6 vật liệu cách âm Karaoke cần biết trước khi thiết kế thi công

Trên thị trường hiện nay có bao nhiêu loại vật liệu cách âm Karaoke? Loại vật liệu nào có chất lượng cách âm tốt nhất. Dichvusuanhahcm.net sẽ tư vấn cho bạn thật cụ thể. 

Bạn lưu ý, mỗi loại vật liệu có ưu và nhược điểm riêng, chi phí lắp đặt cũng rất khác nhau. Lựa chọn vật liệu cách âm karaoke cần đảm bảo sự thống nhất với kết cấu thiết kế, tuyệt đối đừng chỉ chú trọng chất lượng tốt nhất mà quên đi các yếu tố này.

Tổng hợp các vật liệu cách âm Karaoke được sử dụng hiện nay

Vật liệu cách âm karaoke cao su non

Đây là loại vật liệu có chức năng cách âm rất tốt, dễ di chuyển, lắp đặt thường được dùng để cách âm trong quán karaoke hoặc phòng thu âm nhạc.

Mút trứng gà tiêu âm

Mút trứng gà là một vật liệu không thể thiếu trong thi công cách âm, tác dụng mút trứng gà là tiêu âm làm giảm cường độ âm thanh và phân tán nhỏ âm thanh trước khi tác động và bề mặt tường. Mút trứng gà có hai loại, một loại là dầy 3cm và loại thứ hai là 5cm. Mầu sắc hay kích thước rất đa dạng, ngoài ra mút trứng gà còn được dán trực tiếp trên bề mặt tường dùng cho phòng thu âm với cường độ âm thanh nhỏ.

Vật liệu cách âm bằng thạch cao

Thạch cao là loại vật liệu không chỉ được dùng trong cách âm mà còn được sử dụng làm vách thạch cao, trần thạch cao.

Thạch cao cách âm thường là dạng thạch cao tấm và có thể tạo màu để trang trí cho phòng Karaoke.

Xốp chuyên cách âm Karaoke

Xốp chuyên dùng làm cách âm là loại xốp chuyên dụng có khả năng chống nóng rất tốt. Loại vật liệu này cũng giống như cao su non, trọng lượng nhẹ và chi phí không cao so với các vật liệu khác.

Vật liệu cách âm karaoke bằng bông khoáng

Bông khoáng là loại vật liệu được hình thành từ quặng khoáng đá nung chảy ở nhiệt độ cao. Vì vậy, hiệu quả cách âm của loại vật liệu này là vô cùng lớn. Bông khoáng còn được đánh giá cao ở độ bền và không bắt cháy, rất an toàn khi sử dụng làm vật liệu cách âm trong phòng karaoke.

Túi khí cách âm karaoke

Đây là vật liệu cách âm cuối cùng mà dichvusuanhahcm.net muốn giới thiệu đến bạn. Túi khí rất nhẹ, có khả năng cách nhiệt tốt và bền đẹp theo thời gian. Tuy nhiên, so với bông khoáng thì hiệu quả cách âm của túi khí không cao bằng.

Bạt túi khí dùng trong thi công cách âm

Bạn cần lưu ý điều gì khi cách âm karaoke ?

Việc chọn được vật liệu cách âm karaoke tốt chưa phải là tất cả. Bạn cần phải đảm bảo được kết cấu phòng karaoke thuận tiện trong việc lắp đặt các vật liệu cách âm.

Khi thi công, phải cách âm cả bên ngoài và bên trong phòng karaoke thì mới đạt được hiệu quả cách âm cao nhất.

Khi thiết kế tường, tốt nhất nên thiết kế tường sần sùi để tránh bị dội âm và gia tăng hiệu quả cách âm.

Nếu bạn đang cần tư vấn về vấn đề chọn vật liệu cách âm karaoke tốt sao cho phù hợp, hãy liên hệ với dichvusuanhahcm.net ngay bây giờ. Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công cách âm karaoke, phòng bar, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn chất lượng công trình tốt nhất.

Quang Huy

Tôi là Quang Huy, hiện đang là Founder của dịch vụ sửa nhà Quang Huy. Với kinh nghiệm của đội ngũ chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa nhà, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc xây dựng trang trí nội thất cho ngôi nhà và lựa chọn dịch vụ phù hợp.