể tại Thành phố Hồ Chí Minh. Do đó bạn có thể đến thẳng đây để trao đổi bất cứ lúc nào mình muốn mà không sợ lừa đảo.

Không những thế, mọi trao đổi và thỏa thuận giữa khách hàng và dịch vụ. Đều có ký kết hợp đồng vô cùng uy tín và chắc chắn. Nếu có vấn đề gì phát sinh hoặc việc thi công không theo đúng như thỏa thuận hợp đồng. Thì chắc chắn dịch vụ sẽ có giải quyết phù hợp cho khách hàng của mình.

Đội ngũ thi công chuyên nghiệp

Những công nhân thi công sơn sửa nhà của dịch vụ Quang Huy đều đã được qua đào tạo tay nghề vô cùng chuyên nghiệp. Do đó họ có thể tiến hành thi công nhanh nhẹn, chính xác và mang tính thẩm mỹ cao cho công trình. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vào đội ngũ thi công đầy kinh nghiệm này.

Giá cả hợp lý

So với giá cả trên thị trường cũng như những hiệu quả mà dịch vụ mang lại thì mức giá ở đây vô cùng hợp lý cho mọi khách hàng. Hơn nữa còn có các gói xây dựng mà chúng ta có thể lựa chọn để tiết kiệm chi phí. Các đợt ưu đãi, khuyến mãi tri ân khách hàng cũng không thể thiếu với dịch vụ Quang Huy.

Tư vấn nhiệt tình

Một điều khiến nhiều khách hàng hài lòng tại dịch vụ này. Chính là đội ngũ nhân viên tư vấn vô cùng năng nổ và nhiệt tình. Bạn có thể liên hệ hotline của Quang Huy 24/7 để được giải đáp những thắc mắc. Về vấn đề sửa chữa nhà ở tại đây. Từ việc tư vấn màu sơn, loại sơn gì, cách tính sơn nhà theo m2, cách tính diện tích sơn nhà 2 tầng,… Đều được giải đáp tận tình.

Cách tính m2 sơn nhà

Vật liệu chất lượng cao

Khi sơn sửa nhà bởi dịch vụ Quang Huy. Bạn sẽ được tư vấn sử dụng các loại vật liệu chất lượng. Có thể vật liệu sẽ chia các cấp bậc từ thông thường cho đến cao cấp khác nhau. Nhưng tùy vào nhu cầu của khách hàng, đặc điểm công trình,… Bạn sẽ được tư vấn sử dụng các loại vật liệu khác nhau để thi công. Tuy các vật liệu có chất lượng khác nhau nhưng luôn đảm bảo chất lượng, uy tín, có nguồn gốc rõ ràng.

Thời gian thi công nhanh chóng

Dịch vụ sửa nhà Quang Huy đảm bảo sẽ hoàn thành công trình như bạn yêu cầu đúng thời hạn đã thỏa thuận trước. Thông thường các dự án đều được hoàn thành trong thời gian ngắn cho khách hàng.

Báo giá m2 sơn nhà của Quang Huy

Sau khi đã biết cách tính m2 sơn tường. Sơn nhà thì chúng ta nên tìm hiểu về cách tính tiền sơn nhà theo m2. Tùy theo từng vật liệu sử dụng sẽ có các mức giá khác nhau. Với các loại sơn nội thất có lớp lót và màu có thể dao động từ 45.000 – 65.000 đồng cho một mét vuông. Với thi công sơn nhà ngoài thì cần các loại sơn chống thấm 2 lớp có thể từ 75.000 – 85.000 đồng tùy loại. Ngoài ra còn có một số chi phí nhân công tính theo m2 từ 20.000 – 50.000 đồng tùy quy trình.

Tổng kết

Cách tính m2 sơn nhà đã được chia sẻ qua bài viết trên. Sơn nhà là một trong những công đoạn vô cùng quan trọng trong quy trình sửa chữa hay xây dựng nhà. Đó là lý do chúng ta cần chú trọng vào công đoạn này. Sơn nhà cần đảm bảo có độ bền lâu dài và tính thẩm mỹ cao. Việc tính toán m2 sơn nhà nếu bạn vẫn chưa quen có thể nhờ đến dịch vụ sửa nhà giá rẻ hcm Quang Huy. Tại đây bạn sẽ được tư vấn trọn gói nên làm gì, sử dụng loại sơn nào với lượng bao nhiêu,… rất chi tiết và tận tình.

Chỉ cần tin tưởng và giao cho dịch vụ bạn sẽ nhận được thành quả tốt nhất. Nếu muốn được tư vấn chi tiết hơn về giá cả, quy trình thi công,… hãy liên hệ với dịch vụ sửa nhà Quang Huy theo thông tin sau:

Điện thoại: 0902.354.686

Mail: suanhaquanghuyhcm@gmail.com

Địa chỉ: 481/23/18 Tân Kỳ Tân Quý – P. Tân Quý – Quận Tân Phú – Tp HCM

 

Quang Huy

Tôi là Quang Huy, hiện đang là Founder của dịch vụ sửa nhà Quang Huy. Với kinh nghiệm của đội ngũ chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa nhà, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc xây dựng trang trí nội thất cho ngôi nhà và lựa chọn dịch vụ phù hợp.