Băng cản nước là gì? Tác dụng của băng cản nước

Một trong những dòng sản phẩm chống thấm trong các công trình, được sử dụng rộng rãi phổ biến hiện nay chính là băng cản nước. Vậy băng cản nước là gì và tác dụng của chúng là gì mà lại sử dụng ngày càng phổ biến, hãy cùng đi ngay vào bài viết tìm hiểu các thông tin trên. 

Băng cản nước – Thanh cản nước là gì?

Băng cản nước - Thanh cản nước là gì
Băng cản nước – Thanh cản nước là gì

Băng cản nước hay còn có tên gọi khác là thanh cản nước hay tấm chắn nước (Waterstop hay Waterbar). Chúng là những vật dùng để kết dính mạch ngừng mối nối bê tông, cản nước và chống thấm hiệu quả cho các công trình xây dựng. Theo đánh giá của các đơn vị thi công xây dựng các công trình có tiếng hiện nay đều đánh giá cao tác dụng của băng đối với việc chống thấm, cản nước. 

Tấm băng này thường được làm từ  PVC hóa dẻo hoặc làm từ nhựa PVC nguyên chất để bảo đảm độ kết dính hiệu quả với các mạch ngừng trong các công trình thi công, nâng cao tuổi thọ của công trình, đem lại độ bền cho chúng. thi công xây dựng và mang tới độ bền, tuổi thọ vượt trội trong các công trình. Các dòng băng chống nước, chống thấm phổ biến có thể kể đến như Sika Waterbar, băng cản nước PVC,… 

Các loại băng cản nước được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại như: băng cản nước sika, keo dán cản nước,… Nhưng phổ biến và chất lượng nhất phải kể đến các loại sau:

Băng cản nước PVC Waterstop hàng Việt Nam

Băng cản nước PVC Waterstop hàng Việt Nam
Băng cản nước PVC Waterstop hàng Việt Nam

PVC Waterstop được sản xuất trong nước tại Việt Nam với giá thành vô cùng hợp lý. Sản phẩm này đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật thi công của Việt Nam. Loại này được sản xuất từ nhựa PVC chịu nhiệt, chống lão hoá và có độ đàn hồi. Ngoài việc có giá thành hợp lý loại này có nhiều kiểu dáng, kích thước phù hợp với nhiều yêu cầu khác nhau nên được yêu thích. 

Băng cản nước PVC Vinstop với giá thành cạnh tranh

Được chế tạo từ nhựa Polyvinyl clorua (PVC) đàn hồi, chịu nhiệt có chất lượng cao tùy thuộc vào từng thiết kế mà thiết kế hình dạng với từng vị trí thi công khác nhau. Chính vì vậy, PVC Vinstop được dùng phổ biến trong việc thi cong bê tông khối lớn.

Băng cản nước Sika Waterbars với tiêu chuẩn quốc tế

Đây là một sản phẩm vô cùng chất lượng đến từ đơn vị chuyên sản xuất chống thấm công ty Sika. Sản phẩm này đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế, đặc biệt dùng cho các dự án án có yêu cầu kỹ thuật khó và phức tạp.

Tác dụng của băng trong các công trình chống thấm

Tác dụng của băng cản nước trong các công trình chống thấm
Tác dụng của băng cản nước trong các công trình chống thấm
  • Đảm bảo tính chống thấm hiệu quả: Tính năng đầu tiên là khả năng chống thấm hiệu quả. Chính vì làm từ nhựa PVC nguyên chất nên tính chống thấm được nâng cao. Băng có thể bịt kín các khe giãn nở hay các khe nối của các tấm bê tông, ngăn cản tình trạng nước rò rỉ tại các công trình.
  • Giúp thi công các tấm bê tông phức tạp và lớn hiệu quả hơn: Ngoài việc chống thấm hiệu quả cao, băng còn giúp cho việc thi công tác tấm bê tông có hình dạng phức tạp và kích thước lớn thuận tiện hơn và đạt hiệu hiệu quả như ý. 
  • Tăng độ bền và tuổi thọ cho các công trình xây dựng: Sản phẩm có thể dùng làm vật liệu chống thấm cho các vách ngăn, hay tường một cách hiệu quả. Từ đó giúp tăng chất lượng và tuổi thọ cho công trình xây dựng từ nhỏ đến lớn. 
  • Giúp tiết kiệm chi phí trong thi công đổ bê tông: Khi sử dụng sản phẩm, có thể giúp tiết kiệm chi phí cho các chủ đầu tư trong việc thi công các công trình, từ đó hạn chế sử dụng quá nhiều cốp pha trong quá trình đổ bê tông gây tổn thất về chi phí.

Ứng dụng của băng chống nước trong thi công chống thấm

Những ứng dụng băng cản nước trong thi công chống thấm
Những ứng dụng băng cản nước trong thi công chống thấm

Sản phẩm được sử dụng ngày càng rộng rãi trong thi công xây dựng đặc biệt là các công trình cần có chống thấm hay cản nước. Có hai loại băng gồm dạng O dành cho khe co giãn bê tông và dạng thứ hai là V cho mạch ngừng bê tông. Ứng dụng của các loại này cho các công trình có thể cho các vị trí sau: 

  • Trong mạch ngừng thi công giữa móng và cột dùng băng cản nước 
  • Dùng cho Mạch ngừng thi công có móng giật cấp
  • Dùng cho Mạch ngừng thi công giữa sàn và cột 
  • Dùng cho Mạch ngừng thi công ở dầm 
  • Dùng cho Mạch ngừng thi công ở vỏ vòm 
  • Dùng cho Mạch ngừng thi công ở các công trình chạy dài 

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đây của Quang Huy có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm cũng như các tác dụng của chúng mang lại cho một công trình. Tham khảo thêm về dịch vụ của chúng tôi theo thông tin bên dưới. Quý khách hàng cần các dịch vụ chống thấm dột mái tôn hiệu quả có thể liên hệ với chúng tôi qua:

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty Sửa Nhà Trọn Gói Uy Tín TP.HCM

Phone: 0902354686

Mail: suanhaquanghuyhcm@gmail.com

Address: 481/23/18 Tân kỳ – Phường Tân Quý – Quận Tân Phú – TP.HCM

Quang Huy

Tôi là Quang Huy, hiện đang là Founder của dịch vụ sửa nhà Quang Huy. Với kinh nghiệm của đội ngũ chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa nhà, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc xây dựng trang trí nội thất cho ngôi nhà và lựa chọn dịch vụ phù hợp.