Biện pháp thi công sơn nước nhà cao tầng

Chắc hẳn rằng các quy trình thi công nhà ở bao giờ cũng đòi hỏi nhiều kỹ thuật cũng như tay nghề của người làm. Bên cạnh việc hợp đồng với bên xây dựng thì chúng ta cũng cần nắm bắt một số công đoạn để có thể tiện theo dõi, giám sát công trình xây dựng một cách tốt nhất. Biện pháp thi công sơn nước nhà cao tầng cũng được rất nhiều người ưa chuộng và áp dụng thời gian này. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để giải đáp về biện pháp này nhé.

Biện pháp thi công sơn nước nhà cao tầng

Biện pháp thi công sơn nước nhà cao tầng là gì?

Một công trình nhà cao tầng đặc biệt là các địa điểm mua sắm, khách sạn,… luôn luôn cần có quá trình thi công sơn nước phía bên ngoài. Đây luôn là điều đáng chú ý và không thể thiếu được. Lớp sơn bên ngoài vô cùng quan trọng. Chúng là bộ phận chịu tác động trực tiếp từ các nhân tố môi trường đến công trình. Đặc biệt là những công trình cao tầng. Không những thế, lớp sơn nước ngoài nhà cao tầng. Cũng chính là yếu tố thu hút cái nhìn đầu tiên. Và đánh giá của người khác về tính thẩm mỹ của công trình đó.

Xem thêm : Báo giá sửa nhà trọn gói TpHCM

Do đó chúng ta cần có biện pháp thi công sơn nước nhà cao tầng sao cho hợp lý.

Một công trình thi công sơn nước cho nhà cao tầng như thế này cần đáp ứng được các công đoạn sau đây:

  • Sử dụng bột bả để làm phẳng bề mặt công trình nhà cao tầng trước khi tiến hành sơn lớp lót. Công đoạn này sẽ giúp chúng ta che đi những khuyết điểm bên ngoài, trên bề mặt của công trình. Hơn nữa, lớp bả này sẽ giúp bảo vệ kết cấu bên trong của công trình một cách hiệu quả nhất.
  • Sử dụng lớp sơn lót chống thấm trước khi dùng sơn nước lên màu. Đây có thể là một bước vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong bất kỳ quá trình sơn sửa nào. Sơn lót chống thấm giúp công trình hạn chế sự xuống cấp và thấm nước vào bên trong. Đặc biệt là những công trình cao tầng đòi hỏi sự cao cấp và tỉ mỉ. Không những thế, lớp sơn lót này còn giúp cho lớp sơn ngoài được mịn màng hơn và chống hiện tượng bong rộp, ẩm mốc, mất thẩm mỹ khác cho công trình.
  • Làm sạch và khô bề mặt tường trước khi tiến hành sơn nhà. Nếu có các vết bẩn thì bạn nên cạo sạch trước khi sơn. Và với trường hợp ẩm thì nên có biện pháp làm khô trước. Nếu để ẩm như thế sẽ khiến cho lớp sơn không thể liên kết chặt chẽ với nhau, nhanh bị bong tróc.

Biện pháp thi công sơn nước nhà cao tầng

Biện pháp thi công sơn nước nhà cao tầng

Quy trình sơn nước cho nhà cao tầng cũng hoàn toàn giống với các quy trình sơn nhà khác. Trong đó đòi hỏi nhiều ở vấn đề kỹ thuật. Dưới đây là các bước thực hiện bạn có thể tham khảo:

  • Bước 1: Vệ sinh bề mặt công trình. Công đoạn này cần được thực hiện trước đó. Chúng ta phải tiến hành việc vệ sinh làm sạch, làm khô bề mặt ngoài của công trình thời gian trước đó. Nếu công trình đã cũ thì phải cạo sạch các vết rong rêu nấm mốc và dùng nước làm sạch lại. Như thế mới đảm bảo được lớp sơn lên mịn màng và đẹp.
  • Bước 2: Sử dụng bột trét tường. Bột ở đây chính là bột bả như đã nhắc đến trước đó. Bột này cần phải pha trộn trước khi quét lên. Bạn nên pha bột với nước theo tỷ lệ phù hợp như đã hướng dẫn, tránh quá lỏng hoặc quá đặc. Sau đó khuấy đều tay cho hỗn hợp quánh lên. Khuấy xong thì tiến hành quét lên tường. Để đảm bảo công dụng của lớp bột này thì bạn nên quét 2 lớp. Và khoảng thời gian giữa hai lớp là 1 đến 2 tiếng đồng hồ.
  • Bước 3: Sơn lót tường. Lớp sơn lót này có tác dụng chống thấm và giúp cho lớp sơn ngoài được mịn màng, đẹp hơn. Do đó chúng ta phải lựa chọn sơn sao cho chất lượng và hiệu quả nhất.
  • Bước 4: Thi công sơn nước nhà cao tầng. Chúng ta nên sơn nước hai lớp cho công trình và có khoảng cách giữa hai lớp sơn. Như thế mới đảm bảo cho lớp sơn lâu trôi và không bị lộm cộm.

Xem thêm : Dịch vụ chống dột mái tôn

Tổng kết

Biện pháp thi công sơn nước nhà cao tầng. Nhìn chung không có quá nhiều khác biệt so với những trường hợp khác. Tuy nhiên chúng cần được chú trọng hơn trong khâu kỹ thuật. Bởi vì đặc tính của công trình nên rất khó khăn trong việc sửa chữa. Các biện pháp thi công sơn nước muốn hiệu quả trước tiên cần lựa chọn sản phẩm sơn uy tín, chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng. Bên cạnh đó, đơn vị thi công cũng rất quan trọng. Hãy lựa chọn nhà thầu uy tín để hỗ trợ tư vấn cho bạn các vấn đề một cách chu đáo nhất.

 

Quang Huy

Tôi là Quang Huy, hiện đang là Founder của dịch vụ sửa nhà Quang Huy. Với kinh nghiệm của đội ngũ chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa nhà, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc xây dựng trang trí nội thất cho ngôi nhà và lựa chọn dịch vụ phù hợp.