5 bước cơ bản tự tay sửa nhà cũ thành nhà mới

5 Bước cở bản tự tay sửa nhà cũ thành nhà mới

1. Bắt đầu với những bức tường

Khi làm việc với bất cứ phòng nào trong ngôi nhà cũ của bạn, vị trí tốt nhất để bắt đầu việc sửa chữa nhà là các bức tương. Sơn mới các bức tường có thể làm nên một điều kỳ diệu cho toàn bộ diện mạo của một căn phòng. Ngôi nhà của bạn sẽ trông thật cá tính với các màu sơn đậm đà theo phong cách của bạn. Những bức tường mới mẻ đầy màu sắc và mùi hương sẽ khơi nguồn tiếp cho những bước sửa chữa nhà cũ của bạn.

2. Sửa chữa triệt để sàn nhà của các tầng

Bước tiếp theo để sửa chữa diện mạo ngôi nhà là phải đầu tư thời gian vào sàn nhà. Nhiều ngôi nhà cũ với sàn nhà ẩm mốc và nứt nẻ, bể gạch… hãy xem xét vệ sinh sàn nhà sạch bóng và thay các chỗ gạch bị hư hỏng hoặc có biện pháp sửa chữa các vết nứt của sàn nhà. Một khi các bức tường và sàn nhà được lấp lánh, dĩ nhiên căn nhà của bạn sẽ tỏa sáng.

3. Tân trang đồ nội thất và các dụng cụ khác trong các phòng

Hãy cố gắng tân trang đồ nội thất, vật dụng trong các phòng của bạn, xem xét việc mua mới hoặc liên hệ với các cửa hàng bán nội thất cũ như giường ngủ giá rẻ, tủ bếp giá rẻ, tủ quần áo giá rẻ để tiếp kiệm chi phí, dĩ nhiên rẻ nhưng vẫn chất lượng. Một căn nhà bếp chuẩn bao gồm tủ chén, bàn ăn và các dụng cụ nấu và ăn. Phòng tắm thường lắp đặt bồn rửa mặt và vòi sen ngăn tươm tất, không được để rêu móc trong các bồn cầu. Những cải tiến này cung cấp cho các phòng nét tươi mới, làm tăng giá trị của ngôi nhà cũng như mang đến cảm giác thư thái trong ngôi nhà của bạn

4. Sửa nhà đẹp không thể thiếu các chi tiết nhỏ

Một khi đã hoàn tất các khía cạnh chính của ngôi nhà bao gồm các bức tường, sàn nhà và đồ nội thất – tiếp  đó là thời gian để tập trung vào các chi tiết. Sắm sửa các thiết bị dụng cụ điện mới, các nắp ổ cắm điện mới, mua các bức tranh, vài chậu bông nhỏ… đừng xem nhẹ vì nó tạo nên sự tô điểm cho mỗi căn phòng. Những cách trang trí mới mẻ sẽ biến những căn phòng bình thường của bạn trở nên mới mẻ và khác biệt.

5. Bước cuối cùng để tự mình sửa chữa mà không cần đến các dịch vụ sửa nhà chính là khuôn viên căn nhà.

Một khi nội thất của ngôi nhà là hoàn thành, không dừng lại ở đó, phải tạo cho ngôi nhà của chúng ta có 1 nét đẹp khi nhìn từ bên ngoài. Đừng đánh giá một điều gì đó qua diện mạo bên ngoài. Nhưng khi bên trong ngôi nhà đã được trang hoàn tươm tất thì đó là một sự hoàn hảo nếu kết hợp được bầu không khí của khuôn viên xung quanh nhà bạn.

Quá trình biến đổi, sửa chữa nhà cũ thành nhà mới không phải luôn luôn nhanh chóng và dễ dàng, nhất là khi không thuê các dịch vụ sửa nhà trọn gói mà tự tay mình làm, nhưng sẽ tiết kiệm hơn và làm cho tinh thần chúng ta ngày càng tốt hơn khi ta biến ngôi nhà cũ kĩ của mình thành một ngôi nhà đầy tự hào do chính bàn tay của mình làm nên.

-> Dịch vụ sửa nhà trọn gói – Tham khảo ngay nến bạn không muốn ngôi nhà của mình xuống cấp trầm trọng

Quang Huy

Tôi là Quang Huy, hiện đang là Founder của dịch vụ sửa nhà Quang Huy. Với kinh nghiệm của đội ngũ chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa nhà, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc xây dựng trang trí nội thất cho ngôi nhà và lựa chọn dịch vụ phù hợp.