Hướng dẫn tự chống dột mái tôn tại nhà đơn giản dễ làm hiệu quả

Chống dột mái tôn là dịch vụ cần thiết dành cho những hộ gia đình đã sử dụng mái tôn lâu năm. Trong thời gian dài sử dụng, không thể tránh khỏi việc mái tôn bị rỉ sét gây ra thấm dột. Vậy muốn khắc phục tình trạng mái tôn bị dột, đảm bảo nước không chảy vào nhà nữa cần chú ý điều gì. Mời bạn cùng xem hết bài viết dưới đây của dichvusuanhahcm chúng tôi nhé!

mách bạn cách tự chống dột mái tôn tại nhà đơn giản hiệu quả

Hướng dẫn kiểm tra toàn bộ chỗ bị dột cần dùng tới biện pháp chống dột mái tôn

Mái tôn là vật liệu dùng để che chắn cho mái nhà, được nhiều hộ gia đình ưa chuộng lựa chọn. Cũng bởi vì giá thành khá rẻ, chất lượng cũng được đảm bảo. Tuy nhiên, để đảm bảo việc ngôi nhà mình không bị dột do mưa, hãy kiểm tra mái tôn định kỳ.

Công việc này không hề khó. Bạn chỉ cần lưu ý một vấn đề: thật cẩn thận bước chân trên mái tôn, đi vào các điểm giữa 2 đinh bắt theo hàng. Bởi vì những chỗ đó vững chắc giúp bạn an toàn khi bước, không bị rơi xuống đất.

Sau đó hãy thực hiện theo những việc dưới đây để biết được toàn bộ những điểm buộc phải xử lý tránh dột.

Sử dụng nước chống dột mái tôn

Bạn hãy dùng vòi ống nước nhà bạn đứng bên trên mái tôn và phụt. Làm như khi trời đổ mưa, sau đó xuống dưới nhà quan sát xem bị dột đoạn nào. Thì việc xử lý chống dột sẽ đúng ở điểm đấy.

Bạn phun nước ngược lại để phát hiện những khe tiếp giáp của tôn nào bị hở. Đánh dấu nó lại. Cũng xử lý tiếp những chỗ dột đó.

Quan sát bằng mắt của bạn khi ở trên mái tôn

Bạn đi một vòng quanh mái tôn, kiểm tra thật kỹ bằng mắt thường. Nếu thấy tình trạng rỉ sét xuất hiện, hay bị mục nát và bật đinh lên trên. Thì cần phải khắc phục ngay tại những điểm lỗi đó.

Bên cạnh đó, việc quan sát trực tiếp bằng mắt sẽ giúp kiểm tra tổng thể những nơi bắn keo. Từ đó, bạn sẽ biết được tấm tôn nhà mình còn có thẻ sử dụng được hay không. Kết hợp với hàng ngày bạn quan sát khi thời tiết cả mưa lẫn nắng. Chắc chắn, bạn sẽ biết phải khắc phục tại vị trí nào trên mái tôn nhà mình để nhà không bị dột.

mách bạn cách tự chống dột mái tôn tại nhà đơn giản hiệu quả

Một số cách chống dột mái tôn hiệu quả đơn giản

Những cách dưới đây chỉ dành cho những trường hợp mái tôn nhà bạn bị dột nhé. Bạn có thể tự mình khắc phục với chi phí không cao.

Những đồ vật bạn cần chuẩn bị để bắt tay vào thi công chống thấm dột mái tôn chẳng hạn:

-Keo silicon chỉ dành cho mái tôn

-Khoan có đầu bắn vít tôn lạnh

-Sơn chống rỉ

-Vài miếng tôn nhỏ

Thay thế các điểm đinh bị bật hay đã bị rỉ – chống dột mái tôn

Trường hợp này thì cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ việc tháo các vít lạnh cũ đã bị rỉ hay bật lên. Sau đó lấy vít lạnh mới và bắn lại thật là xong.

Nếu lỗ vít lạnh cũ hở rộng, bạn cần bôi keo silicon vào. Lúc này nó sẽ tạo ra lớp gioăng rộng hơn. Giúp các điểm bắn đinh vít lạnh được cố định và chắc chắn, an toàn.

Chống dột mái tôn khi bị thủng tôn ở giữa tấm

Thường mái tôn bị thủng ở giữa không phải vị trí gần xà đón, thường khó xử lý nhất. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng những cách sau:

Nếu thủng lỗ nhỏ: bạn hãy dùng xi măng hoặc xilicon để đắp vào đúng chỗ thủng đó

Nếu thủng lỗ to và dài: Lúc này bạn chỉ có cách dùng miếng tôn khác và lấy keo dán chặt vào vị trí bị rách dột.

>>Tham khảo thêm: Chuyên chống thấm tại Hồ Chí Minh – Dịch vụ sửa nhà trọn gói giá rẻ

Chống thấm mái tôn bị hở – thủng khe tiếp giáp

Sau thời gian dài sử dụng khe tiếp giáp mái tôn bị hở rộng, làm cho nước chảy ngược vào bên trong nhà.

Nếu chỉ bị hở: Cách làm rất đơn giản bạn chỉ cần dùng keo gắn mép mái tôn trên và dưới lại với nhau. Hãy lấy một viên gạch để đè mép tôn xuống cho nó được dính chặt vào nhau. Sau một lúc nhớ bỏ viên gạch đi không chẳng may nó rơi xuống nguy hiểm.

+ Nếu vừa bị hở và bị cả rỉ sét: Bạn cần sử dụng 1m tấm tôn mới đặt vào giữa 2 khe bị thủng của mái tôn. Sau đó dùng vít lạnh vào keo bắn thật chặt cố định.  

Khi thực hiện xong, bạn cần phải kiểm soát lại mái tôn một lần nữa, xem còn chỗ nào bị dột, bung vít hay rỉ sét không.

-Nếu mái tôn đã dùng lâu ngày và bị rỉ hầu hết toàn bộ bề mặt, hãy chát sơn chống rỉ vào. Việc này giúp tấm tôn nhà bạn sẽ được bền lâu hơn nhiều đó. Sẽ không còn xuất hiện tình trạng dột nữa.

mách bạn cách tự chống dột mái tôn tại nhà đơn giản hiệu quả

LỜI KẾT

Trên đây là thông tin quan trọng chúng tôi muốn chia sẻ về dịch vụ chống dột mái tôn đến bạn. Với lĩnh vực nhiều năm trong ngành sửa chữa nhà ở, nâng cấp nhà ở, công ty Sửa Nhà Trọn Gói Uy Tín TP.HCM tự tin mang đến cho khách hàng dịch vụ chống dột mái tôn chất lượng, uy tín và nhanh chóng.

Thông tin liên hệ:

Công ty Sửa Nhà Trọn Gói Uy Tín TP.HCM

Phone: 0902354686

Mail: suanhaquanghuyhcm@gmail.com

Address: 481/23/18 Tân kỳ – Phường Tân Quý – Quận Tân Phú – Tp HCM

Đánh giá bài
[Tổng: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

youtube
fb
 hotline
 zalo