Bố trí cửa chính như thế nào để hợp phong thuỷ

Cửa chính không chỉ là nơi ra vào của các thành viên trong gia đình và khách khứa. Đây là nơi nhận các vận khí tốt, xấu vào bên trong nhà. Cách thiết kế, màu sắc cửa chính cũng cần phải hợp phong thuỷ sửa chữa nhà. Bạn tham khảo và áp dụng chính xác nhé!

3 điều cần lưu ý khi bố trí cửa chính để đảm bảo hợp phong thuỷ sửa chữa nhà

Vị trí cửa chính

Đông nam là hướng tốt nhất để gia chủ bố trí cửa chính. Đây là hướng mà khi xem phong thuỷ sửa nhà, tất cả các gia đình đều áp dụng để mang lại nhiều điều tốt đẹp. Nếu cửa chính bố trí không đúng hướng, gia đình không thể có được nhiều điều may mắn ngược lại còn tiếp nhận nhiều điều xui xẻo, sức khoẻ các thành viên trong gia đình cũng không tốt.

Màu sắc cửa chính phải hài hoà, không tương khắc với màu tường

Nếu bố trí cửa theo hướng Đông, Đông Nam thì màu sắc chọn phù hợp thường là màu xanh hoặc màu nâu gỗ. Màu của cửa chính cũng cần bố trí làm sao để hợp với màu của ngôi nhà. Nếu hai màu sắc quá đối lập thì không những không đảm bảo được tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình.

Hướng cửa theo hướng đông nam là mệnh Mộc vì vậy các màu của mệnh Thuỷ như màu đen, màu xanh nước biển hoàn toàn không phù hợp.

Cách phối màu cửa với hướng cửa này được áp dụng cho cửa chính.

Đối với cửa kính theo hướng Đông Bắc, Tây Nam thì nên chọn các màu phù hợp với mệnh Thổ. Bạn nên chọn các gam màu có màu vàng sáng, vàng đất, màu nâu, tím, đỏ để sơn màu cửa viền bên ngoài. Nên tránh các màu như màu trắng, nâu, xanh lá cây.

Các màu này khắc với mệnh Thổ nên không hề tốt cho phong thuỷ. Khi xây dựng hoặc sửa chữa nhà ở, để đảm bảo hợp phong thuỷ sửa chữa nhà, bạn nên chọn các đơn vị hiểu về phong thuỷ. Các công ty này sẽ giúp đảm bảo căn nhà cả về mặt kiến trúc và phong thuỷ, mang đến nhiều vận may cho gia đình.

Nếu bạn đang có nhu cầu sửa chữa nhà ở, hãy liên hệ với Quang Huy ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và thiết kế nhà ở, chúng tôi luôn thống nhất với khách hàng các phương án thiết kế sao cho đảm bảo phong thuỷ sửa chữa nhà ở.

Công trình sau khi hoàn thành sẽ được bảo hành trong thời gian 5 năm. Nếu có bất kỳ điều gì không hài lòng, bạn có thể liên hệ với Quang Huy để được hỗ trợ sửa chữa miễn phí.

Quang Huy

Tôi là Quang Huy, hiện đang là Founder của dịch vụ sửa nhà Quang Huy. Với kinh nghiệm của đội ngũ chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa nhà, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc xây dựng trang trí nội thất cho ngôi nhà và lựa chọn dịch vụ phù hợp.