Tìm hiểu về tấm dán chống dột mái tôn – Có những ưu điểm gì?

Tại các ngôi nhà thường xuyên xảy ra hiện tượng thấm nước, thấm dột vào mùa mưa thì giải pháp sử dụng tấm dán chống dột mái tôn được xem là sự lựa chọn hàng đầu. Sử dụng tấm chống dột mái tôn khi mùa mưa đến là cách làm hữu hiệu để bảo vệ ngôi nhà của chúng ta. Vậy bạn đã biết gì về giải pháp này chưa, ưu điểm của chúng như thế nào? Đừng bỏ qua bài viết này để giải đáp các câu hỏi trên nhé!

Tấm dán chống dột mái tôn là gì?

Về tấm dán chống dột mái tôn, thì chúng là một lớp màng chống thấm có khả năng tự dính, là sự kết hợp giữa hai chất liệu là Bitum và Polymer. Khi kết hợp 2 chất liệu này sẽ tạo thành một lớp màng có khả năng đàn hồi cùng tính dẻo ưu việt, lớp bề mặt còn được phủ thêm một lớp AL nhằm để chống nóng và bảo vệ tốt hơn.

Tấm dán chống dột mái tôn

Đối với phần lớn các ngôi nhà tại Việt Nam thì sau một thời gian sử dụng, đặc biệt là vào mùa mưa thường hay bị thấm dột. Lý do là vì thời tiết tại Việt Nam gây ảnh hưởng làm tôn nhanh gỉ sét lâu ngày dẫn đến các vết nứt trên mái tôn và gây thấm nước vào nhà. Sử dụng tấm dán chống dột mái tôn được xem là cách tốt nhất để giải quyết tình trạng này.

Tấm dán chống dột mái tôn mang đến ưu điểm như thế nào?

Sau khi đã tìm hiểu sơ về tấm chống dột thì chúng ta sẽ tiếp tục đến với lợi ích mà giải pháp này mang lại khi sử dụng. Vậy chúng có những ưu điểm gì đáng để lựa chọn?

Ưu điểm chống thấm: Ưu điểm đầu tiên và quan trọng nhất của tấm chống dột mái tôn chắc chắn là khả năng chống thấm nước, chống hơi nước, ngăn rò rỉ nước trên mái. Giúp đảm bảo an toàn cho ngôi nhà đặc biệt là vào mùa mưa bão.

Giúp chống nhiệt hiệu quả: Không những có khả năng chống nước mà tấm chống dột còn giúp kháng nhiệt do trên bề mặt có phủ thêm một lớp Al phản bức xạ từ Mặt Trời. Với thời tiết nóng ẩm thường xuyên tại Việt Nam thì đây chắc chắn sẽ là cách chống nóng tiết kiệm nhất.

Tấm dán chống dột mái tôn

Giá thành rẻ: Một tấm dán chống dột hiện nay có giá thành khá rẻ và hợp lý, phù hợp cho nhiều gia đình sử dụng. Chúng thường có giá thành dưới 100.000 VNĐ nên bạn có thể yên tâm mua về sử dụng cho gia đình mình.

Dễ dàng thi công, sử dụng: Cách sử dụng cũng khá đơn giản, bạn cũng có thể tự làm ngay tại nhà. Ta chỉ cần làm sạch mái tôn và dán tấm chống dột lên trên là xong, vô cùng đơn giản phải không nào. Nếu bạn không yên tâm có thể nhờ các dịch vụ sửa chữa chống dột mái tôn, chi phí thi công cũng không quá cao và sẽ được tư vấn thêm các giải pháp khác.

Cách sử dụng tấm chống dột mái tôn đơn giản tại nhà:

Để tự mình thi công tấm dán chống dột tại nhà cũng không có gì là quá khó khăn nếu bạn biết phương pháp thực hiện:

  • Trước hết ta nên làm sạch mái tôn ở nhà, bỏ đi bụi bẩn. Đối với các mái tôn bị gỉ sét nhiều thì nên đánh bằng giấy giáp.
  • Tiếp theo ta sẽ quét một mỏng sơn chống thấm lên bề mặt mái tôn, nhớ đợi sơn khô nhé.
  • Lấy một tấm dán chống dột mái tôn, đặt lên chỗ mái tôn cần dán sau đó bóc lớp màng Silicon ra và dán tấm màng lên mái tôn sao cho diện tích chồng mí ít nhất là 50mm. Nhớ vuốt ra cả 2 mí để đảm bảo không còn không khí.

Có thể bạn nên biết:

Đến đây thì chắc bạn đã hiểu hết những ưu điểm cũng như cách sử dụng tấm dán chống dột mái tôn rồi đúng không nào. Hy vọng qua bài viết của chúng tôi, bạn sẽ biết thêm một giải pháp chống dột vô cùng hữu ích cho gia đình mình. Hẹn gặp lại trong những bài viết khác.

Quang Huy

Tôi là Quang Huy, hiện đang là Founder của dịch vụ sửa nhà Quang Huy. Với kinh nghiệm của đội ngũ chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa nhà, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc xây dựng trang trí nội thất cho ngôi nhà và lựa chọn dịch vụ phù hợp.