Chi phí thi công cách âm thường phụ thuộc vào yếu tố nào?

Bạn có nhu cầu thi công cách âm cho phòng ngủ, phòng karaoke, nhà ở gia đình,…? Bạn quan tâm đến vấn đề chi phí thi công cách âm? Không biết giá cả cách âm khoảng bao nhiêu để chuẩn bị? Yên tâm nhé, với những thông tin mà chúng tôi sắp chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn biết cách tính toán chi phí hợp lý, không những thế còn đảm bảo tiết kiệm tối đa cho bạn!

Chi phí thi công cách âm và những yếu tố quyết định giá cả hiện nay.

Nếu như bạn đã quá mệt mỏi với những tiếng ồn bên ngoài, thì thi công cách âm chính là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề đó. Chưa kể nếu bạn có nhu cầu kinh doanh phòng thu âm, phòng Karaoke thì giải pháp này lại càng cần thiết hơn nữa. Tuy nhiên nhiều người lại lo lắng về vấn đề chi phí thi công cách âm hiện nay, chưa biết chúng bao nhiêu và có các nào để tối ưu tiết kiệm hay không. Sau đây chúng tôi xin được chia sẻ một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí khi cách âm:

  • Chi phí thi công cách âm thay đổi theo hạng mục

Đầu tiên khi xác định chi phí các đơn vị thường hay căn cứ vào các hạng mục mà khách hàng muốn thực hiện. Có thể là bạn muốn cách âm cho phòng ngủ, phòng khách, phòng Karaoke, phòng thu âm,… nên giá cả sẽ thay đổi nhanh chóng.

chi phí thi công cách âm
vật liệu cách âm

Chưa kể nhiều nơi còn đưa ra các gói cách âm khác nhau như: cách âm 1 lớp, cách âm cơ bản, cách âm tiêu chuẩn, cách âm cao cấp,… và giá thành của chúng sẽ tương xứng với chất lượng, ta cần xác định chính xác hạng mục thi công của mình và đưa ra lựa chọn phù hợp nhé.

  • Vật liệu cách âm – Số lượng bao nhiêu?

Vật liệu khi thi công cách âm có thể bao gồm như: cao su non, bông khoáng, túi khí, tấm thạch cao, xốp cách âm,… tuỳ theo bạn lựa chọn chất liệu như thế nào mà chi phí thi công cách âm sẽ có thể thay đổi thế ấy. Và những phụ thuộc vào chất lượng mà còn có thể là số lượng cần nữa đấy. Nếu bạn thi công trong không gian lớn thì chắc chắn số vật liệu sử dụng sẽ nhiều hơn nữa. Tuỳ theo nhu cầu mà ta nên chọn chất liệu phù hợp, không cần quá đắt nhưng phải đảm bảo hiệu quả khi cách âm nhé.

chi phí thi công cách âm
vật liệu cách âm
  • Kích thước không gian cần cách âm

Chi phí thi công cách âm còn có thể thay đổi theo kích thước từng hạng mục nữa đấy, hiện nay diện tích nơi cách âm thường căn cứ theo m2. Tuỳ diện tích bao nhiêu, mà đơn vị có thể tính toán số lượng vật liệu cũng như nhân công phù hợp cho dự án. Dựa vào yếu tố này ta có thể tính toán trước được mức kinh phí cần có khi thi công cách âm theo nhu cầu của mình.

  • Kỹ thuật được áp dụng khi thi công

Và trên hết mỗi nơi thường sẽ có các kỹ thuật thi công khác nhau, tuỳ theo công nghệ mà họ áp dụng thì giá cả có thể được nâng lên hoặc hạ xuống. Chưa kể đối với các hạng mục khó thi công, đòi hỏi kinh nghiệm cao và thời gian hoàn thành lâu sẽ đẩy chi phí thi công cách âm lên cao nữa.

bảng giá chi phí thi công cách âm

báo giá dịch vụ cách âm
Bảng giá cách âm

Chính vì thế ta nên lựa chọn các địa chỉ cung cấp dịch vụ thi công cách âm uy tín cho mình, để được báo giá cách âm chính xác vừa đảm bảo chất lượng, vật liệu cao cấp, đội ngũ thi công lành nghề nhé. Mặc dù giá thành có thể khá cao nhưng bù lại chất lượng thi công đảm bảo.

Bạn không nên bỏ qua:

  • Hướng dẫn thi công cách âm chung cư, nhà ở đơn giản 2020

Trên đây là một số vấn đề về chi phí thi công cách âm mà chúng tôi mong muốn chia sẻ đến các bạn, hy vọng có thể giúp bạn tính toán trước được mức kinh phí và chuẩn bị cho phù hợp theo nhu cầu của mình. Chúc bạn nhanh chóng tìm được địa chỉ thi công cách âm chất lượng cho mình.

Quang Huy

Tôi là Quang Huy, hiện đang là Founder của dịch vụ sửa nhà Quang Huy. Với kinh nghiệm của đội ngũ chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa nhà, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc xây dựng trang trí nội thất cho ngôi nhà và lựa chọn dịch vụ phù hợp.