Máy nước nóng năng lượng mặt trời có bao nhiêu loại?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm, với nhiều thương hiệu khác nhau. Máy nước nóng năng lượng mặt trời có bao nhiêu loại? Loại nào tốt để bạn sử dụng? Cùng tìm hiểu kỹ hơn vấn đề này nhé!

Có bao nhiêu dòng sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời?

Tại thị trường Việt Nam, bình nước nóng năng lượng mặt trời hiện nay có 3 dòng chính:

– Dòng có cấu tạo ống chân không.

– Dòng có cấu tạo ống dẫn dầu.

– Dòng sử dụng tấm phẳng.

Hầu hết các thương hiệu bình nước nóng năng lượng mặt trời uy tín đều phân phối các dòng phổ biến này. Mỗi dòng đều có ưu và nhược điểm khác nhau, bạn có thể căn cứ vào nhu cầu sử dụng của mình để chọn loại phù hợp.

Đánh giá ưu và nhược điểm của các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời

– Máy nước nóng năng lượng mặt trời cấu tạo ống chân không

Loại máy nước nóng năng lượng mặt trời sử dụng ống chân không được sử dụng khá nhiều trên thị trường. Giá thành sản xuất của loại dòng này khá rẻ hơn các dòng khác.

Xem thêm : Các lỗi thường gặp và cách sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời

Dòng này hoạt động dựa trên nguyên lý, nước được dẫn trực tiếp trong ống chân không. Khả năng hấp thụ nhiệt của dòng này cũng rất tốt. Tương đương với loại có cấu tạo là ống dẫn dầu.

Khi xảy ra sự cố, máy nước nóng bằng ống chân không cũng dễ thay thế và sửa chữa hơn nhiều so với các loại khác.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên bỏ qua hạn chế của dòng này. Sau một thời gian sử dụng, bên trong thân ống sẽ có cặn bám khiến hiệu quả sử dụng của ống chân không kém đi theo thời gian.

Nếu gia đình bạn sử dụng nguồn nước sạch thì không cần phải lo lắng về vấn đề này.

– Máy nước nóng năng lượng mặt trời sử dụng ống dầu

Loại này có cấu tạo tương tự như ống chân không tuy nhiên, phần bên trong ống lại chứa dầu chứ không phải ống rỗng.

Chính lớp dầu trong phần thân ống này sẽ ngăn nước tiếp xúc trực tiếp với bình chứa nước. Điều này hạn chế được tình trạng cặn bám vào thành ống.

Ngoài ra, thiết kế này còn có một ưu điểm chính là khả năng truyền nhiệt nhanh hơn, Sau khi quy trình đun nóng nước kết thúc, nhiệt độ vẫn duy trì được thêm thời gian nữa mà không bị giảm.

Với nhiều ưu điểm như thế này, mức giá của máy nước nóng năng lượng mặt trời dùng ống dầu sẽ cao hơn so với ống chân không.

– Máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng

So với hai dòng trên, dòng sản phẩm này có cấu tạo rất khác. Khả năng hấp thụ nhiệt của tấm phẳng cao hơn 30% so với ống chân không và ống dầu.

Nước được vận chuyển bên trong các đường dẫn nước dạng Zic Zắc có cấu tạo phức tạp hơn. Dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng sử dụng hệ thống cảm biến nhiệt có khả năng điều khiển máy bơm. Vào ban đêm, khi nhiệt độ của nước trong đường ống thấp hơn trong bình chứa thì máy bơm sẽ tự động dừng lại. Điều này giúp tiết kiệm nhiệt năng.

Vì cấu tạo phức tạp và tiết kiệm nhiệt năng rất tốt nên giá bán của dòng này cũng được đẩy lên cao so với hai loại còn lại. Nếu bạn chỉ sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời trong gia đình có vài thành viên thì chỉ nên dùng loại ống chân không và ống dẫn dầu để tiết kiệm chi phí.

Nếu bạn đang phân vân giữa các loại, hãy liên hệ với dichvusuanhahcm.net ngay bây giờ để được tư vấn miễn phí nhé!

Đánh giá bài
[Tổng: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

youtube
fb
 hotline
 zalo