Các cách xử lý chống dột mái tôn hiệu quả, đơn giản 2020

Mái tôn bị dột, thấm nước hay rò rỉ nước sau một vài ngày mưa là vấn đề thường gặp tại các ngôi nhà hiện nay. Vậy làm sao để xử lý chống dột mái tôn đơn giản và tiết kiệm nhất cho gia đình? Đừng bỏ qua các cách chống dột mái tôn vô cùng hữu ích mà chúng tôi sắp chia sẻ trong bài viết này nhé. Nhớ lưu lại để phòng trường hợp sử dụng khi gặp vấn đề này nhé!

Xử lý chống dột mái tôn như thế nào cho hiệu quả?

Thực chất mái tôn bị dột là vấn đề vô cùng bình thường, nó có thể đến từ nhiều nguyên nhân như chất lượng tôn kém xuống cấp, bị nước mưa ăn mòn qua nhiều năm. Hoặc cũng có thể nước mưa đi theo đường đinh vít rò rỉ vào trong, bị vật lạ rơi trúng gây thủng tôn và nhiều nguyên nhân khác nữa. Vậy ta nên xử lý chống dột mái tôn như thế nào nếu gặp phải những trường hợp này? Cùng chúng tôi đi tìm cách nhé!

Khi mái tôn bị lủng trên bề mặt 

Đối với các trường hợp này có thể là do mái tôn bị vật lạ rơi trúng nên gây thủng lỗ, dẫn đến nước tràn vào khi trời mưa. Đối với các lổ thủng nhỏ, ta có thể dùng phương pháp tấm chống dột mái tôn dán lên hoặc dùng keo chống dột Silicon.

Xử lý chống dột mái tôn

Còn với các lỗ thủng lớn hơn, ta có thể làm sạch bề mặt trước và sử dụng các loại màn chống dột khổ lớn để giải quyết. Hoặc có một cách xử lý chống dột mái tôn tốt hơn là dùng một miếng tôn khác lớn hơn và dùng keo dán vào lỗ bị thủng trên đó là xong.

Mái tôn bị hở phần tiếp giáp gây dột

Trên mái tôn chắc chắn sẽ có những phần tôn tiếp giáp chồng lấn lên nhau, khi sử dụng lâu ngày những phần này sẽ bị hở ra, đinh ốc bị bung lâu ngày có thể gây nguy hiểm. Tuy nhiên ta không cần phải lo vì vấn đề này khá dễ dàng để xử lý, cách xử lý chống dột mái tôn là chỉ cần sử dụng đinh ốc để cố định lại chúng là xong hoặc có thể dùng keo bắn thêm để tăng độ chắc chắn.

Xử lý chống dột mái tôn

Xử lý chống dột mái tôn khi bị nước mưa Axit ăn mòn

Thường thì trong nước mưa sẽ có Axit, một thời gian đầu thì có lẽ không sao nhưng lâu dần thì tôn sẽ bị ăn mòn, dẫn đến một số các vết nứt trên bề mặt gây rò rỉ vào trong. Để giải quyết tình trạng này, ta có thể xử lý chống dột mái tôn bằng cách sử dụng sơn dầu để sơn lại cho mái tôn giúp tránh tình trạng ăn mòn. Lưu ý là nên làm sạch mái tôn trước nhé, sau đó thì hãy quét sơn lên trên bề mặt phần tôn, cách này giúp bảo vệ tôn tốt hơn rất nhiều.

Xử lý chống dột mái tôn

Phần đinh ốc bị sét gây rò rỉ

Có thể mái tôn của bạn chưa có vấn đề gì nhưng phần đinh ốc đã bắt đầu gỉ sét và gây rò rỉ nước vào nhà, để xử lý mái tôn khi đinh ốc bị sét đó là nên tháo các đinh vít cũ này ra và thay bằng loại mới hơn. Để thực hiện quá trình này ta nên sử dụng các loại máy móc bắn vít chuyên dụng, tuy nhiên bạn nên nhớ là khi tháo đinh ở chỗ nào ra thì nên lập tức bắn con mới vào phần ấy ngay.

Xử lý chống dột mái tôn

Không nên tháo hết một lượt vì có thể gây lệch lỗ và làm mái tôn không được cố định có thể dẫn đến nguy hiểm. Ngoài ra đối với các loại mái tôn đã hư hỏng quá nặng thì ta nên nhờ đến các dịch vụ sửa chữa làm lại mái tôn để đảm bảo an toàn cũng như chất lượng tốt nhất cho mái tôn.

Đừng bỏ qua giải pháp chống dột này:

Với những cách xử lý chống dột mái tôn mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng có thể giúp các bạn biết cách xử lý khi gặp phải những tình trạng này. Ngoài ra, khi sửa chữa mái tôn nên hết sức cẩn thận và đảm bảo an toàn nhé.

Đánh giá bài
[Tổng: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

youtube
fb
 hotline
 zalo