Bạn thật sự nghĩ rẳng cách âm là một việc đơn giản ?

Tôi chia sẽ cho bạn một chút kinh nghiệm về làm cách âm bạn có thể tham khảo.

Cách âm là khái niệm rằng ta tạo một không gian ngăn cách chặn đứng âm thanh từ ngoài tác động vào một không gian hoặc ngăn âm thanh từ trong ra ngoài.

Tuy nhiên trên thực tế ta biết rằng âm thanh chúng được hình thành và di chuyển bằng sóng âm, sóng âm chúng được ví như những con sóng biển cao vô cùng mạnh mẽ và dồn dập về phí trước khi ta bật nhạc lớn lên.

Ta Muốn cách âm và tiêu âm được tốt nhất ta phải hiểu được nguyên lý cơ bản như sau, ta thấy được gì từ những bờ đê ngăn những con sóng biển, chúng được xây dựng nền móng thật kiên cố và hình thành một dạng chịu lực đồng nhất và trên bề mặt tiếp súc với sóng biển chúng được tạo dựng lên bề mặt phủ mặt tường bằng những bánh ú hình kim tự tháp nhấp nhô chỉa thẳng ra trước để phân tán giảm lực tác động và ma sát khi những con sóng cao đánh vào tường liên tục.

Như vậy ta sẽ hiểu rằng nếu ta muốn cách âm hay ngăn cách được âm thanh trong một không gian không bị thoát ra ngoài thì trước tiên ta nên tạo dựng được nền móng vách tường kiên cố trước và tiếp sau đó ta hãy tạo thêm nhiều những lớp giảm lực tác động của tầng sóng âm cao và phân giải được sóng âm thanh, và chặn được phản xạ ngược lại của sóng âm và sau đó là chặn đứng phân giải được sóng âm thanh.

Mời mọi người đón xem tiếp phần 2 của bài viết này từ dịch vụ cách âm Quang Huy

Việc cách âm cần thực hiện từng bước kỹ càng, đo đạc chính xác

Lắp đặt cẩn thận

Tay nghề thợ được đào tạo bài bản, đảm bảo việc thi công cách âm đúng kỷ thuật

Dán vật liệu cách âm bằng mút cách âm

Quang Huy

Tôi là Quang Huy, hiện đang là Founder của dịch vụ sửa nhà Quang Huy. Với kinh nghiệm của đội ngũ chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa nhà, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc xây dựng trang trí nội thất cho ngôi nhà và lựa chọn dịch vụ phù hợp.