• Vài điều cần lưu ý khi sửa nhà

  đánh giá bài này

  Sửa nhà là một việc hệ trọng, do đó cần phải bàn bạc và tính toán mọi thứ thật cẩn thận, chi li. Vài điều đáng lưu ý sau đây xin gửi đến các bạn nhằm giúp các bạn có thêm kinh nghiệm trong việc tu bổ lại tổ ấm của mình :

  1- Nghiên cứu cảnh quan trước khi sửa nhà

   

  sua nha

   

  Dẹp dọn hết mọi đồ đạc, chỉ chừa lại một cái nhà trống rỗng, và qua đó bạn sẽ có một cái nhìn bao quát hơn và dễ mường tượng ra được những ý tưởng cho căn nhà mới của mình.

  2- Nhà thầu, đội ngũ thợ sửa nhà

   

  sua nha gia re

   

  Việc lựa chọn thầy thợ sửa nhà là đặc biệt quan trọng. Hãy tìm đến những nhà thầu, đội ngũ thợ quen biết hoặc có uy tín cao để tránh tình trạng thi công ẩu, ăn bớt ăn xén công trình. Hãy trực tiếp đến gặp nhà thầu để tránh tình trạng “cò” trung gian ăn tiền hoa hồng, và cũng không đảm bảo chất lượng. Tự mình coi sóc, đôn đốc thợ là hợp lý nhất, tuy nhiên nếu không có kiến thức xây dựng hay quỹ thời gian quá hạn hẹp thì nên nhờ người có chuyên môn giúp đỡ, tránh tình trạng phát sinh hư hỏng trong khi thi công hoặc sau khi bàn giao.

  3- Sửa nhà phải thật hoàn hảo và cầu toàn

  Đừng có tự ép một cách máy móc cầu toàn như thế, vì có những thứ không thể sửa được, muốn sửa được phải trải qua một quá trình khó khăn có thể phát sinh tốn kém, và có khi chẳng được gì. Thôi thì tốt nhất nên cho qua, hoặc có thể che phủ, làm nó mớ đi bằng sơn hoặc những chi tiết nội thất khác.

  4- Bản vẽ sửa nhà

   

  nha-thau

   

  Đừng quá phụ thuộc vào KTS và bản vẽ. Cái chính vẫn là bạn. Căn nhà là của bạn, bản vẽ và KTS chỉ là giúp ý tưởng của bạn hiện thực ra một cách rõ ràng hơn. Hãy mạnh dạn trình bày và đưa ra nhiều giải pháp cho KTS, họ sẽ chốt lại những gì tốt nhất cho bạn.

  5- Tham khảo giá cả khi sửa nhà

  Hãy trở thành một gia chủ thông minh và quyết đoán bằng cách tìm hiểu giá cả, chất lượng các nguyên vật liệu, các thiết bị nội ngoại thất, giá cả thi công…. trên thị trường hiện nay để có một cái nhìn cụ thể hơn trong việc lựa chọn. Đặc biệt là các chương trình khuyến mãi hay giảm giá của các công ty doanh nghiệp nội thất. Nắm thật rõ để không bị qua mặt bởi các nhà thầu gian hoặc những anh thợ tráo đổi đồ dỏm thành đồ tốt hòng sinh lợi.

  6- Bố trí, lựa chọn nội thất

   

  sua nha gia re

   

  Một món đồ nội thất đẹp sẽ không là gì cả nếu sử dụng không đúng mục đích hoặc đặt sai chỗ. Hãy đặt chúng ở những vị trí thích hợp, căn nhà của bạn sẽ khoác lên một chiếc áo hoàn toàn mới, đầy tiện nghi và đẹp một cách đúng nghĩa,

  Trên thị trường có rất nhiều mẫu mã, chủng loại thiết bị nội thất với đầy đủ mệnh giá, do đó phải lựa chọn thật kỹ càng, đừng để mua về xài không hợp rồi lại phí của. Chọn hãng uy tín, đừng vì cái gọi là ham rẻ mà rước về một đống phiền phức.

   

  Chúc các bạn sẽ có được một căn hộ như ý.

   

  Post Tagged with
/* Comments are closed. */