10 lý do bạn phải sửa nhà đẹp khi có ý định bán lại căn nhà

Dự đoán bất kỳ vấn đề mà người mua nhà khi thanh tra nhà hoặc người mua có thể có với nhà của bạn – và sửa chữa những vấn đề này – sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền.

Nếu bạn đang lập kế hoạch để cho nhà của bạn lên sàn giao dịch, bạn chắc chắn phải giải quyết tất cả các sửa chữa nhà cần thiết. Những sửa chữa có thể giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài – tiền chi cho cải tiến hiện nay sẽ ít hơn so với chi phí giảm giá đầu tiên, nếu nhà của bạn nằm trên thị trường giao dịch.

Lý do để thực hiện sửa chữa ngôi nhà

Nếu bạn vẫn cần phải thuyết phục, dưới đây là 10 lý do để thực hiện sửa chữa trước khi bạn đặt ngôi nhà của bạn trên thị trường.

  • Bạn sẽ phải sửa chữa các vấn đề của ngôi nhà bằng bất cứ giá nào – hoặc sẽ nhượng bộ khách hàng

Người mua nhà bạn sẽ làm một cuộc kiểm tra, thanh tra để có thể xác định tất cả các vấn đề và đề nghị cần sửa nhà. Tất nhiên để bán được nhà, bạn sẽ luôn phải sửa chữa các vấn đề ấy. Bạn sẽ phải khắc phục bất kỳ vấn đề nào hiện hữu, hoặc sẽ hoàn một phần tiền lại cho người mua như một cách bảo hành, hoặc cuối cùng là sẽ thả giá của bạn để bù đắp.

  • Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền

Nhiều sửa chữa thông thường là dễ giải quyết, không tốn kém, và có thể được giải quyết trong một ngày cuối tuần. Chúng có thể sẽ là những vấn đề mà bạn đã lên danh sách các dự án vào cuối tuần trong năm vừa qua, và nếu các vấn đề ấy làm phiền bạn, chúng cũng sẽ làm phiền một người mua. Vòi nước bị rò rỉ, xé màn cửa sổ, vết bẩn trần, các vết nứt trong thạch cao – chúng có vẻ như vấn đề nhỏ, nhưng khi bạn đã có một ngôi nhà đầy đủ toàn bộ các vấn đề như thế này, chúng sẽ mang đến cho bạn một vấn đề rất lớn để bán được ngôi nhà.

  • Ngôi nhà của bạn hoàn hảo không sai sót sẽ là trọng tâm để bạn bán được nó.

Loại bỏ nhược điểm gây mất tập trung sẽ cho phép người mua có một cái nhìn tích cực khi họ tham quan ngôi nhà của bạn. Điều đó đồng nghĩa với việc khi khách hàng tham quan ngôi nhà sẽ có thể tập trung vào các tính năng nhà của bạn tích cực, không tiêu cực,.

  • Một nhà duy trì tốt được lòng tin khách hàng tốt hơn

Chuẩn bị cho ngôi nhà của bạn luôn trong tư thế sẵn sàng sử dụng sẽ làm tăng giá trong cái nhìn của khách hàng,  bởi vì bạn đang hiển thị người mua rằng tài sản của bạn được bảo quản chu đáo và duy trì xuyên suốt.

  • Bạn có thể giữ vững trên giá ngôi nhà mà bạn đưa ra

Bạn sẽ không phải làm giảm giá để phản ánh ước tính chi phí sửa chữa!

  • Việc sửa chữa nhà trọn gói trong thời gian ngắn sẽ rất đắt

Sửa chữa dồn dập khi khách hàng yêu cầu trên một quãng thời gian ít ỏi  gần như luôn luôn tốn kém hơn vì bạn không có thời gian để mua sắm xung quanh cho các ước tính. Thêm vào đó, thời gian khủng hoảng của bạn đặt ra cho thợ để tính lệ phí cao điểm cao hơn để họ hoàn tất công việc sửa chữa nhà của bạn càng sớm càng tốt.

  • Chi phí và dự toán sửa chữa nhà luôn luôn không phù hợp với thực tế khi thi công

Chi phí thực tế của bạn để sửa chữa một hạng mục sẽ gần như luôn luôn ít hơn ước tính của người mua sau khi họ kiểm tra – nhưng vì bạn sẽ không nhất thiết phải có thời gian để sửa chữa tất cả mọi thứ trước khi khách hàng đổi ý, bạn có nguy cơ mất việc bán nếu bạn không đồng ý với dự toán.

  • Bạn sẽ không mất các thỏa thuận bán nhà của mình

Bạn sẽ tránh được các khoản tiền bồi thường trở lại cho người mua để xác định các vấn đề trong quá trình thanh tra, mặc cả mà kéo theo những vấn đề nhỏ hơn, có thể chi phí cho bạn đối phó. (Bạn sẽ ngạc nhiên như thế nào những điều xấu xí có thể nhận được khi bạn phải thực hiện các đàm phám các chi phí bổ sung sửa chữa nhà khi khách hàng không hài lòng.)

  • Bạn sẽ nhận được nhiều hơn những người mua tiềm năng

Các công ty mô giới về ngôi nhà của bạn sẽ khoe một nhà hoàn hảo, và chắc chắn khách hàng có nhu cầu mua nhà của bạn sẽ xếp hàng dài chờ bạn liên lạc. Điều đó mang lại tiềm năng cực lớn về số lượng người mua – tương đương với nhiều cơ hội tìm kiếm một trong những khách hàng sẵn sàng đồng ý trả theo mức giá mà bạn đưa ra.

  • Bạn có thể bán nhà của bạn nhanh hơn

 

Quang Huy

Tôi là Quang Huy, hiện đang là Founder của dịch vụ sửa nhà Quang Huy. Với kinh nghiệm của đội ngũ chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa nhà, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc xây dựng trang trí nội thất cho ngôi nhà và lựa chọn dịch vụ phù hợp.