Cách sửa nền nhà bị phồng dộp chỉ trong 5 bước đơn giản

Nền nhà bị phồng dộp thường xảy ra do quy trình thi công trước đó không kỹ lưỡng. Trong bài viết này, dichvusuanhahcm.net sẽ hướng dẫn bạn cách sửa nền nhà bị phồng dộp đơn giản. Tham khảo và thực hiện nhé!

Nguyên nhân khiến nền nhà bị phồng dộp

Nền nhà bị phồng dộp thường xuất phát từ các nguyên nhân sau đây:

– Đơn vị thi công trước đó dùng loại vữa dán không đảm bảo chất lượng. Điều này khiến các bề mặt dán nhanh chóng bị hở.

– Bề mặt cần dán không được làm sạch, dán vữa chưa áp sát bề mặt.

– Sàn nhà trong quá trình sử dụng chịu ảnh hưởng của các tác động bên ngoài khiến các lớp gạch bị xô đẩy, bong tróc.

– Gạch lót sàn nhà chất lượng kém, không thể chịu được các áp lực từ bên ngoài.

Nếu bạn từng có kinh nghiệm về lĩnh vực xây dựng, việc sửa chữa nền nhà bị phồng dộp là điều hoàn toàn có thể. Bạn chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn của dichvusuanhahcm.net là được.

Chuẩn bị gì trước khi sửa nền nhà bị phồng dộp?

Trước khi sửa nền nhà bị phồng dộp, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau: dao xẻ, khoan, búa, băng dính mặt nạ.

Các bước sửa nền nhà bị phồng dộp

Bước 1: Bạn dùng dao xẻ rãnh của tất cả các viên gạch bị vỡ. Trong khi thực hiện bước này, nhớ mang kính để bảo vệ mắt nhé!

Bước 2: Tiến hành dán băng dính mặt nạ xung quanh viên gạch bị vỡ. Bạn dùng khoan, khoan các lỗ đều nhau trên mặt viên gạch bị vỡ nhiều khoản 0,5 cm để viên gạch vỡ vụn hoàn toàn.

Bước 3: Tiếp tục dùng búa để đục gạch vỡ ra ngoài nên nhà. Thực hiện lần lượt cho đến khi loại bỏ hết các viên gạch hỏng khỏi nền nhà.

Bước 4: Ghép gạch mới

Trước tiên, bạn trải một lớp vữa mỏng lên nền nhà và mặt sau của viên gạch mới. Tiếp tục đặt viên gạch vào đúng vị trí và ấn mạnh để vừa khít với các viên gạch xung quanh. Dùng dụng cụ gạt lớp vừa còn dư quanh mép của viên gạch.

Bước 5: Chờ khô lớp vữa trong khoảng 2 giờ. Sau đó, bạn dùng keo trà mạch để lấp đầy mạch vữa. 15 phút sau, bạn dùng miếng bọt biển lau sạch keo thừa.

Cách thực hiện cũng rất đơn giản nhưng nếu bạn không có kinh nghiệm, thời gian khắc phục sẽ rất lâu.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, dichvusuanhhcm.net là đơn vị có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng, sửa chữa nhà ở. Đội ngũ thi công của chúng tôi sẽ giúp bạn sửa nền nhà bị phồng dộp trong thời gian ngắn với chất lượng tốt nhất.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí bạn nhé!

Quang Huy

Tôi là Quang Huy, hiện đang là Founder của dịch vụ sửa nhà Quang Huy. Với kinh nghiệm của đội ngũ chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa nhà, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc xây dựng trang trí nội thất cho ngôi nhà và lựa chọn dịch vụ phù hợp.